Hải sản khô Phú Quốc

4.4 sao / 31 nhận xét
Đăng lúc 12:15 ngày 24-02-2021

Phú Quốc được mệnh danh là "Rừng Vàng Biển Bạc" với nguồn lợi hải sản vô cùng phong phú nên dĩ nhiên hải sản khô ở đây vô cùng hấp dẫn, một số tiêu biểu như mực khô, tôm khô, khô cá thiều, khô cá chét, khô cá thu, khô cá nhồng,… Chính vì thế mà hải sản khô trở thành một đặc sản Phú Quốc mua làm quà được yêu thích khi du lịch Phú Quốc.

đặc sản phú quốc
Chợ hải sản khô Phú Quốc - Ảnh: dacsanphuquoc

Với ưu thế đầy nắng và gió của miền hải đảo, hải sản khô Phú Quốc được chế biến và phơi dưới ánh nắng tự nhiên nên còn giữ được vị tươi ngon nguyên chất, không bị ẩm và dai.

Hải sản khô hay đồ khô là thứ rất thích hợp để bạn mua về làm quà biếu. Hay mua về sử dụng để nhớ đến chuyến đi đến Phú Quốc nhiều kỷ niệm. Phú Quốc có nguồn hải sản phong phú, dồi dào. Nên đồ khô cũng là những thực phẩm chất lượng, ngon, bổ. Ví dụ như hải sâm khô, bào ngư khô… Nếu muốn mua đồ khô ở Phú Quốc, bạn nên đến các địa điểm sau đây.

I. Mua hải sản khô ở Chợ Dương Đông

Là ngôi chợ thuộc hàng sầm uất nhất trên đảo Phú Quốc. Những ai lưu trú ở khách sạn, gần khu vực Dương Đông không thể không ghé khu chợ này. Bạn sẽ được ngắm cảnh sông Dương Đông và dạo chơi trung tâm Dương Đông. Chợ Dương Đông là ngôi chợ lớn nhất trên đảo và thích hợp cho bạn mua sắm từ A-Z. Từ đồ dùng sinh hoạt hàng ngày, đồ lưu niệm và dĩ nhiên là rất nhiều đồ khô, hải sản khô cho bạn lựa chọn.

đặc sản phú quốc
Chợ hải sản khô Dương Đông Phú Quốc - Ảnh: dacsanphuquoc

Lưu ý , ở đây có rất nhiều quầy hàng , bầy bán đủ mọi loại đồ khô nên giá cả cũng không đồng nhất . Kinh nghiệm của mình là các bạn hãy dạo 1 vòng quanh chợ tham khảo mức giá để có thể có nhận định khách quan khi mua đồ . Thêm vào đó , hãy chịu khó đi xuống cuối chợ , giá sẽ rẻ hơn nhiều so với những sạp đầu chợ nhé. Các chủ sạp ở đây bán hàng cũng thân thiện hơn , vởi mở hơn nhé.

Song song với việc mua đồ khô ở Phú Quốc, bạn cũng có thể ghé mua chút hải sản tươi sống. Mang về khách sạn, resort để chế biến hay làm tiệc nướng. Bạn nên chọn những nơi nghỉ có bếp chung, tiện nghi BBQ là tốt nhất. Chợ Dương Đông mở cửa từ 4h sáng đến chiều tối. Nên bạn có thể ăn sáng tại đây với các món bún ăn kèm nước dùng thơm phức.

II. Mua hải sản khô ở Chợ An Thới

Ngay khu vực cảng An Thới có rất nhiều quầy bán hải sản khô .Lực lượng bán hải sản khô ở đây không thua kém gì ở Chợ Dương Đông , Tuy nhiên , mặt bằng chung thì giá ở đây rẻ hơn ở Chợ Dương Đông khoảng 10-15% do nguồn đầu vào giá thấp hơn.

đặc sản phú quốc
Chợ hải sản khô An Thới Phú Quốc - Ảnh: dacsanphuquoc

III. Mua hải sản khô ở Cảng Hàm Ninh

Tương tự như Cảng An Thới, ở đây cũng có bán hải sản khô, tuy nhiên tôi thấy giá cả ở đây không rõ ràng cho lắm nên nếu mua quý khách cần lưu ý hỏi rõ giá trước khi mua.

đặc sản phú quốc
Chợ hải sản khô Hàm Ninh Phú Quốc - Ảnh: dacsanphuquoc

IV. Mua hải sản khô tại các cơ sở tham quan du lịch

Đây không phải là ý tồi bỏi dù giá ở đây có cao hơn mặt bằng bên ngoài 1 chút nhưng là hàng tuyển có nguồn gốc rõ hàng . Nói chung là đắt sắt ra miếng ấy mà . Một số cơ sở bán đồ khô uy tín để du khách lựa chọn:

  • 1. Nước mắm phụng hưng ( đối diện nhà tù)
  • 2. Hải Sản Hoàng Lan ( đối diện nhà tù)
  • 3. Hải Sản Quỳnh Như ( đường đi Hàm Ninh)

Sau khi mua hải sản khô ở Phú Quốc, mua hải sản tươi mà bạn vẫn còn muốn mua thêm. Có thể chọn chả cá ăn kèm bánh mì, hay mua bánh tét mật cật được nấu cùng lá ngót, nước cốt dừa. Chắc chắn là món quà biếu ấn tượng vô cùng.

Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú