Đặc sản Hà Giang Bánh Cuốn Trứng

4.4 sao / 2 nhận xét
Đăng lúc 19:30 ngày 04-03-2021
món ngon hà giang bánh cuốn trứng
Món bánh cuốn trứng Hà Giang - Ảnh: monngonhagiang

Ở dưới xuôi, bánh cuốn thường chỉ có nhân thịt, chấm cùng nước mắm pha ngọt, ăn cùng chả hoặc thêm hành phi. Còn bánh cuốn trứng Hà Giang thì đặc biệt hơn.

Bột làm bánh được xay từ ngày hôm trước, quấy vào nước để cho lắng hẳn thì bánh mới chắc. Lúc khách gọi thì mới tráng bánh bởi bánh vừa tráng xong ăn mới ngon. Hỗn hợp bột được đổ lên bạt tráng, trải đều, đậy vung hấp cho chín rồi người bán hàng nhanh tay cho thêm một quả trứng lên trên. Tùy khách muốn trứng lòng đào hay trứng chín hẳn mà người bán hàng sẽ lật bánh ra nhanh hay lâu. Có khách muốn “bánh vàng” thay vì “bánh trắng” thì người bán cho hẳn trứng vào đánh cùng hỗn hợp bột rồi tráng như bình thường.

Nước chấm bánh cuốn thì còn đặc biệt hơn nữa. Thay vì là nước mắm pha ngọt dưới xuôi thì nước chấm ở đây là nước hầm xương nhàn nhạt, thêm hành lá và giò ăn kèm. Nếu khách thích mặn hơn thì tự cho thêm gia vị. Bánh cuốn nóng chấm cùng nước dùng cũng nóng hổi sẽ là bữa sáng tuyệt vời cho những ngày se lạnh. Nếu đi tour Hà Giang chắc chắn bạn nên ăn bánh cuốn trứng để cảm nhận được vị khác biệt với bánh cuốn các vùng khác đấy.

Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú