Đậu phộng Đức Hòa Long An

4.3 sao / 50 nhận xét
Đăng lúc 20:06 ngày 22-03-2021

I. Đậu phộng Đức Hòa - Đặc sản Long An

Với diện tích khoảng 6.000 hecta, huyện Đức Hòa được xem là vùng trồng đậu phộng lớn nhất tỉnh Long An. Mùa đậu phộng ở Đức Hòa thường bắt đầu vào cuối tháng 2 đầu tháng 3 âm lịch cùng với việc thu hoạch lúa. Du lịch Long An đúng vào mùa thu hoạch đậu phộng ở Đức Hòa, du khách sẽ dễ dàng bắt gặp những người nông dân chở những chiếc xe bò chất đầy đậu về nhà. Đặc biệt, du khách còn có cơ hội nếm thử mùi vị đậu phộng đầu mùa thơm ngon, béo ngậy và bùi bùi.

Đậu phộng Đức Hòa được trồng nhiều và khá năng suất, ít khi có hạt lép. Từng hạt đậu phộng to, mẩy, căng đều trông rất bắt mắt và chất lượng. Điểm đặc biệt của đậu phộng Đức Hòa là vỏ đậu rắn chắc đủ để bao bọc cho những hạt bóng mẩy bên trong. Đậu phộng Đức Hòa thơm ngon khác biệt, đậu rất béo nhưng không gây ngán, vỏ lụa bên ngoài hạt vừa mảnh vừa dai. Đậu phông Đức Hòa rửa sạch đem luộc, thêm ít muối, vớt ra ăn nóng, mùi vị béo ngọt, bùi và thơm. Đậu phộng Đức Hòa nổi tiếng được nhiều người biết đến, đây còn là nguyên liệu cao cấp để sản xuất ra các sản phẩm đậu phộng khác.Du khách nếu có dịp ghé thăm huyện Đức Hòa, Long An đừng quên lựa chọn đặc sản đậu phộng Đức Hòa về làm quà.

Đậu phộng Đức Hòa Long An
Đậu phộng Đức Hòa Long An – Ảnh: ST

Hi vọng với những chia sẻ về Đậu phộng Đức Hòa này sẽ đồng hành cùng bạn trên các chuyến vi vu du lịch Long An cùng người thân và bạn bè, gia đình trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú