Hòn Lớn Nam Du

Là một quần đảo trù phú, Nam Du không chỉ sở hữu nhiều cảnh đẹp với những bãi biển trải dài, những hàng dừa xanh ngắt,...và khi đi du lịch Nam Du các bạn hãy tham khảo địa điểm du lịch nổi tiếng khi đi Nam Du dưới đây HItour xin chia sẽ đến các bạn Hòn Lớn (Hòn Củ Tron) Nam Du mà khi đi du lịch Nam Du nhất định phải ghé thăm nơi đây.

I. Giới thiệu về Hòn Lớn (Hòn Củ Tron) – Quần đảo Nam Du

Hòn lớn Nam Du
Hòn lớn Nam Du - Du Lịch Nam Du - Ảnh: ST

Hòn Lớn là một trong 21 đảo thuộc quần đảo Nam Du, huyện Kiên Hải, Tỉnh Kiên Giang. Hòn Lớn là đảo có diện tích lớn nhất ở Nam Du với diện tích trên 700 hecta, đây cũng là nơi có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng của đảo Nam Du.

Xung quanh Hòn Lớn được bao quanh bởi một còn đường trải dài hơn 11km bao quanh đảo trên đường đi có rất nhiều cảnh đẹp quyến rủ và thơ mộng phía dưới là biển xanh ngắt tạo cho bạn một cảm giác thư giản và thoải mái khi sử dụng xe máy di chuyển trên cung đường này.

Hòn Lớn Nam Du
Bãi Cây Mến - Hòn Lớn Nam Du - Ảnh: ST

II. Hướng dẫn đi đến Hòn Lớn (Hòn Củ Tron) – Nam Du

Hòn Lớn Nam Du
Hòn Lớn Nam Du - Du Lịch Nam Du - Ảnh: ST

Từ Cảng tàu cao tốc Rạch Giá – Kiên Giang sẽ có tàu cao tốc chuyên vận chuyển khách hàng đến Nam Du mất khoảng 2:30 phút tàu sẽ cập Cảng Củ Tron – Hòn LỚn Nam Du. Tại Hòn Lớn có một bãi tắm tuyệt đẹp mà khi du khách nào đi du lịch Nam Du ai cũng phải ghé qua đó là Bãi Cây Mến.

Nơi đây có những hàng dừa xanh nghiêng bóng, bãi cát trải dài, nước biển thì xanh trong vắt mát lạnh tha hồ cho các bạn thích trải nghiệm tắm biển, mò cá, óc trong những hóc đá ven bãi tắm đem lại cho các bạn một trải nghiệm thật khó quên.

Hòn Lớn Nam Du
Hòn Lớn Nam Du - Ảnh: Tickets
Hòn Lớn Nam Du
Hòn Lớn Nam Du - Ảnh: Tickets

III. Vẻ đẹp của Hòn Lớn( Hòn Củ Tron) – Quần đảo Nam Du

Bãi Ngự nằm ở phía Tây Hòn Lớn “Bãi Ngự” một trong những điểm du lịch không thể bỏ qua của du khách.Theo người địa phương tại đảo Nam Du sở dĩ có cái tên Bãi Ngự tương truyền rằng ngày xưa vua Gia Long trên đường đi sang Xiêm (Thái Lan) đã đi ngang khu vực này và dừng chân tại đây từ sự kiện trên người dân đã lấy cái tên Bãi Ngự đặt cho khu vực này.

Khu vực Bãi Ngự có một điểm đặt biệt mà xung quanh khu vực quần đảo Nam Du không một nơi nào có được đó là nước ngọt điểm đặt biệt ở đây là kể cả mùa khô người dân trên khu vực này vẫn không thiếu nước ngọt phục vụ cho hoạt động sinh hoạt, trong khi những nơi khác tại quần đảo Nam Du bắt đầu xuất hiện tình trạng thiếu nước ngọt phục vụ cho hoạt động sinh hoạt của người dân.

Hòn Lớn Nam Du
Hòn Lớn Nam Du - Ảnh: Sưu tầm

Nhắc đến Bãi Ngự cụm từ giếng Vua không còn xa lạ với người dân địa phương tại nơi đây, nhưng đối với các bạn lần đầu đặt chân lên đây hay các bạn có ý định tìm hiểu về Nam Du để chuẩn bị cho chuyến du lịch Nam Du của mình thì đây là điều không thể bỏ qua bởi nó là di tích của khu vực này tương truyền rằng ngày xưa Vua sau khi ghé lại nơi này đã cho lính đào một cái giếng phục vụ cho người dân có nước ngọt để sinh hoạt từ đó cụm từ “giếng Vua” đã xuất hiện.

Hòn Lớn Nam Du
Hòn Lớn Nam Du - Ảnh: Sưu tầm

Bãi Chệt Nam Du nhắc tới cái tên Bãi Chệt nơi đây gắn liền với một sự kiện theo người xưa truyền lại gằng vào thế kỷ thứ 16 một tàu buôn người Trung Quốc và một tàu buôn khác trên đường ra Phú Quốc để buôn bán vô tình va chạm nhau và xảy ra một trận thủy chiến do mâu thuẫn lẫn nhau, sau sự kiện trên mấy ngày sau hàng trăm xác chết tấp vào bờ, từ đó người dân sống ở đây đã gọi là Bãi Chết, nhưng do từ “Chết” cảm giác nghe rùng rợn nên người dân đã đọc lệch đi thành từ “Chệt” và cái tên Bãi Chệt đã xuất hiện từ đây.

Hòn Lớn Nam Du
Hòn Lớn Nam Du - Du Lịch Nam Du - Ảnh: Sưu tầm

Hải đăng Nam Du – cái tên gắn liền với hòn đảo Nam Du bởi ý nghĩa của nó với rất nhiều người dân Nam Du và ngư dân vùng biển này kể cả các du khách đi du lịch tại đảo Nam Du. Hải đăng Nam Du nằm trên đỉnh Hòn Lớn (Củ Tron) thuộc xã An Sơn huyện Kiên Hải – Kiên Giang. Nhờ nằm ở vị trí đặc biệt mặc dù chiều cao của hải đăng là 11,6m nhưng đây là ngon hải đăng cao nhất của Việt Nam do hải đăng được xây dựng trên đỉnh đồi cao hơn 300m so với mặt nước biển.

Với độ cao đó ngọn hải đặng đóng vai trò quan trọng giúp tàu thuyền định hướng được vị trí, mà còn là một điểm tham quan hấp dẫn cho du khách khi đến với đảo Nam Du.

Từ độ cao ngọn hải đăng nhìn ra du khách có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp toàn cảnh hùng vĩ của biển và đảo bên dưới ở một phạm vi rộng lớn. Với những du khách thích ngắm cảnh bình mình vào buổi sáng sớm thì đây là một lựa chọn tuyệt. Vậy nên không lạ khi nhiều bạn trẻ chọn dựng lều ở ngọn hải đăng Nam Du, cốt để có cơ hội thưởng ngoạn cảnh bình minh hoặc hoàng hôn trên đảo.

Hòn Lớn Nam Du
Hòn Lớn Nam Du - Du Lịch Nam Du - Ảnh: ST

Hi vọng với chia sẽ về Hòn Lớn còn gọi là Hòn Củ Tron Nam Du Việt Nam này sẽ đồng hành cùng bạn trên các chuyến vi vu du lịch Nam Du cùng người thân và bạn bè, gia đình trong thời gian sắp tới.

© 2020 - Bản quyền của Superdong.vn - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú