Bảo Tàng Đồng Tháp

4.4 sao / 14 nhận xét
Đăng lúc 20:21 ngày 19-03-2021

I. Bảo Tàng Đồng Tháp – Địa điểm du lịch Đồng Tháp

Bảo tàng Đồng Tháp nằm trên địa bàn phường 4, thành phố Cao Lãnh, nơi đây mỗi ngôi nhà, mỗi thước đất, mỗi hàng cây đều mang dấu tích lịch sử cách mạng trong hai thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Đồng Tháp. Đến tham quan Bảo tàng Đồng Tháp du khách nhìn thấy những tòa nhà kiến trúc kiểu Pháp. Đây là nơi có bề dầy lịch sử và truyền thống đấu tranh cách mạng, năm 1978 Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã quyết định chọn nơi đây để xây dựng cơ quan bảo tồn Bảo tàng tỉnh nhằm làm cho cụm di tích này trở thành nơi giáo dục truyền thống cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Bảo tàng Đồng Tháp là nơi để du khách tìm hiểu về giá trị lịch sử, văn hóa, con người Đồng Tháp trong cuộc sống, sinh hoạt cũng như trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Nằm trong khuôn viên khoảng 11.000m2, bảo tàng được chia làm 2 khu: Nhà trưng bày và khu ngoài trời.

Bảo Tàng Đồng Tháp
Bảo Tàng Đồng Tháp – Địa điểm du lịch Đồng Tháp Ảnh: ST

Nhà trưng bày: gồm 2 tầng với diện tích sử dụng trưng bày hơn 1.400m2 với hàng nghìn hiện vật gốc và nhiều tài liệu khoa học thể hiện các chuyên đề chính:

  • Thiên nhiên
  • Đất nước
  • Con người Đồng Tháp trong quá trình khai hoang mở đất
  • Hình ảnh anh hùng của quân và dân trong cuộc chiến tranh chống Pháp và Mỹ
  • Nét sinh hoạt văn hóa của cư dân đồng bằng sông Cửu Long

Hi vọng với những chia sẻ về Bảo Tàng Đồng Tháp này sẽ đồng hành cùng bạn trên các chuyến vi vu du lịch Đồng Tháp cùng người thân và bạn bè, gia đình trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú