Hồ Dầu Tiếng Tây Ninh

4.3 sao / 27 nhận xét
Đăng lúc 12:11 ngày 29-03-2021

I. Hồ Dầu Tiếng - Địa Điểm Du Lịch Tây Ninh

Hồ Dầu Tiếng là một trong những hồ nước nhân tạo lớn nhất của Việt Nam và Đông Nam Á. Hồ Dầu Tiếng có khu đầu mối nằm tại huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương và huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước song lưu vực chủ yếu nằm trên địa phận huyện Dương Minh Châu và một phần nhỏ trên địa phận huyện Tân Châu, thuộc tỉnh Tây Ninh nằm cách thành phố Tây Ninh 25km về hướng đông, với diện tích mặt nước là 270km2, diện tích lưu vực là 2.700km2 và 45,6km2 đất bán ngập nước, dung tích chứa 1,58 tỷ m3 nước. Được khởi công xây dựng vào ngày 29 - 4 - 1981 và hoàn thành vào ngày 10 - 1 - 1985.

 Hồ Dầu Tiếng
Hồ Dầu Tiếng – Địa điểm du lịch Tây Ninh Ảnh: ST

Tại hồ, phía lòng hồ còn có các ốc đảo nhỏ tự nhiên khá lạ mắt. Người dân trên đảo cũng đặt tên cho từng ốc đảo đó như: đảo Xỉn, đảo Trảng,...tạo nên một nét đặc trưng hiếm có cho Hồ Dầu Tiếng. Với không gian rộng rãi, cùng những ốc đảo xinh xắn. Với thiên nhiên thoáng đãng, cùng bầu không khí trong lành sẽ khiến du khách cảm thấy rất thoải mái khi đến địa điểm du lịch Tây Ninh này.

 Hồ Dầu Tiếng Tây Ninh
Hồ Dầu Tiếng – Địa điểm du lịch Tây Ninh Ảnh: ST
 Hồ Dầu Tiếng Tây Ninh
Hồ Dầu Tiếng – Địa điểm du lịch Tây Ninh Ảnh: ST

Hi vọng với những chia sẻ về Hồ Dầu Tiếng này sẽ đồng hành cùng bạn trên các chuyến vi vu du lịch Tây Ninh cùng người thân và bạn bè, gia đình trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú