Chùa Wat Pătum Wôngsa Som Rông Sóc Trăng

4.6 sao / 36 nhận xét
Đăng lúc 19:42 ngày 11-03-2021

I. Chùa Wat Pătum Wôngsa Som Rông – Địa điểm du lịch Sóc Trăng

Chùa Wat Pătum Wôngsa Som Rông còn được người dân địa phương quen gọi là chùa Som Rong tọa lạc tại số 367 Tôn Đức Thắng, phường 5, Thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Theo các vị sư kể lại chùa Som Rong được xây dựng năm 1785, đã trải qua 12 đời trụ trì. Ban đầu là bằng tre lá tạm bợ, sau nhiều lần trùng tu đã khang trang như hiện nay. Về cái tên Som Rong thì do nguyên nhân trước đây vùng này có rất nhiều cây dại mang tên Som Rong mọc quanh chùa, từ đó chùa có tên loại cây này hàng trăm năm qua. Hiện nay chùa chỉ còn 2 cây Som Rong đang phát triển rất tốt.

Chùa Wat Pătum Wôngsa Som Rông
Chùa Wat Pătum Wôngsa Som Rông – Địa điểm du lịch Sóc Trăng Ảnh: ST

Chùa Som Rong cũng được xây dựng theo kiểu kiến trúc giống như các chùa Khmer Nam bộ khác với diện tích 5ha bao gồm: chánh điện, sala, nhà dành cho sư sải, và còn có thêm một thư viện sách có hơn 1.500 quyển, phục vụ cho các em học sinh, người dân và bà con Phật tử tại địa phương. Những công trình kiến trúc bên trong chùa được kết hợp hài hòa với nhau.

Chùa Wat Pătum Wôngsa Som Rông trở nên thơ mộng hơn vào buổi xế chiều, đến đây giờ này du khách không chỉ lễ chùa, cầu bình an mà còn có thể chụp cho mình những tấm ảnh rất ấn tượng, độc đáo.

Chùa Wat Pătum Wôngsa Som Rông
Chùa Wat Pătum Wôngsa Som Rông – Địa điểm du lịch Sóc Trăng Ảnh: ST

Hi vọng với những chia sẻ về Chùa Wat Pătum Wôngsa Som Rông Sóc Trăng này sẽ đồng hành cùng bạn trên các chuyến vi vu du lịch Sóc Trăng cùng người thân và bạn bè, gia đình trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú