Đặc sản Sapa

Thuốc tắm người Dao Đỏ đặc sản Sapa mua làm quà tốt cho sức khỏe
19:43 08/03/2021
Lá thuốc tắm người Dao đỏ Sapa là một trong những đặc sản vùng miền nổi tiếng nhất tại vùng đất sương mờ Sapa. Tắm thuốc người Dao đỏ là một trong những hoạt động văn hoá mà bạn không thể bỏ qua mỗi khi đặt chân đến miền Sapa sơn cước đậm dấu ấn người Dao đỏ. Từ hàng nghìn năm nay, người dân Dao đỏ đã hình thành thói quen hái lá thuốc về tắm hàng tuần để mang lại một vận khí tươi mới đến tất cả các thành viên trong gia đình.
Đồ thổ cẩm đặc sản Sapa mua làm quà
19:42 08/03/2021
Sapa vùng đất hội tụ của đồng bào dân tộc thiểu số mang đến cho vùng đất này nét đẹp riêng về văn hoá, con người. Và đặc biệt đồ thổ cẩm chính là đặc sản nổi tiếng Sapa của vùng đất này. Đối với những người dân thiểu số tại Sapa, đồ thổ cẩm Sapa không những để trang trí mà còn thể hiện được tình yêu với nét văn hóa được gìn giữ bao đời nay.
Đặc sản trái Mận hậu Sapa
19:41 08/03/2021
Những cây mận này được trồng trên 20 năm tại Ô Quy Hồ, là loài cây gắn bó với đời sống của người dân Sa Pa, trở thành loại quả đặc sản nhiều người muốn thưởng thức. Khác với loài quả khác, khi chín, mận hậu Sa Pa vẫn giữ màu xanh, nhưng căng mọng, ăn dóc hạt, ngọt ngon đầu lưỡi.
Lê Tai Nung - Đặc sản Sapa làm quà
19:40 08/03/2021
Lê tai nung có nguồn gốc từ Đài Loan, trong quá trình trồng tại một số nơi của tỉnh Lào Cai, cây Lê Tai nung tỏ ra phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của địa phương như huyện Bắc Hà, Sa Pa. Lê Tai nung ra hoa muộn hơn đào và mận, nên có thể tránh được thời điểm rét đậm trong mùa đông, thời gian thu hoạch vào tháng 6, tháng 7 (sau mùa thu hoạch đào và mận). Loại lê này có vị ngọt mát vỏ mỏng nhiều nước.
Đặc sản làm quà Đào Sapa
19:38 08/03/2021
Nếu bạn đến Sapa vào mùa hè thì đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những quả đào chín mọng, có vị ngọt chua, giòn đầy quyến rũ nhé. Đào ở Sapa được người dân trồng nhiều ở khu vực triền núi, nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác thưởng thức đào tại vườn thì hãy theo chân của người dân để đi hái và đặc biệt hơn nữa khi được lạc bước trong vườn đào trĩu quả.
Muối Chấm Chéo đặc sản Sapa làm quà
19:37 08/03/2021
Muối Chấm chéo là một loại muối chấm đặc trưng của vùng Tây Bắc với nguyên liệu gồm 10 loại gia vị khác nhau được trồng trên độ cao 1600m, trong đó có một số loại gia vị đặc trưng của Rừng Hoàng Liên như Mắc khén, Thảo quả, tỏi, ớt, gừng... Ngoài ra, chấm chéo còn được sử dụng để làm gia vị chấm các món ăn đặc biệt ngon với gà, Lợn luộc, chấm hải sản. Đây là món chấm không thể thiếu cho các loại củ, quả của người dân Sapa. Đặc sản muối Chấm Chéo Sapa còn làm gia vị ướp các món ăn đặc biệt là những món nướng.
Đặc sản Rượu táo mèo Sapa
19:36 08/03/2021
Quả táo mèo kết tinh hương vị của núi rừng, ngấm đẫm gió ngàn, hấp thụ khí đất, khí trời và nắng gió vùng cao nên nó có đủ các vị chua ngọt và chát đắng. Quả táo mèo được người ta ngâm ủ rất kỹ rồi cất thứ tinh chất ấy để chế ra rượu. Ban đầu, nhấp một ngụm táo mèo ta sẽ tưởng như uống một loại nước giải khát có ga, thế nhưng càng uống càng thấy ngất ngây. Rượu táo mèo không chỉ giúp ngon miệng hơn, tiêu hóa tốt hơn mà còn có tác dụng chữa một số bệnh như đau đầu, mất ngủ, chóng mặt, có tác dụng an thần…
Măng vầu - Đặc sản Sapa làm quà
19:35 08/03/2021
Măng vầu Sapa luôn là một trong những thứ quà nổi tiếng của vùng đất Tây Bắc này. Loại măng này có đặc điểm là gốc tre và nứa non mới nhú được khoảng 20 – 30 cm được chặt về và chế biến thành món ăn đặc sản Sapa như: Măng vầu luộc chấm mắm, măng vầu chua, măng vầu khô xào. Măng vầu Sapa có vị ngọt thanh và hơi đắng.
Đặc sản Sapa Tương ớt Mường Khương
19:34 08/03/2021
Đặc sản Sapa làm quà này được làm bằng quả ớt Mường Khương rất cay nhưng kích thước lại rất bé, cũng vì vậy mà người dân nơi đây ưu ái gọi nó là ớt thóc. Ớt thóc được thiên nhiên ưu ái và được thời tiết Mường Khương chăm chút nên có hương vị vô cùng nồng đậm mà chẳng loại ớt nào có được.
Đặc sản Sapa làm quà - Hạt dẻ rừng
19:33 08/03/2021
Do khí hậu và địa hình nên hạt dẻ Sapa có kích thước to hơn, vỏ màu nâu sẫm, trơn bóng. Ngoài vỏ có một lớp lông tơ, mỏng, màu trắng nhạt, qua lớp vỏ là đến lớp lụa, ruột có màu vàng, thơm và béo ngậy. Vẻ bề ngoài của quả dẻ có hình dạng giống như chôm chôm với những lông gai tua tủa. Khi quả chín lớp bao bọc bên ngoài chuyển sang màu nâu đậm, rụng rơi trên mặt đất. Lúc này, những quả dẻ rừng Sapa đạt độ ngon nhất. Đó cũng là thời điểm người dân bản địa cầm giỏ vào những khu rừng nhặt những quả dẻ rơi rụng, được xem là “sản vật nơi đại ngàn”.
Nấm hương rừng - Đặc sản Sapa làm quà
19:32 08/03/2021
Từ lâu, nấm hương rừng đã được coi là đặc sản làm quà của Sapa, đặc sản của núi rừng Tây Bắc bởi nó có vị thơm quyến rũ, tăng thêm phần hấp dẫn cho các món ăn, đặc biệt là các món chế biến từ gà ác, cá hồi, cá tầm hoặc thịt lợn cắp nách khiến thực khách ăn mãi không chán bởi vị thơm của nấm hương.
Thịt trâu gác bếp - Đặc sản Sapa làm quà
19:30 08/03/2021
Thịt trâu gác bếp, đặc sản Sapa làm quà được lòng tất cả các du khách. Người dân ở đây thường chọn thịt thăn hoặc thịt ở bắp vai trâu để đem ướp gia vị (muối, gừng, tiêu rừng) rồi đem gác bếp. Thịt trâu gác bếp bên ngoài có màu nâu sẫm nhưng bên trong khi xé ra lại có màu đỏ tự nhiên. Lúc thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của thịt trâu và của gia vị được ướp vừa phải, càng nhai bạn lại thấy càng ngọt.
Rau Cải Mèo đặc sản Sapa
19:29 08/03/2021
Rau Cải Mèo là loại rau thường được ăn kèm với những món đặc sản khác của Sapa, rau cải mèo chinh phục thực khách bằng hương vị dân dã của mình. Rau cải mèo có lá xoăn, giòn và ngọt, bạn có thể thưởng thức món rau cải mèo xào cùng với thịt hun khói hoặc ăn luộc cũng đều rất ngon.
Món Bánh trôi tàu đặc sản Sapa
19:28 08/03/2021
Đến Sapa bạn vẫn có cơ hội thưởng thức những chén bánh trôi tàu nóng ngon đúng điệu mà không phải bắt buộc ở Hà Nội mới có đâu nha. Chỉ cần đi từ xa thôi là bạn đã cảm nhận được mùi thơm của nước gừng rồi, 1 phần bánh trôi tàu thường có 2 viên bánh nhân đậu xanh tròn trĩnh. Bánh được làm từ nguyên liệu là gạo nếp, đường, gừng già, đỗ xanh. Nói chung món ăn này rất tuyệt vời cho buổi tối dạo chơi Sapa của bạn.
Cải mầm đá đặc sản Sapa
19:27 08/03/2021
Món cải mầm đá không được bán nhiều tại Thị xã sương mù này vì loại hiếm, mọc trên đỉnh núi đá cao và chỉ phát triển vào mùa lạnh. Vào cuối năm, khoảng từ tháng 11 đến tháng 3 dương lịch là mùa cải mầm đá, món ngon không phải ai cũng biết nhưng đã một lần thưởng thức sẽ muốn ăn thêm và mua về.
Món Mèn mén đặc sản Sapa
19:27 08/03/2021
Sau vụ thu hoạch ngô được phân loại, phơi khô cả vỏ đưa lên gác xép, xếp thành hàng, để dùng dần. Ngô được tẽ ra, quạt sạch rồi say nhỏ bằng cối đá. Xay ngô đòi hỏi sự công phu và tốn thời gian. Khi xay phải có hai người, một người kéo tràng, một người đứng bỏ hạt. Ngô xay ra đảm bảo nhỏ hơn hạt tấm, đều để dễ đồ. Khi đồ cho bột ngô vào chõ, rắc đều một chút nước đậy kín, đặt lên chảo nước rồi đun chờ có mùi thơm toả ra là cơm chín. Cẩn thận hơn, người ta làm đồ hai lượt. Lượt thứ nhất chưa chín hẳn. Đổ ra xảo, đánh tơi, chờ nguội bớt, rồi rẩy chút nước, cho lại vào chõ đồ lượt thứ hai. Cơm bột ngô háp người ta quen gọi là mèn mén.
Món Ngô nướng đặc sản Sapa
19:25 08/03/2021
Đi dạo Sapa buổi tối dưới tiết trời se lạnh đừng quên ghé đến hàng ngô nướng chọn cho mình một phần ngô nướng mỡ hành thơm nức mũi nhé, cầm trên tay vừa đi vừa thưởng thức, cảm giác ấy sẽ rất tuyệt vời. Nếu bạn giỏi ăn cay thì hãy nói cô bán rưới cho tí mắm cay nhé, với cái lạnh của Sapa thì ăn món cay the mới đã.
Món Dạ dày nướng đặc sản Sapa
19:24 08/03/2021
Một đĩa dạ dày, phèo nướng giòn cùng chén rượu cay nồng là đủ để xua cái lạnh tê tái và đắm chìm trong không gian yên bình, tĩnh lặng của phố núi lúc về đêm.
Món Trứng nướng đặc sản Sapa
19:23 08/03/2021
Quả trứng, một loại thực phẩm đơn giản có thể bắt gặp ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, ở cái tiết trời man mát se lạnh của Sa Pa, quả trứng nướng cũng mang lại cảm giác ngọt, đậm đà hơn nhiều so với ăn trứng ở dưới xuôi.
Món chân gà, cánh gà nướng đặc sản Sapa
19:22 08/03/2021
Chân, cánh gà được tẩm uớp sẵn các loại gia vị hay mật ong rồi nướng trực tiếp trên than hồng. Dưới cái không khí se lạnh của Sa Pa bạn sẽ dễ dàng đánh bay một vài chiếc cánh hay dăm chục chiếc chân gà nướng.
Món Thịt lợn tẩm gia vị nướng đặc sản Sapa
19:16 08/03/2021
Thịt lợn có thể thái nhỏ rồi xiên thành các xiên hoặc để nguyên cả miếng ba chỉ, tất cả được tẩm ướp trước, sau khi khách lựa chọn thì mới mang đi nướng.
Món thịt bò cuốn rau cải Mèo nướng đặc sản Sapa
19:15 08/03/2021
Thịt bò được thái lát mỏng, tẩm ướp với gia vị rồi cuộn với rau cải mèo ở bên trong, tất cả thành 1 xiên rồi nướng trên than hồng. Vị ngọt của thịt bò và vị ngăm ngăm đắng của rau cải mèo pha trộn với một chút vị cay từ tương ớt sẽ khiến các bạn khó mà dứt ra được.
Món Gà đen đặc sản Sapa
19:14 08/03/2021
Gà đen Sapa là loại gà đặc biệt của người Mông có da, thịt và xương đều màu đen. Thịt gà có mùi thơm, ngon và da giòn, món ăn được chế biến từ gà đen Sapa được nhiều du khách thích nhất là gà đen nướng mật ong. Gà được nướng lên có mùi thơm nức mũi khi thưởng thức sẽ ăn kèm với lá bạc hà và chấm muối tiêu chanh, món ngon này chắc chắn bạn sẽ mãi nhớ đấy.
Món Khâu nhục đặc sản Sapa
19:12 08/03/2021
Nghe cái tên khâu nhục có vẻ lạ quá đúng không nào, đây là một món ăn đặc sắc ở Sapa thoạt nhìn tựa như thịt kho vậy, nhưng không phải đâu nhé, nó có nguồn gốc từ người Hoa. Món khâu nhục được chế biến từ các nguyên liệu: Thịt ba chỉ, húng lìn cùng với một số gia vị khác. Món ăn này bạn có thể ăn cùng với rau và cơm trắng đấy, hứa hẹn bạn sẽ có một bữa thật no tại Sapa.
Món Xôi bảy màu đặc sản Sapa
19:12 08/03/2021
Buổi sáng ăn gì ở Sapa khá được ưa chuộng là xôi bảy màu. Đây không đơn giản chỉ là một món ăn sáng mà còn là đặc sản thể hiện nét văn hoá của dân tộc Nùng đấy. Xôi gồm có đủ các màu: Đỏ tươi, nâu, đỏ thẫm, màu xanh chuối, màu xanh cửu long, vàng và xanh vàng nhìn tựa như cầu vòng vậy. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được độ dẻo thơm của nếp, bạn nhớ đừng bỏ lỡ món ngon này nhé.
Món Cơm Lam đặc sản Sapa
19:11 08/03/2021
Nhắc tới cơm lam nhiều bạn sẽ nghĩ ngay là món ngon đặc sản của vùng đất Tây Nguyên nắng gió, nhưng với Sapa thì cơm lam cũng là món ngon mà bạn nhất định không được bỏ lỡ khi quyết định ăn gì ở Sapa đó nha. Cơm lam được nấu từ gạo nếp và được đựng trong ống tre, cơm có vị dảo thơm rất cuốn hút. Để thưởng thức món cơm lam ngon đúng chuẩn sẽ ăn cùng với muối vừng, lạc rang giã nhỏ hoặc có thể cùng với thịt lợn nướng.
Món Lẩu cá Tầm đặc sản Sapa
19:09 08/03/2021
Ăn gì ở Sapa vào mùa đông, câu trả lời đúng chuẩn chính là lẩu cá tầm. Cá tầm Sapa có thịt dai và thơm không giống như loại cá tầm nuôi, nước lẩu sẽ được nấu từ cà chua, dứa, sa tế để có vị chua ngọt đậm đà. Lẩu cá tầm sẽ ăn kèm cùng với bún tươi, nấm và một số loại rau khác, thịt cá bạn sẽ cho ra đĩa và chấm vào mắm dằm ớt để thưởng thức, hương vị thơm ngon sẽ cho bạn một bữa tối no căng bụng đấy.
Món Cá hồi Sapa đặc sản Sapa
19:08 08/03/2021
Ăn gì ở Sapa thì câu trả lời chắc chắn sẽ là cá hồi đấy. Cá hồi ở Sapa có thịt dai, màu hồng và thớ săn, được lựa chọn chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như: Gỏi cá hồi, cá hồi nướng, lẩu cá hồi,… chỉ cần bạn thưởng thức một lần thôi là sẽ mê mãi đấy nha.
Món Cá suối nướng đặc sản Sapa
19:07 08/03/2021
Có thể món cá suối không phải là quá xa lạ với bạn, nhưng khi thưởng thức món cá suối Sapa bạn sẽ cực thích. Cá sau khi được bắt về có thể đem đi chiên vàng hoặc đem nướng trên bếp than và ăn cùng với bánh tráng, rau sống
Món thịt lợn cắp nách đặc sản Sapa
19:05 08/03/2021
Thêm một món ngon nữa giúp bạn trả lời câu hỏi ăn gì ở Sapa – Thịt lợn cắp nách, nghe tên có vẻ xa lạ quá đúng không nào, nhưng khi đã thưởng thức thì hương vị sẽ làm bạn mãi nhớ đấy. Đây là giống lớn được nuôi thả vườn chính vì thế mà thịt rất nạc và thơm
Thắng cố - Đặc sản Sapa
19:03 08/03/2021
Thắng cố - đặc sản Sapa của người Mông được nhiều du khách lựa chọn thưởng thức mỗi khi nghĩ đến ăn gì ở Sapa. Món ăn này có nguyên liệu chủ yếu từ ngựa như: Thịt, tim, lòng, gan, tiết và cùng với 12 thứ gia vị. Khi thưởng thức bạn chỉ cho ra nồi lẩu nhỏ rồi đặt lên bếp ga và thái thịt ngựa cho vào là được.
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú