Chùa Vàm Ray Trà Vinh

4.4 sao / 23 nhận xét
Đăng lúc 19:15 ngày 13-03-2021

I. Chùa Vàm Ray Trà Vinh – Địa điểm du lịch Trà Vinh

Chùa Vàm Ray là ngôi chùa Phật giáo Nam tông lớn nhất Việt Nam ở huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh và theo phong cách Angkor Khmer.

Chùa Vàm Ray ở Trà Vinh nằm ở ấp Vàm Ray, xã Hàm Tân (trước kia là xã Hàm Giang), huyện Trà Cú, với thời gian tồn tại hơn 600 năm. Để giữ di tích cổ còn sót lại, ông Trầm Bê đã tài trợ phục chế và cải tạo, trong thời gian 3 năm với tổng kinh phí hơn 1 triệu USD.

Chùa Vàm Ray Trà Vinh
Chùa Vàm Ray Trà Vinh – Địa điểm du lịch Trà Vinh Ảnh: ST

Chùa Vàm Ray khởi công phục dựng và cải tạo từ ngày 3 - 5 - 2004 đến ngày 3 - 3 - 2008 thì hoàn thành, và được chính thức khánh thành ngày 22 - 5 - 2010. Chùa mang phong cách kiến trúc Angkor, một kiến trúc đặc trưng của người Campuchia. Ngôi chánh điện chùa Vàm Ray có 4 cổng, cổng chính quay mặt về hướng đông theo như các chùa Khmer nam Bộ. Nhìn từ bên ngoài, chùa có hình dáng của một cung điện vàng với những hoa văn, họa tiết được khắc chạm tỉ mỉ. Chùa có pho tượng Phật Nhập Niết Bàn dài 54m.

Hi vọng với những chia sẻ về Chùa Vàm Ray Trà Vinh này sẽ đồng hành cùng bạn trên các chuyến vi vu du lịch Trà Vinh cùng người thân và bạn bè, gia đình trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú