Dốc Bắc Sum Hà Giang

4.1 sao / 38 nhận xét
Đăng lúc 16:44 ngày 04-03-2021

Dốc Bắc Sum Hà Giang là một điểm đến hấp dẫn khách du lịch bởi khung cảnh hùng vĩ, hoang sơ của núi rừng, của những con đường ngằn ngoèo thách thức mọi tay lái. Vùng đất cao nguyên này luôn có những cung đường khiến dân phượt phải khao khát được chinh phục. Vì thế, nếu bạn cũng muốn một lần thử sức lòng can đảm của tuổi trẻ thì đừng quên dốc Bắc Sum, đây sẽ là một thử thách vô cùng thú vị cho hành trình khám phá Hà Giang của mình đấy!

dốc bắc sum hà giang
Dốc Bắc Sum Hà Giang - Ảnh: tourhagiang

Dốc Bắc Sum Hà Giang là một con đèo, kéo dài từ xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên cho đến cuối xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ. Nó được nhiều người ví như đèo Pha Đinh – một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam. Con đường ngoằn ngoèo như một con rắn nằm uốn lượn ngay dưới chân “Núi Đôi”, đưa bạn đến với một miền đất khác biệt – vùng đá với khí hậu khác biệt, lạnh hơn nhưng dù chỉ cách nhau vài cây số.

dốc bắc sum hà giang
Đường đèo quanh co tại dốc Bắc Sum Hà Giang - Ảnh: tourhagiang

Theo kinh nghiệm du lịch Hà Giang để đến được Dốc Bắc Sum này, bạn phải đi xe khách từ bến xe Mỹ Đình lên Hà Giang trước. Thường các xe sẽ xuất bến từ 9h tối đến 5h sáng, giá vé 260,000đ – 300,000đ /chiều. Một số nhà xe bạn có thể chọn đó là: Hải Vân, Hưng Thành, Bằng Phấn,…). Đến Hà Giang, từ trung tâm bạn thuê xe máy để di chuyển tới địa phận xã Minh Tân, chinh phục dốc Bắc Sum.

dốc bắc sum hà giang
Góc chụp tại dốc Bắc Sum Hà Giang - Ảnh: tourhagiang

Thời điểm thích hợp du lịch Dốc Bắc Sum Hà Giang. Mùa xuân là thời điểm của muôn hoa khoe sắc hòa trong bầu không khí se se lạnh sẽ khiến bạn phải ngỡ ngàng. Mùa hè, ánh nắng dịu nhẹ, cả không gian mang một màu xanh mơn mởn sẽ làm bạn thích thú. Mùa thu, sự hòa hợp của nắng và gió làm bạn lưu luyến. Còn mùa đông – mùa mây mờ giăng lối khiến cho nơi này như thiên đường nơi hạ giới, ảo diệu vô cùng.

dốc bắc sum hà giang
Du lịch dốc Bắc Sum Hà Giang - Ảnh: tourhagiang

Nhìn từ xa, dốc Bắc Sum Hà Giang hiện lên như một dãy lụa mềm vắt ngang qua đỉnh núi, ẩn hiện trong làn sương mờ ảo, giữa những ngọn núi tai mèo cheo leo. Men theo những khúc cua, bạn vừa trải nghiệm được cảm giác phiêu lưu, vừa thích thú khi được nhìn ngắm vẻ đẹp hoàn mỹ của con dốc này.

Con dốc Bắc Sum đã đi vào lịch sử trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp, đây cũng chính là con đường thông tin liên lạc bằng những chú ngựa nối cao nguyên này với những vùng lân cận khác.

dốc bắc sum hà giang
Địa điểm check-in đẹp dốc Bắc Sum Hà Giang - Ảnh: tourhagiang

Vượt qua mỗi khúc của con đường 9 đoạn, đặc biệt là dốc chín khúc, cả đoạn đường cua hình chữ M giữa núi đá Yên Minh hiểm trở bạn sẽ ấn tượng với con đường hình thành từ đá lởm chởm. Cuối cùng bạn làvỡ òa khi chiến thắng được bản thân, chiến thắng được những khó khăn trên con đường đầy quanh co như chú rắn khổng lồ mà mình phải lấy hết can đảm, tập trung mới chinh phục được.

Càng lên cao, cảnh tượng xung quanh như chốn bồng lai tiên cảnh, mây trời lãng đãng, cây cối xanh tươi, thoắt ẩn thoắt hiện là những ngọn đồi tròn. Thật tuyệt khi nhìn từ trên cao xuống, bạn có thể thấy con đường nhỏ uốn cong và phóng tầm mắt bao quát được toàn cảnh xung quanh. Đi qua con dốc, nhìn lại con đường bạn đã đi qua bạn sẽ ngỡ ngàng trước bức tranh đẹp đến mê hồn mà không bút giấy nào tả hết được.

dốc bắc sum hà giang
Vẻ đẹp dốc Bắc Sum Hà Giang - Ảnh: tourhagiang

Xuống dốc Bắc Sum, trước mắt bạn là những ngôi nhà tường đất – nét đặc trưng trong kiến trúc được xây dựng tại các bản làng người Mông. Từ cảnh vật đến con người như toát lên vẻ mộc mạc, dung dị đến lạ. Có lẽ vì điều này đã níu chân khách mỗi khi đặt chân đến mảnh đất địa đầu Tổ quốc.

Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú