Thịt lợn bản nướng mắc khén Mộc Châu

4.5 sao / 43 nhận xét
Đăng lúc 11:19 ngày 03-03-2021
thịt lợn bản nướng mắc khén mộc châu
Thịt lợn bản nướng mắc khén Mộc Châu - Ảnh: dacsanmocchau

Đến du lịch Mộc Châu, du khách không thể không ăn thịt lợn bản nướng mắc khén đặc sản Mộc Châu nổi tiếng gần xa, được ưa chuộng nhất hiện nay vùng cao nguyên. Lợn chỉ hơn chục cân, nuôi thả rong nên thịt săn chắc, không mỡ. Thịt lợn thái, xiên thành từng xiên đem nướng, thêm gia vị mắc khén- gia vị đứng đầu của đồng bào dân tộc miền núi. Mắc khén là một thứ bột mùi thơm hăng hắc nhưng lại dịu như vị ô mai và phảng phất chất núi rừng, thơm cay nồng nàn như hương hồi, quế.

Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú