Phương tiện đi du lịch Điệp Sơn

4.2 sao / 43 nhận xét
Đăng lúc 13:59 ngày 09-03-2021

Du lịch Điệp Sơn bằng phương tiện gì? Cách thức đi đến đảo Điệp Sơn như thế nào? Đường đi đến đảo như thế nào? Khi đến đảo sẽ đi bằng phương tiện gì và có dễ thuê phương tiện trên đảo không? Hãy cùng Hitour trả lời những câu hỏi trên nhé!

1. Phương tiện di chuyển đến Nha Trang

1.1. Phương tiện máy bay đến Nha Trang

Tuỳ vào thời điểm đặt vé và mức giá vé, du khách có thể chọn giữa: bay đến Tuy Hoà (Phú Yên) hoặc bay đến Cam Ranh (Khánh Hoà). Khoảng cách từ sân bay Tuy Hoà đến Vạn Giã ngắn hơn (50km) so với khoảng cách từ sân bay Cam Ranh đến Vạn Giã (100km). Tuy nhiên, đường bay Cam Ranh (Nha Trang) lại có nhiều sự lựa chọn về hãng hàng không và chuyến bay hơn.

du lịch điệp sơn
Phương tiện máy bay du lịch đến Nha Trang - Điệp Sơn - Ảnh: tourdulichdiepson

Cả Vietnam Airlines, Jetstar và Vietjet Air đều đã khai thác đường bay khứ hồi đến Cam Ranh (Nha Trang) khởi hành từ Sài Gòn, Hà Nội và Đà Nẵng. Trong khi đó, hiện mới có Jetstar và Vietjet Air đã khai thác đường bay khứ hồi đến Tuy Hoà (Phú Yên) khởi hành từ Sài Gòn và Hà Nội.

1.2. Phương tiện tàu hỏa đến Nha Trang

Từ Hà Nội: Các bạn có thể lựa chọn chuyến Hà Nội – Tuy Hoà. Giá vé tàu từ 500,000đ - 1,300,000đ /lượt /người (tuỳ loại ghế và loại tàu). Sau khi đến ga Tuy Hoà thì tiếp tục di chuyển đến Vạn Giã (50km).

du lịch điệp sơn
Phương tiện tàu hỏa du lịch đến Nha Trang - Điệp Sơn - Ảnh: tourdulichdiepson

Từ Sài Gòn: Lựa chọn chuyến Hồ Chí Minh – Nha Trang sẽ thuận tiện hơn cho việc di chuyển. Giá vé tàu từ 180,000 - 600,000đ/ lượt/ người (tùy loại ghế và loại tàu). Sau đó tiếp tục di chuyển từ ga Nha Trang đến Vạn Giã (50km)

1.3. Phương tiện xe khách đến Nha Trang

Từ Hà Nội: Bạn nên lựa chọn chuyến xe giường nằm đi Nha Trang của hãng xe Hoàng Long rồi xuống tại thị trấn Vạn Giã. Thời gian di chuyển khoảng 16 giờ. Giá vé từ 600,000đ - 800,000đ.

Từ Sài Gòn: hiện có 3 nhà xe Hà Linh, Quang Hạnh và Liên Hưng đều vận hành chuyến Hồ Chí Minh – Bến xe Vạn Giã, khởi hành từ Bến xe miền đông, giá vé từ 190,000đ - 220,000đ /lượt /giường, thời gian đi từ 8-10 giờ.

1.4. Phương tiện xe gắn máy đến Nha Trang

Cách này chỉ phù hợp với những bạn ở TP.HCM và các tỉnh ở phía Nam, miền Trung. Bởi đi xe máy thời gian di chuyển sẽ rất lâu, hơn nữa bạn phải điều khiển phương tiện nên cần sự tập trung cao độ. Nếu không phải là một tay lái lụa và chịu được áp lực đường dài thì không nên chọn. Đổi lại các bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác chinh phục các cung đường, được khám phá nhiều điểm đến. Khi đi nhớ kiểm tra xe cẩn thận (hệ thống phanh, lốp, đèn, xăng xe,...).

2. Di chuyển từ Nha Trang đi Cảng Vạn Giã

Từ Nha Trang đi Vạn Giã khoảng 60km, tùy thuộc vào lịch trình mà các bạn lựa chọn phương tiện đi cho phù hợp. Có tuyến xe bus chạy từ đường Trần Phú, Tp Nha Trang đến trung tâm Vạn Giã, từ đây có thể đi xe ôm hoặc đi bộ ra cảng Vạn Giã để tiếp tục đi ra đảo Điệp Sơn.

du lịch điệp sơn
Vẻ đẹp đường bộ ven biển du lịch đến Nha Trang - Điệp Sơn - Ảnh: tourdulichdiepson

Nếu muốn chủ động hơn, các bạn có thể thuê xe máy ở Nha Trang để có phương tiện di chuyển. Quãng đường không dài nhưng do là quốc lộ nên lưu lượng phương tiện cũng khá đông, các bạn cẩn thận trong quá trình đi lại.

3. Phương tiện di chuyển đến đến đảo Điệp Sơn

Cách thứ 1: Di chuyển đến cảng Vạn Giã thì có tàu đi Điệp Sơn tầm 9h – 11h sáng (tùy theo con nước mỗi ngày), giờ tàu về đất liền khoảng 5h – 6h sáng. Giá vé khứ hồi là 200,000đ /người. Tàu chạy chừng 30 – 40 phút sẽ tới Điệp Sơn. Tuy nhiên với cách thứ nhất này, giờ chạy của tàu thường không cố định nên bạn sẽ dễ có thể bị kẹt ở lại đảo.

du lịch điệp sơn
Cano ra đảo Điệp Sơn - Ảnh: tourdulichdiepson

Cách thứ 2: Từ Cảng Vạn Giã đi tiếp khoảng 8km ra Tân Dân. Đối diện đình Tân Dân có hẻm nhỏ chạy ra biển, bạn đi chừng vài trăm mét hỏi nhà chú Tư Nghĩa cho thuê ghe thuyền ra đảo (sđt: 01667982151). Khi di chuyển ra đảo bằng ghe thuyền thì chỉ mất khoảng 15 phút. Giá cho thuê từ 200,000đ - 300,000đ cho đoàn 6 người. Vì ghe nhỏ nên các bạn chú ý đừng đi quá số người quy định để đảm bảo an toàn.

du lịch điệp sơn
Cảng Vạn Giã - Ảnh: tourdulichdiepson
Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú