Du lịch Sapa cần chuẩn bị những gì?

4.4 sao / 45 nhận xét
Đăng lúc 14:10 ngày 07-03-2021
du lịch sapa
Du lịch Sapa cần chuẩn bị những gì? - Ảnh: toursapa

Giấy tờ cần thiết khi đi du lịch Sapa bạn cần chuẩn bị đó là giấy tờ tùy thân như: CMND/CCCD,...đối với trẻ em thì cần giấy khai sinh bản trích lục để làm thủ tục cùng người lớn. Tại Sapa, bạn cần dùng giấy tờ tùy thân để check in tại khách sạn hoặc thuê các dịch vụ xe máy, hướng dẫn viên,...

Bạn nên chuẩn bị quần áo ấm vì thời tiết Sapa mát lạnh quanh năm, đặc biệt vào buổi đêm trời sẽ khá rét.

Chuẩn bị thuốc đau đầu, đau bụng, thuốc cảm,... để tránh trường hợp bạn không hợp với thức ăn và không quen với không khí, đồ ăn nơi đây.

Vì Sapa có nhiều dốc, đường xá sẽ không bằng phẳng như ở các tỉnh đồng bằng, do đó trong quá trình tham quan bạn sẽ phải đi bộ khá nhiều. Vì vậy, bạn nên đem theo giày thể thao, giày đế mềm, đế thấp để dễ di chuyển cũng như tránh bị đau chân.

Lên lịch trình tham quan trước khi đi để có hành trình hợp lý, tránh bị mệt trong chuyến đi.

Đừng quên đem theo bản đồ du lịch Sapa để không bị lạc đường, bạn có thể mua tại các hiệu sách ở Hà Nội, hoặc ở ga tàu, trung tâm thị trấn Sapa đều có bán.

Sapa nằm ở vị trí khá cao so với mặt nước biển, địa hình chủ yếu là đồi núi, vì vậy sóng điện thoại ở Sapa khá yếu, bạn nên mang theo thiết bị kích sóng để điện thoại có thể kết nối tốt hơn với các nhà mạng di động.

Để khám phá hết các địa điểm du lịch bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian trong ngày, bên cạnh đó khung cảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên sẽ khiến bạn phải ‘check-in’ liên tục đấy, hãy mang theo sạc dự phòng để điện thoại luôn đầy pin nhé.

Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú