Đặc sản Đồng Tháp

Rượu hoa cúc Đồng Tháp
19:14 21/03/2021
Thêm một đặc sản Sa Đéc loạt vào danh sách những đặc sản phải mua về làm quà khi ghé thăm xứ thành phố hoa này. Đó là rượu hoa cúc. Nơi đây vốn nổi tiếng với các làng hoa kiểng, người dân Sa Đéc sáng tạo ra món rượu hoa cúc khá thú vị. Nếu biết cách sử dạng điều độ, rượu hoa cúc rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy đây cũng là một món quà sức khỏe tuyệt với cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp của bạn.
Mứt chuối phồng Đồng Tháp
19:08 21/03/2021
Vì vậy mà mứt chuối phồng thường được xem là đặc sản Đồng tháp mua về làm quà không thể thiếu khi ghé thăm vùng đất này, đặc biệt nổi tiếng với thượng hiệu Mứt chuối phồng Tư Bông.
Nhãn Châu Thành Đồng Tháp
18:56 21/03/2021
Nhãn Châu Thành đây là cây có giá trị kinh tế cao và đặc thù của huyện Châu Thành, trồng nhiều nhất ở vùng cồn xã An Nhơn và các xã An Phú Thuận, An Khánh, Phú Hựu. Nhãn hiệu chứng nhận là "Nhãn Châu Thành" đã được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận ngày 4 - 4 - 2016 cho Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện làm chủ sở hữu. Nhãn Châu Thành đã xuất khẩu ra nước ngoài, chủ yếu là thị trường Mỹ.
Rượu sen - Hồng sen tửu Đồng Tháp
21:16 20/03/2021
Rượu Sen Đồng Tháp được nấu với cách truyền thống từ xưa giờ là dùng củ sen, hạt sen, tim sen và nếp cùng một loại men chiết suất từ bột Sen. Hồng sen tửu Đồng Tháp được nấu và ủ với công nghệ gia truyền và thời gian ủ ít nhất là 6 tháng và sau đó được cho vào nhụy sen được thu hoạch từ sớm tinh mơ để tránh các tác động như nắng giúp làm tăng thêm hương vị, mùi thơm đặc biệt từ sen. Giúp cho loại Rượu Sen Đồng Tháp được đặc sắc hơn.
Trà lá sen Đồng Tháp
21:04 20/03/2021
Tỉnh Đồng Tháp không chỉ có những đặc sản như: nem Lai Vung, bì mắm Lấp Vò, cá khô Tam Nông mà còn nổi tiếng với những sản phẩm từ Trà sen, trong đó có trà lá sen.
Khô Rắn Đồng Tháp
20:19 20/03/2021
Khô rắn Đồng Tháp trở thành một thương hiệu đặc sản Đồng Tháp, đây là loại khô được ưa chuộng và phổ biến nhất tại Đồng Tháp vào mùa nước nổi.
Khô nhái Đồng Tháp
20:08 20/03/2021
Nhắc đến khô ở Đồng Tháp thì không thể nào không nói đến khô nhái Đồng Tháp còn được mệnh danh là "Khô vũ nữ chân dài".
Khô Cá Lóc Hồng Ngự Đồng Tháp
19:54 20/03/2021
Tại tỉnh Đồng Tháp thương hiệu Khô Cá Lóc Hồng Ngự được làm từ con những cá lóc tươi tẩm gia vị đặc trưng của vùng miền Tây muối, bột ngọt, tiêu, tẩm màu cá khô bằng ớt trái lớn (ớt bỏ hột giả lấy nước) ướp cá khoảng 30 phút. Sau đó đem phơi với nắng gắt 3 đến 4 ngày. Cá sau khi khô được phân chia bịch 1kg và được bảo quản ngăn tủ mát. Do đó dù để lâu vẫn giữ được mùi vị thơm ngon của Khô Cá Lóc.
Xoài Cao Lãnh  Đồng Tháp
19:44 20/03/2021
Thêm một đặc sản trái cây nữa thể hiện được những ưu đãi của thiên nhiên dành cho Đồng Tháp đó là Xoài Cao Lãnh. Nhờ vào lớp đất sét trầm tích sông mà xoài được trồng ở vùng này có độ thơm ngon vượt trội.
Quýt hồng Lai Vung Đồng Tháp
19:32 20/03/2021
Là vùng đất nằm giữa hai con sông lớn ở Nam bộ là sông Tiền và sông Hậu, Lai Vung được thiên nhiên ban tặng nguồn nước ngọt và lượng phù sa mầu mỡ, nên từ lâu đã trở thành vùng cây lành, trái ngọt, đặc biệt là trái quýt hồng đặc sản nổi tiếng cả nước. Cách thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp chừng hơn chục km về phía Tây, Lai Vung từ lâu đã được người miền Tây ví như Vương quốc quýt hồng. Từ cổng chào dẫn vào trung tâm huyện đã thấy biểu tượng của vùng đất Lai Vung, đó là trái quýt hồng.
Nem Lai Vung đặc sản Đồng Tháp
19:16 20/03/2021
Du khách gần xa khi đi du lịch Đồng Tháp đến với Lai Vung vùng đất sẽ mang lại cho du khách, món ăn cũng như làm quà đặc sản Lai Vung đó là Nem Lai Vung là thứ nem chua làm tại huyện Lai Vung, Đồng Tháp. Nhìn từ ngoài vào trong ta sẽ thấy nem có màu đỏ hồng tươi, được gói trong lá chuối và dùng làm món ăn trong những buổi tiệc hoặc trong bữa cơm gia đình giản dị. Chúng ta cũng có thể ăn nem bình thường khi ta thích vì nó có vị chua ngọt cay ăn vô thấy rất ngon miệng.
Bánh phồng tôm Sa Giang Đồng Tháp
19:08 20/03/2021
Sản phẩm bánh phồng tôm Sa Giang của Công ty Sa Giang đã nổi tiếng tại Việt Nam từ những năm 1960. Thương hiệu Phồng tôm Sa Giang đã được xuất khẩu trên 40 quốc gia và vùng lãnh thổ toàn thế giới, được người tiêu dùng khá ưa chuộng.
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú