Bản Lác Mai Châu

4.6 sao / 43 nhận xét
Đăng lúc 08:03 ngày 05-03-2021

Bản Lác là một điểm du lịch cộng đồng nổi tiếng của du lịch Mai Châu. Thay vì là một nơi sầm uất hay tráng lệ hào hoa, bản Lác hội tụ tất cả các đặc tính dân dã, tự nhiên và thân thiện với khách du lịch khi một lần đặt chân đến đây. Điểm đặc biệt của địa danh này là nơi đây còn giữ nguyên các nếp nhà sàn của người Thái. Dọc con đường vào bản, hai bên đường ruộng mạ xanh non tuyệt đẹp, cứ cách một đoạn ngắn lại thấy một ngôi nhà sàn nằm rải rác dọc đường đi. Quả thật, có đến đây mới cảm nhận cái không khí vô cùng thú vị và tuyệt vời của rừng núi.

bản lác mai châu
Bản Lác Mai Châu - Ảnh: tourdulichmaichau

1. Bản Lác Mai Châu ở đâu?

Cách Hà Nội khoảng 140 km, Bản Lác Là khu du lịch thuộc huyện miền núi Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Bản Lác nằm trong một thung lũng xanh với những cánh đồng lúa rải rác đan xen với những dãy nhà sàn yên bình, là món quà của núi rừng đầy thơ mộng và quyến rũ. Ở đây nơi in đậm bản sắc văn hóa người Thái trắng, 5 dòng họ người dân tộc Thái sinh sống ở bản Lác là Hà, Lò, Vi, Mác, Lộc. Ngôi làng đã tồn tại được 700 năm cho đến nay.

bản lác mai châu
Bản Lác Mai Châu mộc mạc hoang sơ - Ảnh: tourdulichmaichau

2. Khám phá vẻ đẹp bản Lác Mai Châu

Trước đây, cuộc sống của người dân bản Lác phụ thuộc vào việc trồng lúa, làm nương và dệt thổ cẩm. Nhưng gần đây, vẻ đẹp tiềm ẩn của bản Lác đã được khám phá nên cũng từ đó mọi người trong bản đều làm về du lịch. Và từ đó bản Lác dần dần trở thành một trong những khu vực trọng điểm của du lịch Mai Châu. Hơn thế nữa, bản Lác còn là “điểm sáng” trên bản đồ du lịch Việt Nam.

bản lác mai châu
Cuộc sống giản dị của người dân ở bản Lác Mai Châu - Ảnh: tourdulichmaichau

Những năm gần đây, du khách đến Mai Châu đang ngày càng đông. Dẫn đến các nhà cửa ở bản Lác được cải tiến nhiều hơn, nhằm mục đích để làm cho khách đến sống thấy thoải mái nhất. Tuy nhiên, những ngôi nhà sàn ở bản Lác hôm nay cũng không thay đổi quá nhiều, vẫn giữ được nét truyền thống riêng của nơi đây.

du lịch bản lác mai châuitle="bản lác mai châu" alt="bản lác mai châu"/>
Du lịch bản Lác Mai Châu - Ảnh: tourdulichmaichau

Bên cạnh đó, du lịch bản Lác du khách không chỉ được thưởng thức nền ẩm thực truyền thống. Khi đêm xuống, du khách sẽ có cơ hội cùng người Thái hát và nhảy điệu truyền thống của họ.

bản lác mai châu
Văn nghệ truyền thống bản Lác Mai Châu - Ảnh: tourdulichmaichau

Ngoài ra, khi du lịch đến đây du khách còn mua về những món quà lưu niệm đặc sắc như những: chiếc khăn, chiếc áo, vải treo tường trang trí đều dệt bằng thổ cẩm, hay dây đeo tay và những chiếc ví xinh xắn...

du lịch bản lác mai châu
Quà lưu niệm khi du lịch bản Lác Mai Châu - Ảnh: tourdulichmaichau

Là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Mai Châu, bản Lác làm say lòng du khách không chỉ với vẻ đẹp mộc mạc của những ngọn núi, những cánh đồng, hay sự dịu dàng của các cô gái ở vùng cao, mà còn bởi lòng mến khách của người dân địa phương ở đây.

du lịch bản lác mai châu
Du lịch bản Lác Mai Châu - Ảnh: tourdulichmaichau

3. Ăn gì ngon du lịch bản Lác Mai Châu

Đến du lịch bản Lác Mai Châu, du khách không thể bỏ lỡ những đặc sản của vùng đất này: gà đồi, cá suối hấp, măng đắng, nếp nương,... Nếu ai đã từng một lần nếm thử sẽ không bao giờ quên.

du lịch bản lác mai châu
Món ngon của du lịch bản Lác Mai Châu - Ảnh: tourdulichmaichau

4. Lưu trú khi du lịch bản Lác Mai Châu

Homestay bản Lác - một loại hình du lịch mà du khách sống trong những ngôi nhà của người dân địa phương đang dần dần được ưa chuộng, đặc biệt là khách du lịch quốc tế.

du lịch bản lác mai châu
Homstay bản Lác Mai Châu - Ảnh: tourdulichmaichau

Bản Lác là nơi hội tụ của các dân tộc. Dịch vụ du lịch và sản phẩm du lịch ở đây vô cùng đa dạng và chuyên nghiệp. Hiện nay, bản Lác có hơn 20 nhà nghỉ homestay rộng rãi, thoáng mát để làm dịch vụ, phục vụ cho nhu cầu tham quan của khách du lịch. Do đó bản Lác là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất trong ngành du lịch Mai Châu.

du lịch bản lác mai châu
Nghề dệt truyền thống của người dân bản Lác Mai Châu - Ảnh: tourdulichmaichau

Tham gia các tour du lịch Mai Châu nói chung và du lịch bản Lác nói riêng, du khách sẽ thực sự tận hưởng những trải nghiệm khó quên cùng những người dân tộc hiền lành và trung thực, và một nền văn hóa đa dạng của họ. Bên cạnh đó, nhờ sự quyến rũ của cảnh quan du lịch, bản Lác xứng đáng là một điểm nhấn du lịch của du lịch Mai Châu.

du lịch bản lác mai châu
Khách tham gian tour du lịch bản Lác Mai Châu - Ảnh: tourdulichmaichau
Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú