Đình Thần Nam Hải Hòn Sơn

Du lịch Hòn Sơn ngoài các bãi tắm nổi tiếng, nơi đây còn có các địa điểm du lịch tâm linh một trong số đó là Đình Thần Nam Hải Hòn Sơn nơi đây thờ thờ Nam Hải Đại Tướng Quân, tức cá Ông (cá Voi) như một vị thần bảo trợ cho vùng đất này bạn có thể tham quan, chụp ảnh và cầu phúc ở đây.

I. Giới thiệu về Đình Thần Nam Hải Hòn Sơn - Kiên Giang

Đình Thần Nam Hải
Đình Thần Nam Hải - Du Lịch Hòn Sơn - Ảnh: ST
Đình Thần Nam Hải
Đình Thần Nam Hải - Du Lịch Hòn Sơn - Ảnh: ST

Đình Thần Nam Hải Hòn Sơn địa chỉ tọa lạc tại ấp Thiên Tuế, Xã Lại Sơn, Huyện Kiên Hải, Tỉnh Kiên Giang. Nằm trên một ngọn đồi ở bãi Thiên Tuế, Đình Thần Nam Hải có phong cảnh hữu tình với lưng tựa núi, mặt hướng ra biển cả bao la. Đình thờ Nam Hải Đại Tướng Quân, tức cá Ông (cá Voi). Trong đình có cặp xương cá Ông lớn.

Vào ngày 15 và 16/10 âm lịch hàng năm, tại Đình Thần Nam Hải tổ chức Lễ hội Nghinh Ông, đây là một trong những lễ hội quan trọng nhất ở Hòn Sơn. Từ ngày 14 âm lịch, hàng trăm tàu thuyền kéo về neo đậu phía trước dinh Ông, không khí rất nhộn nhịp, vui tươi. Du khách có thể kết hợp viếng Miếu Bà ở Hòn Sơn (ngay trước đình) vì nơi này cũng nổi tiếng rất linh thiêng.

Miếu bà Cố chủ Hòn Sơn
Miếu Bà ở Hòn Sơn - Du Lịch Hòn Sơn - Ảnh: ST

Hi vọng với những chia sẻ về Đình Thần Nam Hải Hòn Sơn Kiên Giang này sẽ đồng hành cùng bạn trên các chuyến vi vu du lịch Hòn Sơn cùng người thân và bạn bè, gia đình trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan
© 2020 - Bản quyền của Superdong.vn - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú