Phước Minh Cung Trà Vinh

4.2 sao / 14 nhận xét
Đăng lúc 11:33 ngày 13-03-2021

I. Phước Minh Cung Trà Vinh – Địa điểm du lịch Trà Vinh

Phước Minh Cung thường được gọi là Chùa Ông Trà Vinh vì vị thần chính được tôn thờ là Quan Thánh đế (Quan Công), tọa lạc tại số 44 đường Điện Biên Phủ, Phường 2, thành phố Trà Vinh, được xem là một công trình kiến trúc độc đáo tiêu biểu và là một bảo tàng mỹ thuật truyền thống của cộng đồng người Hoa trên địa bàn Trà Vinh. Ngôi chùa này có niên đại vài thế kỷ và được trùng tu vào đầu thế kỷ XX. Phước Minh cung được Bộ VHTT xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia vào năm 2005.

Phước Minh Cung Trà Vinh
Phước Minh Cung Trà Vinh – Địa điểm du lịch Trà Vinh Ảnh: ST

Không gian kiến trúc của ngôi chùa theo kiểu "nội công ngoại quốc" truyền thống Trung Hoa, với ba ngôi tiền điện, trung điện, chính điện theo hình chữ "Tam" và hai dãy tả điện, hữu điện hướng vào. Toàn bộ công trình lợp ngói âm dương theo nhiều tầng bậc, diềm mái tráng men xanh ngọc, cột kèo làm bằng gỗ quí. Bên trong nội thất, từ khánh thờ,bàn thờ đến cửa ra vào hoành phi, liễn đối...đều được chạm khắc tinh xảo và trang trí theo motupe mỹ thuật truyền thống Trung Hoa như lưỡng long chầu nguyệt, long phụng tranh châu, tứ linh, tứ bình, bát tiên, đào viên kết nghĩa… Hàng năm, cứ vào dịp Rằm tháng Giêng âm lịch, tại Phước Minh cung diễn ra lễ hội Nguyên tiêu của cộng đồng người Hoa Trà Vinh.

Hi vọng với những chia sẻ về Phước Minh Cung Trà Vinh này sẽ đồng hành cùng bạn trên các chuyến vi vu du lịch Trà Vinh cùng người thân và bạn bè, gia đình trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú