Thác Datanla Đà Lạt

4.6 sao / 36 nhận xét
Đăng lúc 19:40 ngày 11-03-2021

Núi rừng Tây Nguyên rất hào phóng khi ban tặng cho nơi này những con thác tuyệt đẹp và thành phố sương mù là nơi ẩn chứa vẻ đẹp của thác Datanla Đà Lạt đã làm say lòng bao du khách.

khu du lịch thác datanla đà lạt
Thác Datanla Đà Lạt - Ảnh: dulichdalat

1. Sơ lược về thác Datanla Đà Lạt

Điểm đến thác Datanla Đà Lạt không chỉ là một con thác bình thường mà giờ đây nó được phát triển thành một khu du lịch nổi tiếng. Khách sẽ được trải nghiệm ngắm thác đổ, được vui đùa cùng với thác và đặc biệt là các trò chơi mạo hiểm. Dĩ nhiên, du khách sẽ được bảo hộ bởi các trang thiết bị hiện đại nên cứ yên tâm mà tham gia thử thách.

khu du lịch thác datanla đà lạt
Thác Datanla Đà Lạt - Ảnh: dulichdalat

Theo truyền thuyết, do thác có vực sâu nằm lọt thỏm giữa một vùng đồi núi nên đã từng là nơi lánh nạn của một cánh quân của người dân tộc bản địa trong các cuộc chiến tranh với người Chăm từ cách đây hàng trăm năm trở về trước. Nhờ có ngọn thác này nên một cánh quân đã trụ lại và bảo toàn được lực lượng.

Truyền thuyết 1: Datanla là nơi dũng sĩ K`Lang và nàng sơn cước Hơbiang gặp nhau. Nơi đây, chàng Lang đã giao chiến với bầy thú dữ gồm 2 con rắn hổ tinh, 7 con chó sói và 2 con cáo. Truyên kể của đồng bào dân tộc còn ghi lại rất rõ trận đánh ấy: “Cây đổ ào ào, gió cuồng lên dữ dội, cuộc giao tranh diễn ra vô cùng ác liệt. Lợi dụng lúc 2 con rắn lè lưỡi, Lang rút dao đi rừng chặt đứt bay 2 lưỡi của rắn rồi lấy 9 mũi cung tên bắn vào bầy chó sói và cáo làm chúng bỏ chạy tán loạn…”. Khoảng rừng cây bị đổ phá tạo nên những hố sâu mà một trong những hố sâu ấy là vực Tử Thần ở chân thác. Từ đó Đatanla là nơi hẹn hò của đôi tình nhân và về sau tạo nên truyền thuyết Núi LangBiang huyền thoại.

khu du lịch thác datanla đà lạt
Thác Datanla Đà Lạt - Ảnh: dulichdalat

Truyền thuyết 2: Truyền thuyết kể rằng, Datanla còn là thác mà các nàng tiên thường hay xuống tắm vì có dòng nước trong vắt, được che phủ bởi nhiều tầng lá. Vì không biết là dưới lá có nước nên khi phát hiện ra con thác, bà con dân tộc thiểu số đặc tên cho nó là “Đạ Tam Nnha” có nghĩa là “dưới lá có nước”. Sau này khi người Pháp và người Kinh đặt chân lên vùng cao nguyên đầy trữ tình này thì biến âm thành Đatina rồi là Datanla.

Truyền thuyết 3: Có truyền thuyết kể lại rằng, vào thời Pôrêmê, người Chăm từ Panduranga (Phan Rang) thường kéo lên tấn công người Lạt, người Chil ở cao nguyên Lang Biang để giành đất và bắt nô lệ. Trong lúc người Lạch sắp thua vì thiếu “cái nước” thì tình cờ họ phát hiện ra dòng thác này và có nước uống, nên người Lạt đã chiến thắng và bảo vệ được buôn làng. Còn người Chăm thua vì họ không biết “dưới lá có nước”. Từ đó bà con bộ tộc Lạt đặt tên là “Đạ Tam Nha” (dưới lá có nước) để nhắn nhủ với con cháu sau này.”

2. Thác Datanla Đà Lạt ở đâu?

Nằm ngay trên QL20 đèo Prenn, phường 3, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng giữa con đèo Prenn, thác Datanla rất dễ để tìm đường đến, hầu như các địa điểm nổi tiếng của Đà Lạt nào cũng rất dễ đi, cứ men theo đường nhựa là tới.

khu du lịch thác datanla đà lạt
Du khách check-in thác Datanla Đà Lạt - Ảnh: dulichdalat

3. Đường đi đến thác Datanla Đà Lạt

Từ trung tâm thành phố Đà Lạt, để đến được với con thác, du khách sẽ chạy xe máy khoảng tầm 10 cây số là tới. Đường hai bên đèo là những khu rừng thông, xanh và mát đến lạ thường.

Từ khu vực chợ đêm Đà Lạt, mọi người chỉ cần hướng ra câu Ông Đạo rồi đi vào đường Trần Quốc Toản, tiếp là đường Hồ Tùng Mậu, chạy thẳng một đường ra đèo Prenn. Từ đây, chỉ cần đi thêm tầm 3-4 km nữa là sẽ tới cổng vào khu du lịch thác Datanla.

đường đi thác datanla đà lạt
Đường đi thác Datanla Đà Lạt - Ảnh: dulichdalat

Để tiện hơn, mọi người có thể kết hợp với cả google maps nếu cảm thấy không tự tin. Du khách cũng nên an tâm vì mỗi ngày khách du lịch, đa phần là các bạn trẻ chạy xe máy lên đây khá nhiều nên không sợ bị lạc đâu.

4. Thời gian mở cửa thác Datanla Đà Lạt

Khu du lịch thác Datanla Đà Lạt mở cửa đón khách du lịch Đà Lạt đến tham quan từ 07h00 - 17h00 hàng ngày.

thác datanla đà lạt
Vẻ đẹp thác Datanla Đà Lạt - Ảnh: dulichdalat

5. Giá vé vào cổng thác Datanla Đà Lạt

Giá vé vào cổng khu du lịch thác Datanla Đà Lạt là 30,000đ /người lớn và 15,000đ /trẻ em.

Giá vé chơi máng trượt tại thác là 60,000đ /người lớn và 40,000đ /trẻ em.

trò chơi thác datanla đà lạt
Trò chơi thác Datanla Đà Lạt - Ảnh: dulichdalat

6. Khám phá khu du lịch thác Datanla Đà Lạt

Trò chơi máng trượt Datanla xuyên núi là trò chơi được tìm kiếm và yêu thích nhất ở khu du lịch thác Datanla Đà Lạt. Để từ chân núi lên thác, thay vì đi bộ 200 bậc thang du khách chỉ cần mua vé để đi váng trược. Đây cũng đồng thời là một trò chơi siêu thú vị, được hòa mình vào cảm giác lao vun vút qua rừng cây để ngắm toàn bộ cảnh đẹp bên dưới.

trò chơi máng trượt thác datanla đà lạt
Trò chơi máng trượt thác Datanla Đà Lạt - Ảnh: dulichdalat
trò chơi máng trượt thác datanla đà lạt
Trò chơi máng trượt tại khu du lịch thác Datanla Đà Lạt - Ảnh: dulichdalat

Chèo thuyền Kayak với chi phí 800,000đ /thuyền là một hoạt động khá là thú vị đấy dành riêng cho những bạn trẻ thích tự do, khám phá thiên nhiên. Khi tham gia trò chơi nay du khách được phát đồ bảo hộ như áo phao và được trang bị về kĩ năng chèo thuyền cơ bản. Khi đã thành thạo du khách sẽ được bơi thuyền khám phá khu quanh hồ và có thể hái dâu và tham quan vườn lá phong gần đấy.

trò chơi khu du lịch thác datanla đà lạt
Trò chơi cảm giác mạnh khu du lịch thác Datanla Đà Lạt - Ảnh: dulichdalat

Trò đu dây qua cáp (Zipline) trò chơi này cả nam lẫn nữ vẫn có thể tham gia một cách dễ dàng, không quá mạo hiểm mà lại cực kỳ hứng thú. Hãy hình dung cảnh du khách sẽ phải được treo trên một dây cáp bắt ngang qua sau đó sẽ được trải nghiệm cảm giác đu từ từ qua đến đầu bên kia. Giá vé 350,000đ /lượt.

trò chơi đu dây qua cáp khu du lịch thác datanla đà lạt
Trò chơi đu dây qua cáp khu du lịch thác Datanla Đà Lạt - Ảnh: dulichdalat

Trò chơi đu dây mạo hiểm (High Rope Course) là một trò chơi dành riêng cho du khách yêu thích sự mạo hiểm. Du khách sẽ được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ trước khi tự chinh phục lấy giới hạn của bản thân. Du khách nên chơi trò này cùng với các đồng đội để trở nên hấp dẫn và không bị “cô đơn”. Giá vé 350,000đ /lượt.

trò high rope course khu du lịch thác datanla đà lạt
Trò High Rope Course tại khu du lịch thác Datanla Đà Lạt - Ảnh: dulichdalat

Cáp treo dù tuyến cáp treo thác Datanla Đà Lạt không nổi tiếng bằng các hệ thống cáp treo khác nhưng lại mang đến một cảm giác cực yomost. Mọi cảnh trí tuyệt đẹp của núi rừng, của con thác tung bọt trắng xóa sẽ thu vào tầm mắt của du khách, đẹp như một bức tranh vẽ. Giá vé 80,000đ /người.

trò chơi khu du lịch thác datanla đà lạt
Trò chơi tại khu du lịch thác Datanla Đà Lạt - Ảnh: dulichdalat
thác datanla đà lạt
Trải nghiệm trò chơi hấp dẫn tại khu du lịch thác Datanla Đà Lạt - Ảnh: dulichdalat

Ngoài ra để tham quan thác Datanla mà du khách lo ngại về phương tiện đi lại, tham quan vui chơi như thế nào thì có thể chọn tour tham quan thác Datanla Đà Lạt 1 ngày ghép đoàn khởi hành hàng ngày với các điểm trong tour gồm:

 • Dinh Bảo Đại
 • Cáp treo Đà Lạt
 • Hồ Tuyền Lâm
 • Thác Datanla
 • Vườn Hoa Thành Phố Đà Lạt
 • Thiền Viện Vạn Hạnh
 • Showroom hoa khô Đà Lạt

7. Lưu ý khi du lịch thác Datanla Đà Lạt

 • Đường đi đến khu du lịch thác Datanla thì không khó để đi nhưng trên đoạn đường phải qua đèo Preen quanh co vào mùa mưa đường đèo rất trơn và nguy hiểm du khách cần phải cẩn trọng để đảm bảo an toàn.
 • Cần phải tuân thủ tuyệt đối những quy định mà nhân viên hướng dẫn quy định. Không được tự ý tháo dây an toàn khi đang trượt.
 • Điều chỉnh tốc độ phù hợp, không đụng xe trượt phía trước. Luôn đảm bảo cách xe trượt đẳng trước 25m.
 • Không được tự ý bỏ tay ra khỏi máng trượt và dang tay ra bên ngoài vì rất nguy hiểm.
 • Mặc trang phục thoải mái tốt nhất là quần dài, tránh mặc váy vì nó không phù hợp với các trò chơi leo trèo và gây vướng cho các du khách.
 • Tuân thủ các quy định về an toàn mặc đồ bảo hộ đúng quy định. Không tự ý mở dây an toàn khi trò chơi chưa kết thúc.
 • Không được đến những khu vực nguy hiểm mà nhân viên giám sát đã quy định. (Hố tử thần và những khu vực nguy hiểm có vòng nước xoáy…)
 • Không tự ý tham gia khi chưa có sự hướng dẫn của nhân viên giám sát. Vì có một số trò chơi mạo hiểm đòi hỏi du khách cần học kỹ năng trước mới được tham gia
 • Lưu ý đặc biệt là các trò chơi mạo hiểm đòi hỏi sức khỏe tốt. Nên du khách nào sức khỏe không tốt hoặc bệnh tim thì không nên chơi.
Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú