Mứt - Đặc sản Đà Lạt làm quà

4.2 sao / 22 nhận xét
Đăng lúc 10:44 ngày 15-03-2021

Nhắc đến đặc sản Đà Lạt, người địa phương sẽ giới thiệu ngay cho bạn đặc sản mứt Đà Lạt ngon nức tiếng. Các loại mứt có cách làm gần giống nhau nhưng khác ở vị tự nhiên của các loại cây trái tươi ngon, nổi tiếng của xứ cao nguyên này

mứt đà lạt
Mứt Đà Lạt - Ảnh: dacsandalat

Mứt hoa hồng Đà Lạt hay còn gọi là mứt atiso, Vốn vĩ có tên gọi đó là do mứt được làm từ đài quả atiso (Hibiscus). Người miền Bắc gọi là atiso đỏ, người miền Nam gọi là bụp giấm. Chúng được làm thành mứt có vị đặc biệt hấp dẫn: ăn giòn sừn sựt, chua mà vẫn đọng lại vị ngọt dịu nhẹ, màu đỏ của mứt thì hoàn toàn tự nhiên, quyện vị đường bóng như mật. Đặc sản mứt hoa hồng còn được dùng để trang trí các món ăn khác như: bánh ngọt, đồ uống, kem hay pha thành nước sinh tố đều rất đẹp mắt và thơm ngon có tiếng, bạn nên tìm mua để thưởng thức một lần hoặc mua làm quà tặng, biếu cho bạn bè người thân rất ý nghĩa.

mứt hoa hồng đặc sản đà lạt
Mứt hoa hồng Đà Lạt - Ảnh: dacsandalat

Mứt mận Đà Lạt được sấy khô, quả mận chuyển màu hồng đậm quyện vị ngọt của đường như một lớp mật bóng bên ngoài. Đường được sử dụng ít, chủ yếu vẫn là vị ngọt, chua nhẹ từ trái mận. Nếu có ghé thăm Đà Lạt vào mùa mận, ngoài thưởng thức mận tươi, bạn nhớ tìm mua đặc sản mứt mận Đà Lạt để làm quà nhé! Không cần phải đến tận Mộc Châu (Sơn La) để mua đâu nhé!

mứt mận đặc sản đà lạt làm quà
Mứt mận Đà Lạt - Ảnh: dacsandalat

Mứt mơ Đà Lạt được chọn kỹ từ những quả mơ tươi mọng đem ngâm đường. Sau đó, mơ đường được sên trên bếp và sấy khô tạo thành món mứt có màu hồng đỏ đẹp mắt. Mứt có vị chua chua ngọt ngọt khó cưỡng lại vị giác, quyện với vị cay nhẹ của gừng khiến người ăn món đặc sản này mãi không chán.

mứt mơ đặc sản đà lạt làm quà
Mứt mơ Đà Lạt - Ảnh: dacsandalat

Quả oliu xuất hiện đã lâu ở Việt Nam trong các loại hình như: oliu tươi, mỹ phẩm, tinh dầu, trong các món ăn... Ở Đà Lạt, oliu được chế biến thành món mứt có vị chua ngọt. Mứt oliu vừa ngon, vừa tốt cho sức khoẻ, là món ăn rất thích hợp cho các dịp lễ tết cũng như đặc sản làm quà rất có ý nghĩa cho người thân và bạn bè.

mứt oliu đặc sản đà lạt làm quà
Mứt oliu Đà Lạt - Ảnh: dulichdalat

Mứt Dâu tây Đà Lạt được làm từ những quả dâu tây tươi ngon, nguyên chất một loại trái cây đặc sản của vùng cao nguyên Đà Lạt. Dâu Đà Lạt có vị ngọt dịu, không chua gắt nên khi làm mứt dâu có vị ngọt quyến rũ thêm vị chua thanh nhẹ, thơm ngon, màu sắc đẹp mắt. Món ăn đặc sản mứt dâu tây Đà Lạt được sử dụng để ăn kèm với bánh mỳ, làm kem, làm bánh, trang trí món ăn cho đến những ly sinh tố bổ dưỡng đều rất tuyệt.

mứt dâu tây đà lạt đặc sản làm quà
Mứt dâu tây Đà Lạt đặc sản làm quà - Ảnh: dacsandalat
Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú