Tôm Khô Vinh Kim Trà Vinh

4.3 sao / 11 nhận xét
Đăng lúc 19:44 ngày 14-03-2021

I. Tôm Khô – Tôm Khô Vinh Kim – Đặc sản Trà Vinh

Nhắc đến thực phẩm được chế biến thành đồ khô thì Tôm Khô từ lâu đã nổi tiếng và trở thành một trong những đặc sản. Đặc biệt Tôm Khô Vinh Kim hay thương hiệu Tôm Khô Vinh Kim dì Hai Khâm rất nổi tiếng ở Trà Vinh cũng như trong nước và là Đặc Sản Trà Vinh.

Tôm khô Vinh Kim được chế biến từ con tôm bạc đất được đánh bắt bằng lú, đáy, xà ngôm,… ở các cánh đồng ở Vinh Kim, huyện Cầu Ngang, Tỉnh Trà Vinh.

Tôm khô Vinh Kim được chế biến qua nhiều công đoạn: Chọn con tôm, luộc đúng lửa, phơi đúng cách và đúng độ nắng. Để phơi tôm khô đạt yêu cầu, sân phơi phải tráng bằng ximăng, đổ tôm trên sân nên tôm khô giữ nguyên màu đỏ, không bị bủn, gãy đây cũng là bí quyết của làng nghề Tôm khô Vinh Kim, tạo được hương vị thơm ngon rất riêng và đậm đà đặc trưng có chất lượng vượt trội so với sản phẩm tôm khô cùng loại từ các địa phương khác.

Tôm khô Vinh Kim không dử dụng phẩm màu có màu đỏ hồng tự nhiên, thịt chắc, ngọt có mùi thơm tự nhiên. Thương hiệu "Tôm khô Vinh Kim" đã trở thành một món quà quí để tặng cho người thân, bạn bè, gia đình mỗi khi dịp Lễ, Tết. Là đặc sản Trà Vinh nổi tiếng mà mỗi khi có dịp du lịch Trà Vinh được rất nhiều thực khách lựa chọn mua về sử dụng hoặc làm quà tặng.

Tôm Khô Vinh Kim
Tôm Khô Vinh Kim Trà Vinh Ảnh: ST

Tôm Khô là thực phẩm rất dễ chế biến thích hợp dùng để nấu canh, cháo, gỏi hay đơn giản chỉ ăn sống vì tôm rất ngọt và thơm. Giá tôm khô loại 1 đối với Tôm Khô Vinh Kim tương đối cao do khoảng 10kg tôm tươi sẽ cho ra 1kg tôm khô hiện nay trên thị trường túi 500g có giá 750,000đ, nhưng rất xứng đáng là đặc sản trà vinh mang về làm quà.

Hi vọng với những chia sẻ về đặc sản Tôm Khô Vinh Kim này sẽ đồng hành cùng bạn trên các chuyến vi vu du lịch Trà Vinh cùng người thân và bạn bè, gia đình trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú