Đặc sản Huế

Rượu Cung Đình Huế
11:16 13/05/2021
Rượu Cung Đình Huế Nhất Dạ Đế Vương là đặc sản nổi tiếng xứ Huế được chế biến từ gạo lứt đỏ làng Chuồn ngâm với thang thuốc Minh Mạng Thang. Rượu Cung đình Huế là món quà đặc biệt dành cho Quý ông, quý bà, hỗ trợ điều trị suy nhược cơ thể, yếu sinh lý, nhức mỏi, bồi bổ khí huyết, tráng dương, bổ thận, tăng cường sinh lực.
Trà vả Huế
11:11 13/05/2021
Trà vả Huế có tác dụng như: làm giảm nguy cơ gây bệnh tim mạch, ổn định đường huyết, chữa các bệnh về đường hô hấp (như: ho gà, hen suyễn), làm mạnh dạ dày,... và nhiều công dụng khác nữa.
Trà Cung Đình Huế
10:57 13/05/2021
Trà Cung Đình Huế là một trong những loại trà được kết hợp bởi rất nhiều loại thảo dược quý hiểm như: Tim sen, Khổ qua, Vối nụ, Atiso, Hảo quyết minh, Hồi hoa, Hồng táo, Hoa hòe, Cúc hoa, Hoài sơn, Đại táo, Cỏ ngọt, Cam thảo Bắc, Hoa lài tất cả những loại thảo dược này đều được lựa chọn và sơ chế rất tỉ mỉ, công phu, đem lại hương vị thơm ngon, thanh mát. Với những người yêu trà thì Trà Cung Đình Huế là món quà không thể bỏ qua.
Dầu Tràm Huế
10:42 13/05/2021
Dầu tràm Huế có tác dụng giúp tránh gió, tránh cảm lạnh và phòng ho rất hiệu quả. Sử dụng được cho cả trẻ em, phụ nữ mang thai và người già. Dầu tràm Huế sẽ là món quà đặc sản của Huế rất ý nghĩa dành tặng cho người thân và bạn bè, đặc biệt là người già và gia đình có trẻ nhỏ.
Bưởi Thanh Trà ở Huế
12:04 12/05/2021
Bưởi Thanh Trà là một đặc sản dân dã của vùng đất cố đô Huế. Khác với các loại bưởi khác, bưởi Thanh Trà gây ấn tượng với lớp vỏ bưởi màu vàng chanh. Bên trong bưởi lại có vị ngọt thanh, hương vị lưu lại trong miệng rất lâu sau khi thưởng thức. Mùi thơm của bưởi Thanh Trà không chỉ có ở ruột mà vỏ, lá, hoa cũng mang một hương thơm rất dễ chịu.
Hạt Sen Huế
11:59 12/05/2021
Hạt sen Huế nổi tiếng như là một vị thuốc quý vừa có tác dụng bổ dưỡng lại an thần, được dùng trong nhiều đơn thuốc. Đặc biệt hạt sen còn dùng chữa trị các chứng tiêu chảy kéo dài, suy dinh dưỡng, rất tốt cho những người thường xuyên mất ngủ, huyết áp hạ, hay đau đầu suy nhược cơ thể.
Kẹo cau Huế
11:46 12/05/2021
Kẹo cau là một món quà vặt đã có ở Huế từ rất lâu đời. Đây sẽ là món quà ở Huế rất được trẻ con yêu thích. Bởi hình dáng bên ngoài giống hệt những miếng cau đã được bổ sẵn, màu sắc bắt mắt.
Tré Huế
11:37 12/05/2021
Tré Huế cũng là món ăn cùng ho với nem. Hương vị tré cũng ngon và hấp dẫn chẳng kém gì nem. Tré Huế có 2 loại: tré bò và tré heo.
Nem Chua Huế
11:27 12/05/2021
Nem Huế là món ăn bạn có thể bắt gặp ở bất cứ đâu trên khắp Việt Nam. Tuy nhiên nem ở mỗi vùng miền lại có một đặc trưng riêng và nem Huế cũng không ngoại lệ.
Mắm tôm chua Huế
11:14 12/05/2021
Mắm Tôm chua cũng là một đặc sản mắm Huế mua làm quà rất được khách du lịch ưa chuộng. Mắm tôm chua Huế có vị chua thanh thanh của tôm, vị ớt cay nồng, cùng với đó là rất nhiều gia vị khác đi kèm, tất cả kết hợp lại tạo thành một hương vị vô cùng độc đáo.
Mè xửng Huế
11:08 12/05/2021
Mè xửng Huế hay còn được biết đến với cái tên là mè vừng là một trong những đặc sản của Huế gắn liền người Huế từ bao đời nay. Cũng có thể nói, mè xửng đã trở thành một niềm tự hào của của những con người cố đô.
Mắm Sò Lăng Cô
11:03 12/05/2021
Mắm sò Lăng Cô là một loại đặc sản mắm Huế mà khách du lịch nào tới đây cũng phải mua về làm quà. Mắm sò Lăng Cô Huế nổi tiếng bởi cách chế biến tỉ mỉ, công phu từ khâu nguyên liệu tới khâu chế biến.
Chè lục tàu xá ở Huế
10:54 12/05/2021
Lục tàu xá là món ăn vặt nổi tiếng của Huế trong những thập niên 50, 60 và đầu những năm 70 của thế kỷ trước. Trong ký ức những người Huế xưa còn lại vẫn không quên hương vị của món này nếu một lần đã thưởng thức.
Chè táo xọn ở Huế
10:45 12/05/2021
Chè táo xọn hay còn gọi là chè bông cau là một món chè ngon của Huế với cách làm đơn giản. Chỉ với các nguyên liệu chính là đường, đậu, cùng với chút cốt dừa là đã tạo được món chè ngon này rồi đó.
Chè đậu ngự, đậu ván, đậu nguyên ở Huế
10:37 12/05/2021
Chè đậu ngự, đậu ván, đậu nguyên là những loại chè có xuất xứ lâu đời ở Huế. Chè được nấu mềm nhưng vẫn giữ được nguyên hạt đậu. Chè dẻo thêm đậu phụng rang giã nhỏ và nước dừa. Có thêm nước cốt dừa để tăng vị béo cho ly chè, thêm chút đậu phụng rang phảng phất hương vị thơm ngậy.
Chè khoai tía ở Huế
10:31 12/05/2021
Món chè khoai tía được nhiều thực khách ưa thích vì màu sắc và hương vị. Chè được nấu từ khoai tía tím với nước cốt dừa và để nhỏ lửa đến khi vừa sánh là được, một số nơi biến tấu thêm các nguyên liệu như bột báng, trân châu, bột sắn… Ngày hè oi bức, ly chè khoai tía mộc mạc bình dị với sắc tím ngọt ngào sẽ giúp bạn thêm thanh mát.
Chè sen bọc nhãn lồng xứ Huế
10:27 12/05/2021
Món chè sen bọc nhãn lồng xứ Huế đã nổi danh khắp chốn xưa nay. Chè có vị thơm dịu mát của sen, vị ngọt thanh của cùi nhãn, ăn một lần không thể nào quên. Hột sen nấu chè theo kiểu Huế thường là hột sen tươi, vẫn còn nhựa và thơm mùi lá mới.
Chè hạt sen xứ Huế
11:58 11/05/2021
Hạt sen nấu chè theo kiểu Huế được đem hấp chín, sau đó nấu chung với nước đường cát trắng hay đường phèn trong vắt cho đến khi sôi nhẹ. Vị ngọt của đường đủ thấm vào hột sen là bắc ra ngoài bếp. Để được nồi chè ngon, người nấu phải túc trực canh chừng để lửa cháy vừa phải, tay khuấy, trộn thật nhẹ nhàng, thời gian cũng chỉ vừa đủ để hạt sen "không già, không non". Nấu già, hột sen sẽ mất hương thơm tự nhiên. Nấu non, hương sen sẽ không tỏa ngát. Hương sen dịu mát tự nhiên là thứ đặc trưng của chè hạt sen xứ Huế mà không hương liệu nào thay thế được.
Chè bắp Cồn Hến ở Huế
11:55 11/05/2021
Ngoài món cơm hến nổi tiếng, cồn Hến còn có món chè bắp ngon mà ngoài Huế không nơi nào có được. Vùng này có bãi bồi vài chục ha. Người dân Cồn trồng bắp gần như quanh năm (trừ ba tháng lũ lụt). Bắp vùng này thơm ngon, béo ngậy vì hưởng được lớp phù sa dày trên mặt ruộng sau mỗi trận lụt.
Chè bột lọc heo quay ở Huế
11:46 11/05/2021
Độc nhất vô nhị trong các món chè cung đình Huế phải kể đến chè bột lọc thịt heo quay. Chỉ mới thoáng nghe tên cũng đã gợi cho bất cứ ai cảm giác thích thú muốn thưởng thức ngay mùi vị của món ăn lạ lẫm này. Đó là món chè giòn dai pha lẫn vị ngọt thanh của đường phèn và béo ngậy của thịt quay, rất lạ miệng.
Bánh đậu xanh trái cây xứ huế
11:31 11/05/2021
Bánh đậu xanh trái cây còn được gọi là bánh "quý tộc" không chỉ bởi sự cầu kì để làm ra bánh còn vì trước kia bánh chỉ được dùng tại các yến tiệc của Vua chú ở Hoàng Cung, hoặc trong mâm cỗ gia đình quan lại và quý tộc vào các dịp lễ thời xưa.
Bánh in ngũ sắc ở Huế
11:25 11/05/2021
Bánh ngũ sắc thực chất là bánh in được gói bằng giấy bóng năm màu (vàng, cam, đỏ, hồng, xanh) nên còn được gọi là bánh in ngũ sắc. Đây là loại bánh thường để dâng cúng trên bàn thờ ông bà tổ tiên trong các lễ cúng bái, Tết.
Bánh chưng Nhật Lệ Huế
11:05 11/05/2021
Bánh chưng Nhật Lệ Huế là món ăn nổi tiếng ở Huế và có xuất xứ từ con phố Nhật Lệ trong thành Nội, nơi tập trung hàng chục lò làm bánh. Bánh thơm dẻo, ăn rất khoái khẩu do sự kết hợp nhuần nhuyễn mùi vị giữa nhân đậu, thịt (mỡ và nạc) với gạo nếp và các loại gia vị như tiêu, hành. Người ăn quen lâu ngày thành nghiện, thành thèm.
Bánh canh xứ Huế
10:55 11/05/2021
Bánh canh Nam Phổ bắt đầu bán từ buổi chiều khoảng 13:00 trở đi, hàng bánh canh do một phụ nữ gánh đi bán dạo (ngày trước người bán trẻ hay già đều đội nón Huế, mặc áo dài). Xuất phát từ Nam Phổ, lên Vỹ Dạ, qua chợ Ðông Ba, vào Thành Nội...Trong hàng bánh canh, còn bán cả bánh lọc, bánh ít, bánh nậm,...là những thứ bánh đặc sản Huế.
Bánh ướt thịt nướng Kim Long ở Huế
10:49 11/05/2021
Bánh ướt thịt nướng Kim Long ngon, hấp dẫn là nhờ chấm với loại nước chấm hết sức đặc biệt, được các chủ hàng chế biến từ nước mắm nguyên chất, đường, chanh, tỏi, ớt... như một bí quyết được lưu truyền qua nhiều thế hệ.
Bánh Khoái ở Huế
10:42 11/05/2021
Bánh khoái ở Huế đổ bằng bột gạo xay đánh sệt với nước và lòng đỏ trứng, sau đó thêm tiêu, hành, mắm, muối, tôm bóc vỏ, thịt bò nướng thái lát, mỡ thái lát nhỏ, giá sống. Khuôn bánh khoái làm bằng gang hình tròn, to bằng hai bàn tay trẻ con có cán cầm.
Bánh ram ít ở Huế
10:37 11/05/2021
Bánh ram ít ở Huế nhân tôm được cấu thành từ 2 phần riêng biệt ghép lại với nhau, bánh ít bên trên và đế ram phía dưới. Đây là món ăn có xuất xứ từ dân gian xưa rồi sau đó mới được truyền vào cung đình Huế. Khi ăn bánh ram ít, thực khách sẽ cảm nhận được cái dẻo dai của bánh ít bao bọc nhân tôm đậm đà cùng cái giòn rụm của ram, tất cả tạo nên một hương vị và cảm nhận vị giác hoàn toàn khác biệt.
Bánh Nậm ở Huế
10:30 11/05/2021
Bánh nậm là một loại bánh và là món ẩm thực truyền thống đặc trưng của xứ Huế, cùng với bánh bèo, bánh bột lọc. Đây là thứ bánh được làm từ bột gạo vừa ngon vừa có tính chất lành (người già, trẻ em, người ốm đều có thể ăn được). Ở Huế, bánh nậm còn được làm chay, chỉ có nhân đậu xanh, dùng cho ngày rằm, mồng một. Đặc biệt, còn có bánh nậm nhân thịt cóc, dành cho trẻ còi cọc, suy dinh dưỡng, cũng ngon và hấp dẫn không kém bánh nậm tôm.
Bánh bột lọc ở Huế
10:23 11/05/2021
Bánh bột lọc là một loại bánh Việt Nam, có xuất xứ từ Huế, được từ bằng bột sắn được lọc tinh bột, sau đó được luộc một phần nhỏ bột, hoặc dùng nước sôi nhồi kỹ và làm bánh. Nhân bánh thường bằng tôm trộn với gia vị, có thể làm nhân bằng thịt heo nạc hay hỗn hợp tôm và thịt.
Bánh bèo Huế
10:15 11/05/2021
Ở miền Trung, bánh bèo thường được phân ra làm hai loại là bánh bèo Quảng Nam và bánh bèo Huế. Bánh bèo Huế có khác chút ít, bánh mỏng hơn, có bột tôm sấy, khi ăn kèm theo da heo chiên giòn. Bánh bèo miền Trung đa phần đúc bằng chén (bánh bèo chén).
Món chay ở Huế
11:57 10/05/2021
Bên cạnh ẩm thực cung đình, khám phá ẩm thực chay ở Huế xưa là trải nghiệm được yêu thích của nhiều du khách. Đặc biệt trong thời đại đầy những cao lương mỹ vị thì món chay sẽ cho bạn thấy sức hút và ưu điểm của nó: Ăn no nhưng không đầy bụng, lạ miệng, rẻ và giúp con người hướng thiện hơn.
Nem lụi ở Huế
11:50 10/05/2021
Người ta thường nói Nem lụi là một trong những món ăn đặc sản Huế. Ở đường Nguyễn Huệ có hai quán nem lụi. Suốt ngày đêm quán nào cũng chật ních người ăn. Khách hàng lần đầu ăn nem lụi, ai cũng xuýt xoa khen ngon để rồi ăn tiếp lần hai, lần ba, thậm chí ăn hàng ngày và lần nào cũng vẫn cứ khen ngon.
Bún thịt nướng ở Huế
11:40 10/05/2021
Bún thịt nướng Huế ăn chung với dưa chuột chẻ, đồ chua, rau sống, lạc rang, hành phi… Tất cả được cho vào một cái tô và rưới nước lèo lên. Khi ăn bạn cảm nhận được rất nhiều hương vị cùng lúc như vị ngọt nhẹ nhàng, vị béo ngậy của đậu phộng, mè, vị chua thanh mát của rau củ, hay vị cay của ớt.
Bún bò Huế
11:36 10/05/2021
Bún bò là một trong những đặc sản của xứ Huế, mặc dù món bún này phổ biến trên cả ba miền ở Việt Nam và cả người Việt tại hải ngoại. Tại Huế, món này được gọi đơn giản là "bún bò" hoặc gọi cụ thể hơn là "bún bò giò heo". Các địa phương khác gọi là bún bò Huế, "bún bò gốc Huế" để chỉ xuất xứ của món ăn này.
Cơm Hến ở Huế
11:33 10/05/2021
Cơm hến là một đặc sản ẩm thực Huế. Cơm hến được trình bày dưới hình thức là cơm nguội trộn với hến xào qua dầu và gia vị, nước hến, mắm ruốc, rau bắp cải, tóp mỡ, bánh tráng nướng, mì xào giòn, ớt màu, đậu phộng nguyên hạt, dầu ăn chín, tiêu, bột ngọt và muối. Các món cải biên như bún hến và mì hến không phải là đặc sản Huế.
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú