Chùa Cò Trà Vinh

4.6 sao / 44 nhận xét
Đăng lúc 19:24 ngày 13-03-2021

I. Chùa Cò Trà Vinh – Địa điểm du lịch Trà Vinh

Chùa Cò Trà Vinh có tên thật là chùa Nodol, hay chùa Giồng nhưng người Khmer gọi là Wat Phnô Đôn vì chung quanh có nhiều dừa (tiếng Khmer Wat là chùa, Phnô là giồng cát, Đôn là cây dừa). Người dân quen gọi là chùa Cò vì hơn một trăm năm nay nơi này đã trở thành nơi cư trú của hàng ngàn con chim cò các loại như: cò, cồng cộc, bồ câu… trong đó đông nhất là họ nhà cò với rất nhiều loại: cò trắng, cò quắm, cò đầu đỏ, cò đầu vàng, cò mỏ vàng, cò mỏ đen...

Chùa Cò tọa lạc tại ấp Cây Da, xã Đại An, huyện Tà Cú, nằm cách Thành phố Trà Vinh khoảng 40km về hướng Nam. Để đến với chùa Cò, từ trung tâm Thành phố Trà Vinh, bạn chạy theo đường QL.54 đến với huyện Trà Cú, di chuyển tiếp về phía cảng Định An (một nhánh của sông Hậu) đến cổng chào xã Đại An, rẽ phía bên trái bạn sẽ bắt gặp cổng Chùa Cò.

Chùa Cò Trà Vinh
Chùa Cò Trà Vinh – Địa điểm du lịch Trà Vinh Ảnh: ST

Lịch sử chùa Cò ghi lại, chùa được xây dựng từ năm 1677. Trải qua hơn 300 năm tồn tại và phát triển, chùa Cò đã được trùng tu vô số lần lớn nhỏ. Cổng chùa được trùng tu vào năm 1968 và chánh điện được trùng tu năm 1944. Sau lần trùng tu gần nhất năm 2009 và 2012, chùa được hoàn thiện đưa vào sử dụng cho tới ngày nay.

Chùa Cò Trà Vinh
Chùa Cò Trà Vinh – Địa điểm du lịch Trà Vinh Ảnh: ST
Chùa Cò Trà Vinh
Chùa Cò Trà Vinh – Địa điểm du lịch Trà Vinh Ảnh: ST

Giống như những ngôi chùa Phật giáo khác trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, Chùa Cò có quần thể kiến trúc mang đặc trưng của chùa Khmer Nam Bộ. Bao gồm những công trình như cổng chùa, chánh điện, tháp đựng cốt, nhà tăng, nhà hội...được bài trí hài hòa trên một khuôn viên rộng lớn.

Hi vọng với những chia sẻ về Chùa Cò Trà Vinh này sẽ đồng hành cùng bạn trên các chuyến vi vu du lịch Trà Vinh cùng người thân và bạn bè, gia đình trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú