Viện Hải Dương Học Nha Trang

4.1 sao / 49 nhận xét
Đăng lúc 10:34 ngày 17-03-2021

Viện Hải Dương học Nha Trang thời gian gần đây trở thành một trong những địa điểm du lịch Nha Trang vô cùng hấp dẫn du khách. Tuy nhiên không phải ai cũng có những thông tin cơ bản nhất như địa chỉ, giá vé, giờ mở cửa,...

viện hải dương học nha trang
Viện hải dương học Nha Trang - Ảnh: tourdulichnhatrang

1. Tổng quan về Viện Hải Dương học Nha Trang

Viện Hải Dương học Nha Trang được biết đến là một cơ sở nghiên cứu khoa học ra đời sớm nhất ở Việt Nam, là nơi chuyên nghiên cứu tập tính, lối sống của sinh vật biển.

viện hải dương học nha trang
Viện hải dương học Nha Trang - Ảnh: tourdulichnhatrang

Viện Hải dương học Nha Trang được thành lập năm 1922 thời Pháp thuộc, đến Tháng Chạp năm 1969 thì quyền quản lý chuyển sang Viện Đại học Sài Gòn. Lúc đó bộ sưu tập của Viện có hơn 60.000 mẫu. Viện còn là nơi lưu trữ các dữ kiện về địa chấn học, chu kỳ thủy triều và hải lưu vùng Biển Đông hoạt động với 76 nhân viên và sinh viên nghiên cứu.

Viện Hải dương học Nha Trang là một trong những cơ sở nghiên cứu khoa học được ra đời sớm nhất ở Việt Nam và được coi là cơ sở lưu trữ hiện vật và nghiên cứu về biển lớn nhất Đông Nam Á.

2. Viện Hải Dương học Nha Trang ở đâu?

Địa chỉ Viện Hải Dương học Nha Trang: số 01 Cầu Đá, Vĩnh Hòa, Nha Trang, Khánh Hòa nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang 6 km.

viện hải dương học nha trang
Sinh vật biển tại viện hải dương học Nha Trang - Ảnh: tourdulichnhatrang

3. Thời gian mở cửa Viện Hải Dương Học Nha Trang

Giờ mở cửa Viện Hải Dương học Nha Trang: 06h00 – 18h00 (tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ)

4. Giá vé Viện Hải Dương Học Nha Trang

Giá vé tham quan Viện Hải Dương học Nha Trang cập nhật mới nhất:

  • Người lớn: 40,000đ /người /lượt
  • Sinh viên: 20,000đ /người /lượt
  • Học sinh: 10,000đ /người /lượt

Mức giá vé tham quan Viện Hải Dương học Nha Trang so với các điểm tham quan khác thì là hợp lý, không đắt. Bởi vì chỉ với số tiền từ 10,000đ /người, du khách có thể chiêm ngưỡng hàng nghìn loài sinh vật biển quý hiếm và những mẫu vật đồ sộ. Đây là điểm tham quan và học tập lý thú cho các em học sinh – sinh viên.

5. Khám phá Viện Hải Dương Học Nha Trang - Kinh nghiệm du lịch Nha Trang

Bảo tàng sinh vật biển và Bảo tàng hải dương học là 2 khu vực sẽ đem đến cho bạn nhiều bất ngờ và trải nghiệm thú vị. Bảo tàng sinh vật biển là nơi trưng bày các mẫu vật của các loài sinh vật biển. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng mãn nhãn hơn 20,000 mẫu vật của 4,000 loài sinh vật biển khác nhau.

viện hải dương học nha trang
Sinh vật biển tại viện hải dương học Nha Trang - Ảnh: tourdulichnhatrang

Đến tham quan Viện Hải Dương học Nha Trang, ngoài việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hàng trăm loài sinh vật biển nhiệt đới, khách tham quan còn có thể xem xét tìm hiểu hơn 10,000 loài sinh vật ở biển Đông đang được lưu trữ. Bộ mẫu sinh vật biển bao gồm các loài hiện hữu ở biển Việt Nam, vịnh Thái Lan, biển Đông, Campuchia và các vùng nước lân cận, trong đó có các loài thú biển quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng như Bò biển (Dugong).

Bảo tàng viện Hải Dương học Nha Trang nổi tiếng với những bộ mẫu vật “khủng”. Nếu bạn chỉ được ngắm những chú cá voi khổng lồ, những bộ xương hóa thạch khổng lồ qua ti vi, mạng internet thì đến đây bạn sẽ được trực tiếp mục sở thị bộ xương cá voi khổng lồ dài tới 26 m, cao 3 m. Và thêm nhiều bộ mẫu vật lớn khác.

viện hải dương học nha trang
Cá voi khổng lồ tại viện hải dương học Nha Trang - Ảnh: tourdulichnhatrang

Mới đây, Viện Hải Dương học Nha Trang được bình chọn là một trong 10 điểm du lịch lịch sử văn hóa hấp dẫn đạt danh hiệu “Điểm du lịch được hài lòng”.

Sắp tới, Viện Hải Dương học Nha Trang sẽ khai trương khu công nghệ cao thuần hóa sinh vật biển, nhằm phục vụ cho chính sách phát triển kinh tế biển Việt Nam. Hy vọng rằng du khách sau khi tham quan khu vực này sẽ nảy sinh nhiều ý tưởng mới cho việc kinh doanh, tạo ra những sản phẩm mới cho du lịch Nha Trang,...

Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú