Đồi Thiên Phúc Đức Đà Lạt

4.4 sao / 43 nhận xét
Đăng lúc 15:24 ngày 13-03-2021

Du lịch Đà Lạt được mệnh danh là chốn bồng lai tiên cảnh, là nàng thơ đối với những tâm hồn nghệ sĩ với khao khát được đồng điệu cùng thiên nhiên đất trời. Đà Lạt trong mắt của người nghệ sĩ hay kẻ mê dịch chuyển không chỉ để tận hưởng, để nghỉ dưỡng, mà Đà Lạt còn là nơi để trải nghiệm những cung đường, khám phá những khung cảnh thật tình, thật tĩnh. Có một Đà Lạt được thu nhỏ trong tầm mắt, nếu bạn đứng ở đồi Thiên Phúc Đức

đồi thiên phúc đức đà lạt
Đồi Thiên Phúc Đức Đà Lạt - Ảnh: dulichdalat

1. Sơ lược Đồi Thiên Phúc Đức Đà Lạt

Đồi Thiên Phúc Đức là một ngọn đồi còn khá hoang sơ và vì chưa phải là một địa điểm du lịch nổi tiếng Đà Lạt, nên đường đi lên từ dưới chân đồi hơi khó đi. Đồi vẫn còn dữ được những nét đẹp hoang sơ và bình yên của núi rừng đại ngàn. Ngày nay, nơi đây dần dần được nhiều bạn trẽ biết đến, đặc biệt là các phượt thủ.

đồi thiên phúc đức đà lạt
Đồi Thiên Phúc Đức Đà Lạt - Ảnh: dulichdalat

2. Đồi Thiên Phúc Đức Đà Lạt ở đâu?

Đồi Thiên Phúc Đức cách trung tâm Đà Lạt khoảng 8 km, đối diện với khu du lịch LangBiang Đà Lạt và gần với trường lái Thiên Phúc Đức. Địa chỉ: phường 7, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

3. Đường đi Đồi Thiên Phúc Đức Đà Lạt

Đồi Thiên Phúc Đức là ngọn đồi nằm đối diện với Langbiang gần với trường lái nhé các bạn. Vì thế các bạn cứ lên gần khi vực Langbiang. Tiếp theo sau đó thì các bạn hãy hỏi người dân địa phương xung quanh. Đường để đến khu vực Nhà Thờ Thánh Mẫu thuộc Phường 7.

Thì lúc đó các bạn sẽ tới được khu vực đồi Thiên Phúc Đức nhé các bạn. Sau khi đến được khu vực Đồi Thiên Phúc Đức. Thì các bạn có thể gửi xe lại, tại các nhà người dân nơi đây. Bởi vì nhà các người dân nơi đây họ có làm dịch vụ gửi xe nhé các bạn. Với phí 10,000đ /xe.

đồi thiên phúc đức đà lạt
Đường đi lên đồi Thiên Phúc Đức Đà Lạt - Ảnh: dulichdalat

4. Khám phá Đồi Thiên Phúc Đức Đà Lạt

Đồi Thiên Phúc Đức mệnh danh là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Đà Lạt. Chỉ cần một cú click chuột “review đồi Thiên Phúc Đức” bạn sẽ dễ dàng có được các bài viết về Đồi Thiên Phúc Đức? Kinh nghiệm đi Đồi Thiên Phúc Đức Đà Lạt, Chỉ dẫn đường đi lên Đồi Thiên Phúc Đức,...

đồi thiên phúc đức đà lạt
Bình yên nơi đồi Thiên Phúc Đức Đà Lạt - Ảnh: dulichdalat

Đồi Thiên Phúc Đức điểm săn mây hoàn hảo: Đà Lạt sở hữu khí hậu tuyệt vời một ngày bốn mùa, nên săn mây ở Thiên Phúc Đức là một ý tưởng không hề tồi. Thời điểm thích hợp nhất có lẽ là lúc bình minh và hoàng hôn. Đặt chân đến nơi đây vào sáng sớm hoặc chiều tối, bạn sẽ thỏa thích được chiêm ngưỡng làn mây mờ nhân ảnh hòa với làn sương mỏng, cùng vờn nhau ôm lấy ngọn đồi tịch yên.

săn mây đồi thiên phúc đức đà lạt
Săn mây Đà Lạt tại Đồi Thiên Phúc Đức - Ảnh: dulichdalat

Đồi Thiên ôm trọn Đà Lạt mộng mơ chỉ với độ cao vừa phải, nhưng đứng từ đỉnh đồi Thiên Phúc Đức cũng đủ để bạn cảm nhận tất cả những gì tuyệt đẹp nhất, thơ nhất, tình nhất của Đà Lạt từ trên cao. Từ đây phóng tầm mắt song song, có thể dễ dàng bắt gặp đỉnh Lang Biang huyền thoại. Những đồi thông xanh ngát, những thảo nguyên ít bóng người, cùng hoa cỏ quyến rũ quyện hòa cùng làn sương mây mờ mỏng là những gì bạn có thể cảm nhận được khi đứng ở đây.

săn mây đồi thiên phúc đức đà lạt
Ngắm trọn Đà Lạt ở Đồi Thiên Phúc Đức - Ảnh: dulichdalat

Ngắm bình minh tuyệt đẹp ở Đồi Thiên Phúc Đức Đà Lạt với những tia nắng đầu tiên ló rạng từ từ chậm rãi như đánh thức một tâm hồn ngái ngủ một cách thật nhẹ nhàng và dịu êm.

săn mây đồi thiên phúc đức đà lạt
Bình minh ở Đồi Thiên Phúc Đức - Ảnh: dulichdalat

Hoàng hôn buông xuống là khi đồi Thiên Phúc Đức mang một màu huyền bí nhất. Bầu trời như được bao bởi màu hồng của ráng mây, bạn sẽ ngẩn ngơ trước khung cảnh tuyệt vời đấy, với xa xa không biết là sương hay là khói từ những ngôi nhà yên bình.

săn mây đồi thiên phúc đức đà lạt
Hoàng hôn ở Đồi Thiên Phúc Đức - Ảnh: dulichdalat

Đêm xuống cũng là lúc bầu trời đen huyền đầy sao hiện lên. Đã đặt chân lên đến đỉnh đồi Thiên Phúc Đức, chắc hẳn ai ai cũng muốn lưu lại đây một đêm, với một không gian tĩnh mặc tuyệt đối, để có thể thưởng thức trọn màn đêm kì bí nhưng không hề đáng sợ này. Cắm trại qua đêm trên độ cao vừa phải của ngọn đồi là một trải nghiệm thú vị đáng để thử nếu bạn đã “lặn lội” đến tận đây!

săn mây đồi thiên phúc đức đà lạt
Cắm trại đêm ở Đồi Thiên Phúc Đức Đà Lạt - Ảnh: dulichdalat
Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú