Thời gian lý tưởng du lịch Đà Lạt

4.4 sao / 19 nhận xét
Đăng lúc 10:17 ngày 11-03-2021

Du lịch Đà Lạt mùa nào cũng có một vẻ đẹp riêng, du khách có thể đến để khám phá Đà Lạt bất cứ mùa nào phù hợp nhất với điều kiện của du khách. Đôi khi, một chuyến đi không quá quan trọng đi đâu hay đi vào mùa nào, mà là du khách đi với ai. Tuy vậy, chúng ta vẫn cứ cùng xem Đà Lạt sẽ có gì khác nhau vào các thời điểm trong năm nhé.

du lịch đà lạt
Thành phố sương mù Đà Lạt - Ảnh: dulichdalat

1. Du lịch Đà Lạt từ tháng 11 - tháng 6

Đà Lạt thời điểm này là mùa khô, nên có thể được xem là đẹp nhất khi du lịch Đà Lạt. Thời tiết lúc này trời luôn hửng nắng, cũng có rất nhiều hoa quả để thưởng thức và chụp ảnh rất đẹp. Tuy nhiên tháng nào hay mùa nào Đà Lạt cũng có một nét đẹp riêng của nó.

du lịch đà lạt tháng 11
Du lịch Đà Lạt tháng 11 - Ảnh: dulichdalat

2. Du lịch Đà Lạt từ tháng 10 - tháng 11

Theo kinh nghiệm du lịch Đà Lạt của Hitour thì người ta vẫn hay gọi thời điểm này là “LẬP ĐÔNG”, lúc này Đà Lạt cũng rất đẹp. Đây là lúc tiết trời Đà Lạt chuyển từ Thu sang Đông, cái se se lạnh đã chớm bắt đầu, sáng sớm và chiều tối sương mờ giăng lối. Mùa này là mùa của những trái hồng chín mọng, mùa của những bông hoa dã quỳ bắt đầu nhuộm vàng kín lối trên mọi nẻo đường và là lúc hoa cải trắng bắt đầu nở rộ.

du lịch đà lạt tháng 10
Du lịch Đà Lạt tháng 10 - Ảnh: dulichdalat

3. Du lịch Đà Lạt từ tháng 11 - tháng 01

Thời điểm này thì Đà Lạt chính thức vào đông. Lúc này thời tiết của thành phố ngàn hoa khá lạnh và thường lạnh đỉnh điểm vào những ngày gần Noel và ở Đà Lạt thỉnh thoảng có mưa đêm, sương mù. Thời điểm này cũng rất được nhiều người yêu thích vẻ đẹp “Đà Lạt hoàng hôn”. Mùa này nhất định phải đem theo áo lạnh và khăn quàng cổ cả nhà nhé. Đặc trưng của mùa này chính là tiết trời lạnh, sương mù và những cánh đồng hoa cỏ tuyết.

du lịch đà lạt mùa tết
Du lịch Đà Lạt mùa tết - Ảnh: dulichdalat

4. Du lịch Đà Lạt từ tháng 03 - tháng 06

Thời điểm này thì Đà Lạt bước vào hè, tiết trời nắng có khi gắt vào buổi trưa. Nhưng cái hay của Đà Lạt là dù ban ngày trời có nóng mấy thì buổi tối du khách vẫn phải mặc áo ấm đi ra đường.

du lịch đà lạt mùa hè
Du lịch Đà Lạt mùa hè - Ảnh: dulichdalat
Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú