Đồ thổ cẩm đặc sản Sapa mua làm quà

4.3 sao / 48 nhận xét
Đăng lúc 19:42 ngày 08-03-2021
đặc sản làm quà sapa dồ thổ cẩm
Đồ thổ cẩm Sapa mua làm quà - Ảnh: dacsansapa

Sapa vùng đất hội tụ của đồng bào dân tộc thiểu số mang đến cho vùng đất này nét đẹp riêng về văn hoá, con người. Và đặc biệt đồ thổ cẩm chính là đặc sản nổi tiếng Sapa của vùng đất này. Đối với những người dân thiểu số tại Sapa, đồ thổ cẩm Sapa không những để trang trí mà còn thể hiện được tình yêu với nét văn hóa được gìn giữ bao đời nay.

Bởi vậy, đồ thổ cẩm trên đây chính là một trong những món đồ mua về làm quà rất ý nghĩa và độc đáo. Nghề dệt thổ cẩm Sapa đã xuất hiện từ lâu, sợi chỉ dệt thổ cẩm Sapa vừa chắc, vừa dai và màu đẹp. Người dân sử dụng bàn tay khéo léo để dệt lên từng họa tiết nhỏ xinh, thêu dày để nổi lên bề mặt của những chiếc khăn, những chiếc vòng thổ cẩm Sapa nên nhìn rất bắt mắt.

Đồ thổ cẩm Sapa đa dạng, nhiều chủng loại như túi thổ cẩm, ví thổ cẩm, chăn thổ cẩm, móc khóa bằng thổ cẩm, vỏ gối thổ cẩm, vòng tay thổ cẩm. Hoa văn trên những món đồ đều tinh tế, đặc sắc và chất liệu rất bền, họa tiết có thể minh họa cảnh sinh hoạt, phong cảnh thiên nhiên hoặc cũng có thể là những hoa văn giản dị, mộc mạc.

Địa chỉ: Chợ Sapa hay Làng thổ cảm Tả Phìn, bản Cát Cát,...

Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú