Đồi cỏ hồng Đà Lạt

4.6 sao / 23 nhận xét
Đăng lúc 12:05 ngày 13-03-2021

Khi mà mùa hoa dã quỳ vàng rực còn chưa qua dân tình khắp nơi lại đồn đại về một loài cỏ tuyệt đẹp không chỉ mọc thành từng khóm nhỏ mà mọc nguyên cả một quả đồi – Đó chính là đồi cỏ hồng Đà Lạt hay còn gọi là cỏ tuyết ở khu vực Suối vàng.

đồi cỏ hồng đà lạt
Đồi cỏ hồng Đà Lạt - Ảnh: tourdulichdalat

1. Giới thiệu sơ lược đồi cỏ hồng - đồi cỏ tuyết Đà Lạt

Đồi cỏ hồng thường được gọi với tên khác như cỏ tuyết hay cỏ Noel. Đây là một loại cỏ đặc trưng của thành phố Đà Lạt. Hoa của loại cỏ này có màu hồng và thường nở rộ thành từng đồi, tạo thành một khung cảnh rất đẹp.

đồi cỏ hồng đà lạt
Đồi cỏ hồng Đà Lạt - Ảnh: tourdulichdalat

2. Tên gọi đồi cỏ hồng - cỏ tuyết Đà Lạt

Nếu du khách muốn gặp được cỏ tuyết thì phải đến địa điểm ở đà lạt này thật sớm trước khi mặt trời ló rạng, lúc này một loài cỏ tuyệt đẹp mang trên mình những giọt sương ban mai trắng ngắt cả một vùng trông như những bông tuyết, chính vì thế tên gọi cỏ tuyết ra đời từ đây.

đồi cỏ tuyết đà lạt
Đồi cỏ tuyết Đà Lạt - Ảnh: dalattravel

Sau khi ánh mặt trời chiếu rọi làm những giọt sương đọng trên những bông cỏ tuyết biến mất thì nơi đây chính thức trở thành một đồi cỏ hồng tuyệt đẹp làm xốn xang bao con tim trong thời gian qua. Một tên gọi khác của cỏ hồng là cỏ noel vì có thời gian nó nở rất đẹp vào dịp giáng sinh ở Đà Lạt.

đồi cỏ tuyết đà lạt
Đồi cỏ tuyết Đà Lạt - Ảnh: dalattravel

3. Đồi cỏ hồng - cỏ tuyết Đà Lạt ở đâu?

Đà Lạt hiện nay có 2 khu vực xuất hiện đồi cỏ hồng đẹp nhất đó chính là ở khu vực Suối Vàng và gần khu du lịch thung lũng vàng.

đồi cỏ hồng đà lạt
Đồi cỏ hồng cỏ tuyết Đà Lạt - Ảnh: dalattravel

Đồi cỏ hồng ở khu vực thung lũng vàng: Nằm gần ngay khu du lịch Thung Lũng Vàng trong một khu vực rộng lớn với view đẹp cùng rừng thông xanh ngắt, địa điểm này được các bạn trẻ check in và chia sẻ nhiều nhất trên Facebook.

đồi cỏ hồng khu thung lũng vàng đà lạt
Đồi cỏ hồng khu thung lũng Vàng Đà Lạt - Ảnh: dalattravel

Đồi cỏ hồng khu vực cây cô đơn: Khu vực này rất khó tìm nếu du khách đi lần đầu sẽ rất khó tìm ra, chính vì thế nơi đây có vẻ đẹp riêng rất hoang dã như hồ nước và những đàn ngựa tung tăng đi dạo.

4. Đường đi đồi cỏ hồng - cỏ tuyết Đà Lạt

Đường tới Đồi cỏ hồng thung lũng Vàng: Đồi này khá dễ đi, từ đường Ankoret du khách rẽ phải vào Thung lũng vàng, chưa đến trạm mua vé du khách nhìn phía tay phải sẽ thấy đường mòn lên dốc. Cứ chạy thẳng theo đường mòn đó du khách sẽ thấy đồi cỏ hồng. Vào càng sâu đồi cỏ hồng càng đẹp. Đường mòn hơi khó đi và rất trơn, lầy vào mùa mưa nhé.

đồi cỏ hồng đà lạt
Con đường đi đến đồi cỏ hồng Đà Lạt - Ảnh: dalattravel

Đường đi Đồi cỏ hồng khu vực cây thông cô đơn: Từ Thung lũng vàng du khách tiếp tục chạy thẳng theo đường Ankroet, qua khỏi đạp Ankroet, qua khỏi khu du lịch sinh thái Tiên Sa. Tiếp tục chạy sẽ thấy một đoạn đường khá thẳng, phía tay phải là một bãi đất trống. Hãy để ý phía tay phải sẽ thấy một con đường mòn nhỏ. Cứ đi theo đường mòn và băng qua một đoạn suối sẽ đến cây thông cô đơn.

5. Thời điểm lý tưởng tham quan đồi cỏ hồng - cỏ tuyết Đà Lạt

Cũng giống như hoa dã quỳ thời điểm xuất hiện của đồi cỏ hồng ở Đà Lạt là vào khoảng những ngày đầu tháng 11 và kết thúc – tàn lụi vào tháng 12. Chính vì thế nếu du khách yêu thích đồi cỏ hồng đà lạt này và muốn checkin ngay và luôn thì hãy sắp xếp thời gian để có một chuyến du lịch Đà Lạt hoàn hảo, ngắm nhìn được 1 loài hoa và một loài cỏ đẹp nhất của núi rừng Tây Nguyên.

chụp ảnh cưới đồi cỏ hồng đà lạt
Chụp ảnh cưới tại đồi cỏ hồng Đà Lạt - Ảnh: dalattravel

6. Khám phá vẻ đẹp đồi cỏ hồng - cỏ tuyết Đà Lạt

Nếu du khách có dịp du lịch Đà Lạt tháng 12 tới đồi cỏ hồng, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một khung cảnh ngoạn mục khi cả thung lũng bao phủ bởi sắc hồng nhạt ánh tím. Những cánh cỏ mỏng manh bay lớt phớt trong gió khiến cho mặt đất như khoác lên một lớp lông vũ tuyệt đẹp.

đồi cỏ hồng đà lạt
Check-in đồi cỏ hồng Đà Lạt - Ảnh: dalattravel

Còn gì tuyệt hơn sau khi trải qua một đoạn đường xa và gập ghềnh, ta được tận hưởng một không gian đẹp như mơ, có cho mình những bức hình mê mẩn cả người không thích sống ảo.

đồi cỏ hồng đà lạt
Du khách check-in đồi cỏ hồng Đà Lạt - Ảnh: dalattravel

Du khách tới đây có thể thoải mái tản bộ, rong chơi khắp khu đồi và ghi lại những bức ảnh check-in độc đáo. Đây cũng là địa điểm yêu thích của các cặp tình nhân chọn chụp ảnh cưới.

đồi cỏ hồng đà lạt
Du khách tản bộ chụp ảnh đồi cỏ hồng Đà Lạt - Ảnh: dalattravel

Lễ hội đồi cỏ hồng Đà Lạt được tổ chức duy nhất 1 lần trong năm với nhiều sự kiện thú vị, mỗi năm mỗi khác. Lễ hội được tỉnh Lâm Đồng tổ chức nhằm giới thiệu thiên nhiên tươi đẹp, giới thiệu loài cỏ hồng độc đáo chỉ có ở Đà Lạt.

đồi cỏ hồng đà lạt
Lễ hội đồi cỏ hồng Đà Lạt - Ảnh: dalattravel

Năm ngoái, lễ hội đã mang đến cho du khách những hoạt động như: nhẫn cỏ cho tình nhân, rước đèn tình yêu trên đồi cỏ hồng, đón trăng trên đồi cỏ hồng, dã ngoại “đêm thảo nguyên”; giải đua ngựa không yên, biểu diễn nghệ thuật cồng chiêng.

đồi cỏ hồng đà lạt
Lễ hội đồi cỏ hồng Đà Lạt - Ảnh: dalattravel

Du khách tới đây không chỉ vãn cảnh, tham gia các hoạt động mà còn được gửi gắm thông điệp về “Hãy trân trọng và bảo vệ cảnh quan thiên nhiên“. Do cỏ hồng chỉ mọc trong một khoảng thời gian ngắn, nên lễ hội cũng chỉ kéo dài khoảng 10 ngày, từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12.

đồi cỏ hồng đà lạt
Du lịch tham quan đồi cỏ hồng Đà Lạt - Ảnh: dalattravel

Do đồi cỏ hồng Đà Lạt nằm xa trung tâm (17km), vì thế nếu đã mất công tới đây thì sao không kết hợp hoạt động cắm trại ngay tại Thung Lũng Vàng? Khu du lich Thung Lũng Vàng vốn là địa điểm cắm trại dã ngoại nổi tiếng nhất ở Đà Lạt,. Nơi đây không chỉ có khung cảnh thơ mộng bên hồ Suối Vàng mà còn đầy đủ dịch vụ tiện nghi, phù hợp cho cả các gia đình và nhóm bạn trẻ.

đồi cỏ hồng đà lạt
Check-in đồi cỏ hồng Đà Lạt - Ảnh: dalattravel

Dân phượt đi cắm trại nếu không thích ở khu đông người thì có thể khám phá các khu vực xung quanh hồ Suối Vàng khác (do nơi đây cho tự do cắm trại). Bạn có thể trèo lên một khu đồi vắng, nơi có thể nhìn ra hồ Suối Vàng – một trong những hồ ở Đà Lạt đẹp nhất, hoặc bên trong khu rừng thông ba lá xanh ngắt.

hồ suối vàng đồi cỏ hồng đà lạt
Hồ Suối Vàng khu vực đồi cỏ hồng Đà Lạt - Ảnh: dalattravel

Dân phượt chắc hẳn sẽ rất thích tới đồi cỏ hồng Đà Lạt tại Cây thông cô đơn. Cây thông cô đơn là một địa danh nằm bên hồ Suối Vàng, nổi tiếng bởi vẻ đẹp sừng sững, đơn độc giữa một không gian bao la – trước mặt là hồ nước, sau lưng là rừng thông xanh bạt ngàn. Đường tới đây khó khăn gập ghềnh, là cơ hội cho những bạn trẻ đam mê khám phá, thích tận hưởng cảm giác thỏa mãn sau những chuyến phiêu lưu.

cây thông cô đơn đồi cỏ hồng đà lạt
Cây thông cô đơn tại đồi cỏ hồng Đà Lạt - Ảnh: dalattravel

Ngay ở khu vực cây thông cô đơn là một ngọn đồi nhỏ phủ đầy cỏ hồng. Hơn nữa do đường xa, khó đi nên hầu như nơi đây rất vắng người. Từ đây, du khách có thể phóng tầm mắt nhìn ra hồ Suối Vàng trắng bạc phản chiếu ánh mặt trời, phía xa là những dải núi xen kẽ bao quanh thung lũng.

cây thông cô đơn đồi cỏ hồng đà lạt
Cây thông cô đơn tại đồi cỏ hồng Đà Lạt - Ảnh: dalattravel

Du khách tới đây được trải nghiệm cảm giác đúng chất thảo nguyên. Nếu muốn du khách cũng có thể tự dựng trại, nổi lửa và ngủ qua đêm tự do, không mất phí.

cắm trại đồi cỏ hồng đà lạt
Cắm trại tại đồi cỏ hồng Đà Lạt - Ảnh: dalattravel

Nhận được rất nhiều yêu cầu từ mọi người yêu thích loài cỏ đặc biệt này nên Hitour cho ra đời chương trình tour đồi cỏ hồng Đà Lạt 1 ngày với các điểm hấp dẫn như sau: Đồi cỏ hồng - cỏ tuyết, Ma Rừng Lữ Quán, Làng Cù Lần, Hoa dã quỳ, Hoa sơn điền trang, Cà phê Mê Linh, Hoa tam giác mạch hoặc cánh đồng hoa hướng dương Đà Lạt.

7. Lưu ý khi tham quan đồi cỏ hồng - cỏ tuyết Đà Lạt

  • Hiện tại trên google maps chỉ đồi cỏ hồng Đà Lạt ở phường 12 là sai nhé, đây là đồi cỏ lau hồng (hiện tại chưa có) chứ không phải đồi cỏ hồng mà mình đang nói đến.
  • Đường đi Đồi cỏ hồng khu vực cây thông cô đơn khó đi, đường đi đến đường băng rừng thông, đường mòn nên mình không thể diễn tả được hết để du khách đi đúng. Vậy nên hãy kiếm một người đã từng đi dẫn đường thì hay hơn.
  • Ngắm đồi cỏ hồng đẹp nhất vào sáng sớm khi mặt trời lên, nếu muốn ngắm cỏ tuyết thì đi sớm trước khi mặt trời mọc nhé.
Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú