Thung lũng Tình Yêu Đà Lạt

4.2 sao / 30 nhận xét
Đăng lúc 11:14 ngày 13-03-2021

Thung lũng Tình Yêu là một trong những địa điểm du lịch Đà Lạt mà Hitour được du khách yêu cầu được tham quan nhiều nhất hiện nay.

thung lũng tình yêu đà lạt
Thung lũng Tình Yêu Đà Lạt - Ảnh: tourdulichdalat

1. Sơ lược về thung lũng Tình Yêu Đà Lạt

Thung lũng Tình Yêu Đà Lạt là một trong những khu du lịch nổi tiếng và lâu đời nhất của thành phố Đà lạt. Ban đầu được người Pháp xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng cũng như làm nơi săn bắn của giới quý tộc Đà Lạt xưa.

khu du lịch thung lũng tình yêu đà lạt
Khu du lịch thung lũng Tình Yêu Đà Lạt - Ảnh: tourdulichdalat

Khi mới xây dựng người Pháp gọi nơi này là Valley d’Amour, cho đến thời vua Bảo Đại thì thung lũng được đổi thành thung lũng Hòa Bình. Cái tên Thung Lũng Tình Yêu ra đời năm 1953 khi ông Nguyễn Vỹ làm chủ tịch hội đồng thị xã đề nghị đổi từ tiếng Pháp sang tiếng Việt.

Để có được hồ Đa Thiện đẹp như ngày nay là do vào năm 1972. Có một con đập được xây dựng vắt qua thung lũng tạo nên một cảnh tượng vô cùng thơ mộng. Hiện tại, ngay gần đập nước du khách vẫn thấy một hàng chữ màu trắng ghi: Vallée d’amour, đó chính là từ Thung lũng tình yêu tiếng Pháp. Và tiếng Anh được viết đơn giản là Valleys of love.

2. Thung lũng Tình Yêu Đà Lạt ở đâu?

Thung lũng Tình Yêu nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5km tại số 7 Mai Anh Đào Phường 8 Thành Phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng.

thung lũng tình yêu đà lạt
Khu du lịch thung lũng Tình Yêu Đà Lạt - Ảnh: tourdulichdalat

3. Đường đi đến thung lũng Tình Yêu Đà Lạt

Để đi đến khu du lịch thung lũng Tình Yêu từ chợ Đà Lạt du khách đi ra Hồ Xuân Hương bên tay trái đi thêm khoảng 700m rẽ vào đường Đinh Tiên Hoàng. Đi thẳng tới đường Phù Đồng Thiên Vương đi hết đường này tới đường Mai Anh Đào đi thêm khoảng 300m nữa là thấy Thung Lũng Tình Yêu bên phía tay phải.

4. Giờ mở cửa khu du lịch thung lũng Tình Yêu Đà Lạt

Khu du lịch thung lũng Tình Yêu mở cửa đón khách tham quan từ 07h00 - 17h00 hàng ngày.

thung lũng tình yêu đà lạt
Tham quan thung lũng Tình Yêu Đà Lạt - Ảnh: tourdulichdalat

5. Giá vé khu du lịch thung lũng Tình Yêu Đà Lạt

Giá vé vào cổng khu du lịch thung lũng Tình Yêu Đà Lạt hiện nay là: 250,000đ /khách người lớn. Giá giá trên đã bao gồm: Vé vào cổng, vé đi tàu lửa hoặc xe điện, đạp vịt quanh khu du lịch và ăn trưa Buffet.

thung lũng tình yêu đà lạt
Ngắm hồ Đa Thiện thung lũng Tình Yêu Đà Lạt - Ảnh: tourdulichdalat

6. Khu du lịch thung lũng Tình Yêu Đà Lạt có gì?

Với tổng diện tích lên tới 140ha thung lũng Tình Yêu là địa chỉ tuyệt vời cho du khách chọn làm nơi cắm trại, tổ chức Teambuilding Đà Lạt với rất nhiều phương tiện hiện đại hỗ trợ. Ngoài ra tới thung lũng tình yêu du khách cũng có thể cưỡi ngựa, đạp vịt, du ngoạn bằng xe Jeep và Xe lửa cổ và Súng sơn….

thung lũng tình yêu đà lạt
Khu du lịch thung lũng Tình Yêu Đà Lạt - Ảnh: tourdulichdalat

Thung lũng tình yêu hội tụ đầy đủ núi rừng, sông suối, thông và hoa. Thung lũng được bao bọc bởi tán thông già, trời xanh nước biếc và phong cảnh quá đổi hữu tình.

thung lũng tình yêu đà lạt
Vẻ đẹp bình yên tại thung lũng Tình Yêu Đà Lạt - Ảnh: tourdulichdalat

Khi đến đây, du khách nên đến đồi vọng cảnh, đập Đa Thiện và với dịch vụ tàu điện. Du khách sẽ khám phá toàn cảnh vẽ đẹp nơi này.

thung lũng tình yêu đà lạt
Tàu điện di chuyển ở thung lũng Tình Yêu Đà Lạt - Ảnh: tourdulichdalat

Thung lĩnh Tình Yêu là chốn tình yêu thăng hoa, là nguồn mạch của các cặp đôi yêu nhau. Nên đi với người mình yêu hoặc chí ít cũng là một người bạn khác giới.

thung lũng tình yêu đà lạt
Cầu duyên thung lũng Tình Yêu Đà Lạt - Ảnh: tourdulichdalat

Nếu không du khách sẽ cảm thấy rất là buồn và cô đơn. Đặc biệt là khi du khách trông thấy Đồi thông hai mộ ở đây.

thung lũng tình yêu đà lạt
Hạnh phúc thăng hoa tại thung lũng Tình Yêu Đà Lạt - Ảnh: tourdulichdalat

Khu du lịch Tình yêu mộng mơ Đà Lạt đang đầu tư và nâng cấp các hệ thống trò chơi của mình để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách đến với Đà Lạt.

trò đạp vịt thung lũng tình yêu đà lạt
Trò đạp vịt tại thung lũng Tình Yêu Đà Lạt - Ảnh: tourdulichdalat

Một trong những nơi đẹp nhất trong thung lũng tình yêu là đồi Vọng Cảnh. Có hai con đường để đi lên đồi này là đi bộ theo đường mòn hoặc đi theo các bậc tam cấp đã được xây dựng sẵn. Vào mỗi mùa hoa Mimosa nở thì đây chính là nơi ngắm loài hoa này đẹp nhất. Ở trên đồi Vọng Cảnh này còn có hoa viên Tiểu Sơn Lâm với các cây đại thụ được tạo thế trông vô cùng đẹp mắt. Bao quanh thung lũng tình yêu là Hồ Đa Thiện và rừng thông quanh năm xanh ngắt một màu

thung lũng tình yêu đà lạt
Khu du lịch thung lũng Tình Yêu Đà Lạt - Ảnh: tourdulichdalat

Đặt Tour Du Lịch Đà Lạt đến Thung lũng Tình Yêu chắc chắn sẽ làm du khách nhớ mãi về một thành phố ngàn hoa thơ mộng và vô cùng xinh đẹp. Với các chương trình tour ở Đà Lạt 1 ngày ghép đoàn sẽ giúp chuyến tham quan của du khách được tiết kiệm.

7. Những lưu ý khi du lịch thung lũng Tình Yêu Đà Lạt

  • Khu du lịch Thung lũng tình yêu vừa có địa hình đồi núi vừa có hồ và sông nên Quý khách cần chú ý những điểm sau để đảm bảo an toàn cũng như sức khỏe.
  • Nên mang dép đế mềm và giày thấp gót để thuận tiện đi bậc thang và không bị trơn trượt vào mùa mưa.
  • Chú ý đến trẻ nhỏ với những điểm dốc thẳm và hồ nước.
  • Những chú ngựa hoặc cổ xe ngựa sẽ thu tiền ảnh nếu Quý khách chụp ảnh cùng.
  • Ngoài khu chính quanh hồ Đa Thiện thì nơi này còn có đồi Vọng Cảnh khá đẹp.
Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú