Chùa Dơi Sóc Trăng

4.5 sao / 49 nhận xét
Đăng lúc 19:36 ngày 11-03-2021

I. Chùa Dơi Sóc Trăng – Địa điểm du lịch Sóc Trăng

Chùa Dơi hay chùa Mã Tộc, chùa Mahatup tọa lạc tại đường Văn Ngọc Chính, phường 3, thành phố Sóc Trăng. Là một ngôi chùa có kiến trúc hòa trộn giữa hai nền văn hóa Việt Nam - Campuchia tại tỉnh Sóc Trăng. Chùa còn có tên là Serây tê chô mahatúp trong tiếng Khmer có nghĩa là do phúc đức tạo nên. Chùa Dơi Sóc Trăng là do ở xung quanh chùa có một cánh rừng với chủ yếu là các cây sao và dầu, trong đó có hàng vạn con dơi đang sinh sống; cứ chiều đến hàng vạn con dơi lại kéo về sân chùa che kín cả bầu trời. Các vị sư ở đây cho rằng việc dơi đổ về chùa là phúc lành nhà Phật cho ngôi chùa này nên họ rất tích cực bảo vệ bầy dơi.

Chùa Dơi Sóc Trăng
Chùa Dơi Sóc Trăng – Địa điểm du lịch Sóc Trăng Ảnh: ST

Chùa Dơi là ngôi chùa đầu tiên được xếp hạng di tích Danh thắng cấp Quốc gia ở Sóc Trăng. Đây vừa là trung tâm sinh hoạt giáo dục và tổ chức các lễ hội tôn giáo truyền thống của đồng bào Khmer, vừa là tụ điểm sinh hoạt văn hoá của cộng đồng cư dân địa phương.

Chùa Dơi Sóc Trăng
Chùa Dơi Sóc Trăng – Địa điểm du lịch Sóc Trăng Ảnh: ST

Hi vọng với những chia sẻ về Chùa Dơi Sóc Trăng này sẽ đồng hành cùng bạn trên các chuyến vi vu du lịch Sóc Trăng cùng người thân và bạn bè, gia đình trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú