Đặc sản Đà Nẵng

Trà Sâm dứa Đà Nẵng
11:38 29/04/2021
Đến Đà Nẵng du lịch, ngoài việc được thỏa sức vui chơi khám phá, thành phố này cũng không thiếu các đặc sản cho bạn mua về làm quà. Nào là chả bò, nem, tré, nào là các loại hải sản khô,...và cả trà sâm dứa.
Ghẹ sữa ram Đà Nẵng
11:29 29/04/2021
Ghẹ sữa ram Đà Nẵng vừa ngon, dễ ăn, lại không bị ngán nữa. Món ghẹ sữa Đà Nẵng này có vị đậm đà, chua cay mặn ngọt rất hấp dẫn. Ghẹ sữa (ghẹ nhỏ) tươi, khai thác tự nhiên từ biển, lột mai, bỏ mang, làm sạch, đóng gói. Món ăn bổ dưỡng, chứa nhiều Vitamin và chất khoáng cho mọi người.
Cá bò tẩm Đà Nẵng
11:15 29/04/2021
Cá bò tẩm Đà Nẵng là loại cá bò được chế biến bằng cách phơi khô, cán mỏng và tẩm các gia vị cần thiết cho hương vị của cá trở nên ngon và giữ được lâu. Được nhiều du khách chọn là món quà đặc sản thích hợp cho bạn bè sau khi đi du lịch Đà Nẵng.
Cá thiều khô Đà Nẵng
11:04 29/04/2021
Cá thiều khô Đà Nẵng là một trong những đặc sản của Đà Nẵng. Trong đó sản phẩm khô cá thiều que là loại chế biến ăn liền rất thơm ngon. Cá thiều tẩm có mùi khô thơm phưng phức hương vị mặn mà của nước mắm nhĩ hòa lẫn với chất ngọt dịu của đường, đậm đà nồng cay của tiêu.
Tré Đà Nẵng
10:42 29/04/2021
Tré Bà Đệ Đà Nẵng từ lâu đã được xem là món ăn đặc sản Đà Nẵng chính thống, là thương hiệu của đặc sản Đà Nẵng. Tré Bà Đệ được làm từ thịt heo nạt và ba chỉ thái mỏng, ướp cùng những loại gia vị đặc trưng, sau đó gói bằng lá chuối và ủ trong vòng 2 - 3 ngày là có thể ăn được.
Bò khô Đà Nẵng
10:35 29/04/2021
Đà Nẵng có rất nhiều đặc sản, trong đó bò khô được xem là một trong những đặc sản Đà Nẵng được nhiều người ưa thích. Bò khô Đà Nẵng nổi tiếng về hất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm chắc chắn sẽ là những lý do sẽ khiến bạn không thể bỏ qua, để chọn cho mình một món quà đặc sản nơi đây để dành tặng cho người thân, gia đình và bạn bè.
Mắm ruốc Đà Nẵng
10:25 29/04/2021
Mắm ruốc Đà Nẵng cũng là một đặt sản nổi tiếng của vùng đất Đà Thành, đặt biệt là mắm ruốc Dì Cẩn. Nếu bạn có dịp đến với Đà Nẵng thì đừng bỏ qua món gia vị thơm ngon này nhé.
Rong biển Đà Nẵng
10:13 29/04/2021
Rong biển là một thực phẩm bổ dưỡng thường sử dụng trong bữa ăn hằng ngày của người Hàn Quốc. Đã từ lâu, rong biển không còn là thực phẩm lạ lẫm đối với người dân Việt Nam. Loại thực phẩm này hầu như vùng biển nào cũng có nhưng rong biển Đà Nẵng là một món quà không thể thiếu của mỗi du khách khi có dịp du lịch Đà Nẵng.
Nai khô Đà Nẵng
09:55 29/04/2021
Nai khô Đà Nẵng được làm ra từ những trang trại chăn nuôi nai trên các huyện miền núi của Đà Nẵng như huyện Hòa Vang, đồng thời những trang trại gần Đà Nẵng như những trang trại ở Đại Lộc,...Sau đó, những thớ thịt nai ngon nhất sẽ được phơi khô theo một qui trình tiêu chuẩn, đảm bảo giữ được hương vị của nai khô đồng thời giúp thịt nai giữ được lâu hơn.
Cá bò rim Đà Nẵng
09:42 29/04/2021
Cá bò rim Đà Nẵng là món ăn vặt ngon được chế biến từ khô cá bò tẩm gia vị. Cùng với mực rim me, món cá bò khô rim Đà Nẵng cũng có vị ngon không kém. Đây là 2 món đặc sản trứ danh đất Đà Thành mà nhiều du khách muốn mua thưởng thức.
Mực cơm rim Đà Nẵng
09:33 29/04/2021
Mực rim me Đà Nẵng hay còn gọi là Mực cơm rim Đà Nẵng là đặc sản biển ngon và hấp dẫn, món mực rim mặn mặn là một món dễ làm vừa giòn giòn, vừa dai dai, vừa đậm đà hấp dẫn du khách gần xa.
Bánh khô mè Đà Nẵng
11:48 28/04/2021
Bánh khô mè Đà Nẵng được làm từ bột gạo, bột nếp, đường kính, gừng và mè. Bột gạo được đưa vào khuôn hấp sau đó được tắm đường, tắm mè rang...theo các kiểu để cho ra món bánh hương vị mà không ai muốn bỏ qua khi đến Đà Nẵng, món bánh này là món quà ý nghĩa mua về làm quà khi đi du lịch tại Đà Nẵng.
Mực một nắng Đà Nẵng
11:42 28/04/2021
Mực một nắng Đà Nẵng được đem đi rửa sạch để giảm bớt nước biển trong con mực, sau đó sẽ đem ra phơi nắng. Phải chọn nơi nhiều ánh nắng, nắng to để mực được ngon hơn. Điều quan trọng ở đây là mực chỉ phơi một nắng, không phơi nhiều lần.
Chả bò Đà Nẵng
11:37 28/04/2021
Chả bò là đặc sản Đà Nẵng được nhiều du khách chọn mua, nhất là các chị em phụ nữ. Không giống như những món đặc sản khác, hầu như rất ít nhà sản xuất nơi khác có thể làm được hương vị đặc trưng của món chả bò Đà Nẵng.
Nước mắm Nam Ô Đà Nẵng
11:34 28/04/2021
Nước mắm Nam Ô với nguyên liệu tự nhiên, công thức truyền thống đã mang đến hương vị thơm ngon, mặn mòi, chất lượng thích hợp ăn sống chấm cùng các món chiên, lẩu, hấp,...dậy nên vẻ thơm ngon. Có thể kết hợp chế biến nhiều món ngon như dưa món ngâm mắm, kho, nấu canh,...hương thơm tự nhiên sẽ giúp cho món ngon của bạn thêm phần khác biệt.
Chè chuối nướng Đà Nẵng
11:24 28/04/2021
Chè chuối nướng Đà Nẵng rất thích hợp cho những ngày se lạnh, ngồi cùng bạn bè thưởng thức dĩa chè chuối nướng nóng nóng, thơm thơm của chuối quyện với nước dừa cùng vị bùi của đậu phộng khiến món chè luôn được thực khách yêu thích mỗi khi đến Đà Nẵng.
Chè thập cẩm Đà Nẵng
11:17 28/04/2021
Chè thập cẩm Đà Nẵng này được tổng hợp từ nhiều loại chè khác nhau, có đậu đỏ, đậu đen, nước dừa, đậu phộng, đôi khi có kèm theo dừa sợi thái nhỏ, ăn bùi bùi. Các bạn có thể thử món này ở chè Xuân Trang.
Chè Thái Liên Đà Nẵng
10:57 28/04/2021
Chè Thái Liên Đà Nẵng là một trong những quán chè thái Đà Nẵng nổi tiếng tại nơi đây. Không chỉ riêng người dân Đà Nẵng mới biết đến địa điểm này mà quán còn được nhiều vị khách du lịch từ mọi nơi biết đến. Chè thái ở đây ngon và không quá ngọt lại còn đậm mùi vị sầu riêng. Một điểm đặc biệt nữa là chè thái được để trong một bát lớn. Vừa nhìn thôi là đã thấy chất lượng rồi chưa kể để hương vị thì ngon không chê vào đâu được.
Chè xoa xoa Đà Nẵng
10:52 28/04/2021
Chè xoa xoa hạt lựu góp phần làm đặc sắc thêm ẩm thực của Đà Nẵng. Bởi phong cách chế biến độc đáo và hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được.
Bò né Đà Nẵng
10:46 28/04/2021
Bò né là một món ăn sáng ở Việt Nam, với đầy đủ các thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể: chất đạm từ thịt bò, xíu mại và Pa tê, chất bột từ bánh mì, chất béo từ trứng ốpla và khoáng chất, vitamin từ rau, hành, ngò. Sở dĩ có tên gọi là bò né vì đây là một món bít tết (thịt bò) kiểu Việt Nam và được trình bày trên một cái chảo gang cỡ nhỏ và dọn ra khi dầu đang sôi, bắn bọt, vì vậy thực khách phải de người, nghiêng người để tránh bị bắn vào, bị văng vào người do đó mới có tên gọi là bò né.
Gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng
10:41 28/04/2021
Ngoài các món ăn trên Đà Nẵng còn nổi tiếng với một thứ đặc sản danh bất hư truyền khác đó chính là gỏi cá Nam Ô. Gỏi cá ở đây được bán khá phổ biến, từ những quán ăn nhỏ nằm ven đường, cho đến các cửa hàng, nhà hàng lớn.
Bún mắm nêm Đà Nẵng
10:32 28/04/2021
Bún mắm nêm Đà Nẵng hay bún mắm miền Trung để phân biệt với bún mắm đặc sản của miền Tây Nam Bộ. Dẫu được biến tấu như thế nào thì cái hồn của món ăn dân dã này vẫn chính là nguyên liệu nước mắm nêm, chén mắm thơm ngon quyết định chất lượng tô bún. Khi ăn, người bán sẽ trải một lớp rau sống dưới đáy tô, kế đến là một lớp bún, thịt hoặc nem, chả ăn kèm, mít non luộc chín, hành phi vàng giòn, đậu phộng rang, đu đủ bào sợi mỏng và chan mắm nêm đã pha lên trên.
Bún chả cá Đà Nẵng
10:26 28/04/2021
Bún chả cá Đà Nẵng với các viên chả cá được làm theo những công thức riêng, nước lèo được chế biến từ cá biển ăn cùng với ớt tỏi, hành hương và ớt xanh ngâm giấm đường. Vị chua chua ngọt ngọt của hành hương cộng với vị cay xé của ớt tỏi sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị khó tả và không thể nào quên đối với món bún chả cá Đà Nẵng.
Bún bò Đà Nẵng
12:20 27/04/2021
Bên cạnh Bún bò Huế nổi tiếng thì miền Trung còn có bún bò Đà Nẵng cũng là một món ăn rất đặc sắc. Bún bò Đà Nẵng thường ăn bún sợi nhỏ, với thịt tái hoặc bắp bò, thoảng mùi sả và điểm chút hương mắm ruốc, nhưng không dậy mùi như bún bò Huế. Khi ăn cho thêm hành chua, ớt ngâm vào để kích thích khẩu vị.
Bánh canh Đà Nẵng
12:08 27/04/2021
Món Bánh canh Đà Nẵng có thể được nấu từ bột gạo, bột mì, nhưng phổ biến hơn cả là bột lọc (làm từ củ sắn). Sợi bánh canh thường to gần bằng chiếc đũa, dài và dai. Ăn bánh canh phải “vừa ăn, vừa thổi” vì chỉ khi bắt đầu ăn, sợi bánh mới được thả vào nồi nước đang sôi sùng sục, nếu không bánh sẽ nở to, đặc queo.
Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng
11:53 27/04/2021
Bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng rất hấp dẫn không thua kém bất kì nơi đâu thâm chí nhiều thực khách còn đánh giá nhỉn hơn. Hương vị giản dị mà đặc biệt của món ăn này đã tạo nên biết bao nhiêu nỗi "nhớ thương" cho các bạn trẻ từng được nếm qua mỗi khi ghé thăm thành phố Sông Hàn.
Cơm gà Đà Nẵng
11:46 27/04/2021
Cơm gà ở Đà Nẵng không quá béo, không quá chín vàng, ngọt vừa đủ, thơm vừa đủ ăn với cơm vừa dai bùi vừa thơm dẻo cái vị gà rán và cơm dẻo thì đúng là không gì sánh bằng.
Mì Quảng Đã Nẵng
11:18 27/04/2021
Mì Quảng là một món ăn đặc sản đặc trưng của Quảng Nam và Đà Nẵng , Việt Nam. Mì Quảng Đà Nẵng thường được làm từ bột gạo xay mịn và tráng thành từng lớp bánh mỏng, sau đó thái theo chiều ngang để có những sợi mì mỏng khoảng 5 - 10mm.
Bánh cuốn thịt nướng Đà Nẵng
11:10 27/04/2021
Nằm trên con đường Nguyễn Phan Vinh, quận Sơn Trà, 65 năm qua, quán bánh cuốn thịt nướng Thọ Trường Đà Nẵng trở thành địa điểm thưởng thức bánh cuốn quen thuộc của người dân nơi đây cũng như du khách khi đến Đà Nẵng du lịch.
Bánh căn Đà Nẵng
11:01 27/04/2021
Bánh căn Đà Nẵng có một nét riêng khác biệt từ cách ăn cho đến hình thức. Đối với các tỉnh khác khi đổ bánh gần như không dùng đến dầu ăn thì bánh căn Đà Nẵng lại được chiên ngập dầu. Và đây là điểm khác biệt lớn nhất để tạo nên cái riêng của món ăn này tại Đà Nẵng. Điều này giải thích cho việc tại sao bánh căn Đà Nẵng lại giòn rụm, có màu vàng ươm còn bánh căn ở tỉnh khách thì đặc ruột hơn, mềm chứ không giòn và thường có màu trắng tinh của bột gạo.
Bánh nậm Đà Nẵng
10:51 27/04/2021
Bánh nậm Đà Nẵng là thứ bánh được làm từ bột gạo vừa ngon vừa có tính chất lành (người già, trẻ em, đều có thể ăn được). Chiếc bánh được gói hình chữ nhật bằng lá chuối xanh, nhân bánh làm từ tôm bằm và thịt ba rọi xào sơ qua với củ hành tím, sau đó quết bột bánh và nhân vào lá dong hấp trong xửng khoảng 20 phút cho bánh mềm.
Bánh bột lọc Đà Nẵng
10:47 27/04/2021
Bánh bột lọc Đà Nẵng là một loại bánh Việt Nam bánh được làm từ bằng bột sắn được lọc tinh bột, sau đó được luộc một phần nhỏ bột, hoặc dùng nước sôi nhồi kỹ và làm bánh. Nhân bánh thường bằng tôm trộn với gia vị, có thể làm nhân bằng thịt heo nạc hay hỗn hợp tôm và thịt. Sau khi vắt thành bánh, bánh được gói bằng lá chuối (hoặc có thể không gói) và hấp cách thủy hay luộc chín rồi nhúng nhanh vào nước lạnh đều được.Thường kèm thêm nước chấm.
Bánh bèo Đà Nẵng
10:42 27/04/2021
Bánh bèo Đà Nẵng là một trong những món ngon hấp dẫn du khách. Tuy bánh bèo là món ăn quen thuộc và dân dã nhưng hương vị mỗi nơi mỗi khác. Đà Nẵng cũng thế, món ăn này khi qua tay người dân Đà thành lại lạ và ngon hơn hết. Vì thế, nếu bạn có dịp đến Đà Nẵng thì đừng quên ghé đến 8 quán bánh bèo nổi tiếng nhất ở đây để thưởng thức nhé.
Bánh xèo ở Đà Nẵng
21:32 26/04/2021
Bánh xèo Đà Nẵng là một món ăn dân dã, rất phổ biến. Dần dần với sáng tạo của người dân nơi đây đã tạo nên hương vị thơm ngon, đặc trưng cho món Bánh xèo ở Đà Nẵng. Ấy thế là Bánh xèo Đà Nẵng trở thành món ngon đặc sản được nhiều người ưa chuộng. Kéo theo đó, nhiều quán Bánh xèo ngon tại Đà Nẵng nổi tiếng, được rất nhiều người biết đến.
Hải sản ở Đà Nẵng
21:04 26/04/2021
Là một thành phố biển, hải sản Đà Nẵng cũng vì vậy mà tươi ngon hơn hết. Hơn nữa, các quán hải sản Đà Nẵng cũng tạo được hương vị mà nhiều khách du lịch phải thèm thuồng muốn thưởng thức. Những món ăn đậm đà của người dân nơi đây sẽ giúp bạn hài lòng trọn vẹn với chuyến du lịch của mình.
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú