Thác Gò Lào Mai Châu

4.5 sao / 42 nhận xét
Đăng lúc 08:38 ngày 05-03-2021

1. Sơ lược thác Gò Lào Mai Châu

Gò Lào là tên một con thác nằm ở khu vực xã Phúc Sạn, cách trung tâm Thị trấn Mai Châu khoảng 15km. Thác Gò Lào là điểm đến được giới trẻ cực kì yêu thích. Khách du lịch đến với thác để tận hưởng cảm giác yên bình, khoáng đãng giữa núi non hùng vĩ.

thác gò lao mai châu
Thác Gò Lào Mai Châu - Ảnh: dulichmaichau

Thác cao tầm 20m, tọa lạc ở huyện Mai Châu tỉnh Hòa Bình. Địa danh này là sự kết hợp của 2 con suối Thung Cang và Phiêng Xa.

2. Đường đi đến thác Gò Lào Mai Châu

Để đi thác Gò Lào từ trung tâm thành phố Hòa Bình đi theo QL6 rồi rẽ phải ở chân dốc Đá Trắng thuộc địa phận xã Tân Lạc. Tiếp tục con đường nhựa liên huyện mới được nâng cấp bạn đi khoảng hơn 20km là tới thác. Tuy nhiên bạn sẽ phải gửi xe và đi bộ vượt qua khoảng 5 nhịp cầu thang (thực chất là con đường đất được người dân tạo thành bậc để đi lại cho dễ) là có thể xuống được thác Gò Lào.

thác gò lao mai châu
Đường đi xuống thác Gò Lào Mai Châu - Ảnh: dulichmaichau

Đường tới thác tuyệt đẹp với những nếp nhà nhỏ xinh dưới chân núi hay Hồ Ba Khan hùng vĩ được ví như vịnh Hạ Long thứ hai…

3. Khám phá vẻ đẹp thác Gò Lào Mai Châu

Thác Gò Lào cao chừng 20m. Vào mùa nước lớn, thác đổ những dòng trắng xóa, tung bụi nước khắp khe núi. Du khách sẽ nghe thấy tiếng nước ầm ào lẫn trong tiếng lá rừng reo gọi trên đường đi. Dọc theo con đường mòn xuống chân thác sẽ thấy một bên nước mênh mang của hồ thủy điện, một bên thác nước mềm tuôn chảy như tấm lụa trắng trải trên sườn núi.

thác gò lao mai châu
Ngọn thác Gò Lào hùng vĩ Mai Châu - Ảnh: dulichmaichau

Không dừng lại ở đó, thác Gò Lào còn có những ghềnh đá nhấp nhô, tạo cảnh quan đặc sắc cho chân thác. Kề chân thác, dưới những dòng nước như mành mành, mặt hồ nước trong vắt, soi bóng mây trời, du khách sẽ được đắm mình trong dòng nước suối và hòa mình vào những mát dịu của thiên nhiên Tây Bắc, tận hưởng khung cảnh yên bình nơi đây.

thác gò lao mai châu
Thác Gò Lào Mai Châu điểm check-in tuyệt đẹp - Ảnh: dulichmaichau

Đối với những du khách đã phải lòng cảnh sắc của thác Gò Lào thì đều dành những lời khen có cánh và gọi nơi đây là kiệt tác của thiên nhiên. Bất kể mùa nào trong năm, những dòng nước tươi mát trên con thác này vẫn uốn lượn một màu trắng xóa giữa trùng điệp rừng luồng xanh ngút ngàn.

thác gò lao mai châu
Cảnh sắc đẹp ở thác Gò Lào Mai Châu - Ảnh: dulichmaichau

Theo người dân nơi đây chia sẻ, kiệt tác thiên nhiên này là kết quả của cuộc “hôn nhân” giữa 2 con suối Thung Cang và Phiêng Xa. Thác cao tọa giữa núi non trùng điệp thu hút du khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Địa điểm du lịch này dành cho những du khách ưa khám phá. Thác Gò Lào mang vẻ đẹp tinh nguyên, chưa hề bị tác động của con người, thực sự là một điểm đến tuyệt vời cho những ai thích cái đẹp tự nhiên.

Thác Gò Lào Mai Châu là địa chỉ check in tuyệt đẹp trong chuyến du lịch Mai Châu của bạn. Thiên nhiên nơi đây hùng vĩ sẽ mang đến cho bạn những phút giây thư giãn “cực thoải mái”. Bạn hãy rủ ngay “cạ cứng” xách ba lo lên để đi và trải nghiệm nhé!

Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú