Đặc sản Thổ Chu

Khô mực một nắng Thổ Chu
20:38 04/03/2021
Khô mực một nắng là đặc sản khô ở đảo Thổ Chu thơm ngon nứt tiếng được làm từ những con mực ống hạng nhất tươi rói, trên da mực còn mi nơ nhấp nháy (mi nơ là cái chấm màu đỏ trên da mực). Khô mực Thổ Chu vô cùng chất lượng, bạn có thể xem người dân chế biến và mua ngay nên bạn không cần lo lắng vấn đề mua phải khô mực dỏm, mực kém chất lượng, bị ngâm nước như ở các vùng khác.
Các loại khô cá Thổ Chu
20:25 04/03/2021
Khô cá ở Thổ Chu là một trong những món đặc sản khô ở đảo Thổ Chu được sơ chế từ cá tươi rồi tẩm ướp với muối, tỏi ớt, hoặc tiêu đường và các loại gia vị khác tùy theo loại cá, sau đó đem phơi nắng. Khi ăn có thể nướng, chiên lên, hoặc trộn gỏi xoài,...
Óc Mắt Ngọc đặc sản Thổ Chu
20:11 04/03/2021
Ốc mặt trăng còn gọi là ốc mắt ngọc. Thịt ốc giòn, ngọt tựa ốc hương. Ốc mắt ngọc cũng được chế biến thành nhiều món hấp, luộc, xào… nhưng nổi bật và đơn giản nhất là nướng. Trên đảo, nhiều người thường sẽ nướng chay không ướp với gia vị rồi ăn kèm với muối tiêu chanh, có nơi còn nướng kèm bơ tạo vị béo ngậy.
Mực trứng hấp đặc sản Thổ Chu
19:56 04/03/2021
Mực trứng thì ở vùng biển nào cũng có. Nhưng đến với đảo Thổ Chu, loại nguyên liệu này sẽ được bà con vùng biển nơi đây biến hóa thành đủ loại món ăn thơm ngon khác nhau, từ mực trứng nướng tương ớt, mực trứng nướng sa tế, mực trứng chiên xù sốt thơm, chiên bơ, chiên ớt, và đặc biệt là món mực trứng hấp rừng.
Nhum nướng đặc sản Thổ Chu
19:35 04/03/2021
Nhum nướng ngon nhất là khi được nướng vừa chín tới hoặc còn tái tái. Con nhum còn tươi rói, cắt bớt gai quanh vỏ rồi tách đôi, nướng sơ trên than hồng, rắc chút mỡ hành, đậu phộng vào rồi ăn với muối tiêu chanh. Món này ăn có vị ngọt và bùi bùi của nhum, vị béo béo của mỡ hành mang lại mùi thơm dìu dịu cho người thưởng thức.
Sò điệp nướng đặc sản Thổ Chu
19:30 04/03/2021
Món Sò điệp nướng mỡ hành chính là một trong những đặc sản nổi tiếng của đảo Thổ Chu. Sò điệp nướng mỡ hành – món ăn mà chỉ cần nhắc tới tên thôi là nhiều người đã tưởng tượng ra những con sò điệp dai giòn, ngọt mang theo hương vị thơm lừng của hành nướng cùng vị béo bùi của đậu phộng rang đặt trước mặt.
Lẩu cá bớp Thổ Chu
19:24 04/03/2021
Lẩu cá bớp Thổ Chu là một đặc sản mà du khách sẽ bắt gặp nhiều trong các thực đơn ở đảo. Thịt cá bớp có màu trắng, mềm nhưng không bở, vị ngọt tự nhiên. Cá thường được chế biến thành nhiều món ngon như chiên, nấu canh măng… nhưng lạ miệng và dễ nấu nhất vẫn là lẩu cá bớp.
Cá Xương Xanh Nương đặc sản Thổ Chu
19:16 04/03/2021
Cá xanh xương Thổ Chu còn có tên là cá nhái, một loài cá biển, thân tròn và dài, mỏ nhọn giống như cá lìm kìm. Con to có thể dài cả thước và nặng 2-3 kg. Gọi là cá xương xanh vì khi nhìn vào thấy xương cá hiện lên màu xanh xanh.
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú