Vườn quốc gia Tràm Chim Tam Nông Đồng Tháp

4.1 sao / 24 nhận xét
Đăng lúc 19:33 ngày 19-03-2021

I. Vườn quốc gia Tràm Chim – Tam Nông Đồng Tháp – Địa điểm du lịch Đồng Tháp

Vườn quốc gia Tràm Chim thuộc tỉnh Đồng Tháp là một khu đất ngập nước, được xếp trong hệ thống rừng đặc dụng của Việt Nam. Nơi đây có nhiều loài chim quý, đặc biệt là sếu đầu đỏ, một loài chim cực kỳ quý hiếm, có tên trong sách đỏ. Vườn quốc gia Tràm Chim nằm trong vùng Đồng Tháp Mười, thuộc huyện Tam Nông với tổng diện tích 7.313ha nằm trong địa giới của 4 xã (Phú Đức, Phú Hiệp, Phú Thành B, Phú Thọ) và Thị trấn Tràm Chim, với số dân trong vùng là 30.000 người.

Vườn quốc gia Tràm Chim – Tam Nông Đồng Tháp
Vườn quốc gia Tràm Chim – Tam Nông Đồng Tháp – Địa điểm du lịch Đồng Tháp Ảnh: ST

Du khách đến đây được hòa mình vào thiên nhiên hoang dã, thỏa sức ngắm nhìn những sinh cảnh đặc biệt trên chiếc thuyền ba lá đầy thú vị. Từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau, bạn sẽ được chiêm ngưỡng các loài sếu đầu đỏ bay rợp trời, những tổ chim lơ lửng trên cành tràm, hay cảnh chim mẹ mớm mồi và tập bay cho chim con. Đến Vườn Quốc gia Tràm Chim du khách còn ngắm những đầm sen, súng, lúa trời, rừng tràm xanh mát mắt, mùi cỏ hay lúa mạ.

Vườn quốc gia Tràm Chim – Tam Nông Đồng Tháp
Vườn quốc gia Tràm Chim – Tam Nông Đồng Tháp – Địa điểm du lịch Đồng Tháp Ảnh: ST

Hi vọng với những chia sẻ về Vườn quốc gia Tràm Chim – Tam Nông Đồng Tháp này sẽ đồng hành cùng bạn trên các chuyến vi vu du lịch Đồng Tháp cùng người thân và bạn bè, gia đình trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú