Chợ nổi Cái Bè Tiền Giang

4.2 sao / 7 nhận xét
Đăng lúc 11:46 ngày 23-03-2021

I. Chợ nổi Cái Bè - Chợ Cái Bè - Địa điểm du lịch Tiền Giang

Chợ nổi Tây Nam bộ nói chung và Chợ nổi Cái Bè nói riêng đã được hình thành từ khi có bước chân của lưu dân người Việt vào khai phá vùng đất này từ thế kỷ XVII – XVIII. Chợ Cái Bè thuộc thị trấn Cái Bè, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, nằm ở đoạn sông Tiền Giang giáp gianh giữa ba tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long và Bến Tre.

Chợ nổi Cái Bè vẫn giữ được nét sinh hoạt đặc trưng văn hóa của chợ khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Nổi bật là trạm trung chuyển trái cây và sản vật đi mọi miền. Nét độc đáo chung của những chợ nổi là sào nào, rau củ, trái ấy, tức là trên ghe thuyền bán loại trái cây, nông sản nào thì treo lên sào cho người mua dễ nhận diện, và không phải rao mời. Đó là một chỉ dẫn rất thú vị và riêng biệt trong phương thức giao dịch của người dân miệt vườn vùng sông nước.

Chợ nổi Cái Bè Tiền Giang
Chợ nổi Cái Bè Tiền Giang – Ảnh: ST

Với nhiều hàng hóa đa dạng, chợ nổi Cái Bè nổi tiếng với các loại trái cây chuyên canh như bưởi da xanh, vú sữa Lò Rèn, quýt Cái Bè,...và có lượng trái cây nhiều nhất ở Tiền Giang, nơi các tỉnh khác đến đây để mua hàng như Vĩnh Long, Thành phố Hồ Chí Minh, Cà Mau,... Du lịch Tiền Giang đến đây bạn sẽ có dịp trải nghiệm những phút giây thư thái giữa bốn bề sông nước, nhâm nhi tách cà phê.

Buổi sáng là lúc chợ nhộn nhịp, buôn bán nhiều nhất và tập trung nhiều loại nông phẩm. Bạn nên chú ý giờ tan chợ là vào lúc 08:00 để tránh trường hợp đến muộn. Mùa nào của quả ấy, chợ nổi Cái Bè lúc nào cũng đông vui và tập nập. Với những nét duyên vốn có và đặc trưng nổi bật của miền Tây Nam Bộ, chợ nổi Cái Bè là một địa điểm du lịch Miền Tây hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế ghé thăm.

Chợ nổi Cái Bè Tiền Giang
Chợ nổi Cái Bè Tiền Giang – Ảnh: ST

Hi vọng với những chia sẻ về Chợ nổi Cái Bè này sẽ đồng hành cùng bạn trên các chuyến vi vu du lịch Tiền Giang cùng người thân và bạn bè, gia đình trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú