Chợ phiên Pà Cò Mai Châu

4.1 sao / 22 nhận xét
Đăng lúc 08:45 ngày 05-03-2021

Chợ phiên Pà Cò cách thị trấn Mai Châu gần 40km về phía Bắc, nằm giữa trung tâm 3 xã Hang Kia, Pà Cò (Mai Châu) và Loóng Luông (Mộc Châu, Sơn La). Chợ phiên Pà Cò chỉ họp vào ngày chủ nhật hàng tuần, khi sương mù còn mịt mùng khắp rừng, khắp núi, bà con người H’Mông vùng cao Mai Châu đã hăm hở xuống chợ. Chợ phiên vùng cao nơi đây không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa mà còn là nơi gặp gỡ giao lưu của bà con vùng cao.

chợ phiên pà cò mai châu
Chợ phiên Pà Cò Mai Châu - Ảnh: tourmaichau

Chợ phiên Pà Cò Mai Châu mặc dù diễn ra mỗi tuần một lần, nhưng rộn rã và tấp nập như ngày hội, ngày chợ Tết dưới xuôi. Chợ bày bán đủ thứ, tới đây du khách sẽ bị “choáng ngợp” bởi hàng loạt các sản phẩm từ nông sản, vật nuôi, vải vóc, đồ thổ cẩm, nông cụ cho đến cả đồ gia dụng, điện tử, đĩa nhạc, mỹ phẩm…

chợ phiên pà cò mai châu
Mua bán nhộn nhịp tại chợ phiên Pà Cò Mai Châu - Ảnh: tourmaichau

Chợ phiên Pà Cò tọa lạc tại xã Pà Cò huyện Mai Châu. Từ trung tâm thị trấn Mai Châu bạn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc xe ô tô riêng theo đường quốc lộ 6 để đến đây.

chợ phiên pà cò mai châu
Những đồ vật bày bán chợ phiên Pà Cò Mai Châu - Ảnh: tourmaichau

Ngoài ra, để thuận tiện cho việc thăm chợ và các bản làng xung quanh, bạn có thể đặt tour tham quan chợ phiên Pà Cò. Khi đặt Tour Mai Châu, ngoài việc ghé thăm chợ, hướng dẫn viên địa phương sẽ đưa bạn vào thăm đồi chè, các bản làng dân tộc ở khu vực Hang Kia, cũng như khám phá những điểm hấp dẫn chỉ người địa phương mới biết.

chợ phiên pà cò mai châu
Những đồ vật bày bán chợ phiên Pà Cò Mai Châu - Ảnh: tourmaichau
chợ phiên pà cò mai châu
Thổ cẩm trưng bày bán ở chợ phiên Pà Cò Mai Châu - Ảnh: tourmaichau
Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú