Chùa Ve Chai (Linh Phước) Đà Lạt

4.1 sao / 40 nhận xét
Đăng lúc 20:33 ngày 11-03-2021

Chùa Linh Phước hay còn gọi là chùa Ve Chai với lối kiến trúc đặc biệt với những mảnh sứ đầy màu sắc và họa tiết khác nhau thu hút rất nhiều du khách ghé thăm mỗi khi tới du lịch Đà Lạt.

chùa linh phước chùa ve chai đà lạt
Chùa Ve Chai - Chùa Linh Phước Đà Lạt - Ảnh: chuavechaidalat

1. Giới thiệu sơ lược chùa Ve Chai Đà Lạt - chùa Linh Phước

Chùa Ve Chai Đà Lạt, ngôi chùa được mệnh danh là độc đáo bậc nhất và cũng là ngôi chùa nắm giữ nhiều kỷ lục nhất tại Lâm Đồng. Nơi đây cũng được gọi với cái tên là chùa 18 tầng địa ngục, đó cũng là điều gây hứng thú cho du khách mỗi lần đổ về đây để hành hương, bái tổ.

chùa linh phước chùa ve chai đà lạt
Chùa Ve Chai Đà Lạt - Ảnh: chualinhphuocdalat

Cái tên chùa Ve Chai Đà Lạt mà mọi người nghe thấy thực ra có tên là chùa Linh Phước. Vì chùa được tạo nên bởi hàng trăm mảnh ve chai vô cùng tinh xảo nên người ta hay gọi là chùa Ve Chai, để khách khi đến lễ phật dễ dàng phân biệt với các ngôi chùa khác ở Đà Lạt.

2. Chùa Ve Chai Đà Lạt - chùa Linh Phước ở đâu?

Chùa Ve Chai Đà Lạt nằm ở số 120 đường Tự Phước, phường 11, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. Chùa Linh Phước cánh trung tâm thành phố khoảng 9 km.

chùa linh phước chùa ve chai đà lạt
Chùa Linh Phước Đà Lạt - Ảnh: chualinhphuocdalat

3. Đường đi đến chùa Ve Chai Đà Lạt - chùa Linh Phước

Để đi đến Chùa Ve Chai Đà Lạt từ chợ Đà Lạt – qua cầu Ông Đạo – đường Trần Quốc Tỏa – Hồ Tùng Mậu – Trần Hưng Đạo – đường Hùng Vương – đi theo quốc lộ 20 – đi một đoạn ngắn nữa sẽ thấy chùa Ve Chai ở gần đó. Sau đó rẽ vào là tới chùa Linh Phước.

4. Thời gian tham quan chùa Ve Chai Đà Lạt - chùa Linh Phước

Chùa Ve Chai Đà Lạt lúc nào cũng mỡ rộng cánh cửa để du khách đến tham quan. Chính vì vậy du khách yên tâm về thời gian đóng cửa và mở cửa của thiền viện. Nhưng để tiện cho việc tham quan, cũng như tránh gây ảnh hưởng đến hoạt động của chùa. Du khách nên đến tham quan thiền viện trong khoảng thời gian 07h00 – 17h00 hàng ngày.

chùa linh phước chùa ve chai đà lạt
Chùa Ve Chai Đà Lạt - Ảnh: chuavechaidalat

5. Giá vé tham quan chùa Ve Chai Đà Lạt - chùa Linh Phước

Giá vé tham quan chùa Ve Chai là miễn phí và có bãi gửi xe miễn phí trước chùa nên du khách yên tâm

chánh điện chùa linh phước chùa ve chai đà lạt
Du khách check-in chùa Linh Phước Đà Lạt - Ảnh: chuavechaidalat

6. Khám phá vẻ đẹp chùa Ve Chai Đà Lạt - chùa Linh Phước

Chùa Ve Chai (Linh Phước) Đà Lạt được bình chọn là một trong top 10 điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến với Đà Lạt. Khi đến đây du khách có thể tận mắt chiêm ngưỡng kiệt tác của các nghệ nhân.

chùa linh phước chùa ve chai đà lạt
Chùa Ve Chai Đà Lạt - Ảnh: chuavechaidalat

Sau khi đã dâng lễ, thắp hương khách đến đây có thể tận mắt chiêm ngưỡng công trình với kiến trúc vô cùng sắc sảo của chùa. Chùa được phân thành 2 khu riêng biệt, một khu là chánh điện nơi khách có thể đến cầu an, một khu sinh hoạt dành cho các tăng ni.

chùa linh phước chùa ve chai đà lạt
Chùa Ve Chai Đà Lạt - Ảnh: chuavechaidalat

Đến với chùa Ve Chai Đà Lạt, du khách có thể “mục sở thị” những kiến trúc mới lạ, có chút cổ kính và kỳ bí lần đầu tiên thấy được.

chùa linh phước chùa ve chai đà lạt
Kiến trúc chùa Ve Chai Đà Lạt - Ảnh: chuavechaidalat

Đầu tiên là tạo hình con rồng uốn lượn xung quanh tượng phật Di Lạc ở ngay bên ngoài chùa, ngay khi bước vào khuôn viên du khách có thể dễ dàng nhìn thấy ngay. Chúng có chiều dài đến tận 49m, thân rồng được tôn tạo bằng hơn 12,000 vỏ chai bia. Đây cũng có thể xem là nơi thu hút khách tứ phương bởi tạo hình lạ mắt, không dễ thấy ở bất cứ đâu.

chùa linh phước chùa ve chai đà lạt
Rồng uống lượn chùa Ve Chai Đà Lạt - Ảnh: chuavechaidalat

Tiếp đến nơi du khách có thể vào thăm quan là khu chánh điện, đây được đánh giá là một công trình có 1 không 2, chánh điện dài đến 33m, rộng đến 22m vô cùng rộng lớn, nguy nga. Ở phía trên trong chánh điện là tiền đàn bảo tháp cao đến 27m, hai bên là những cây cột được chạm trổ rồng vàng đầy trang trọng, đẹp mắt.

chánh điện chùa linh phước chùa ve chai đà lạt
Chánh điện chùa Ve Chai Đà Lạt - Ảnh: chuavechaidalat

Thêm một công trình nổi bật nữa của chùa Ve Chai Đà Lạt là toà tháp 7 tầng, với chiều cao đến 37m. Hiện, tháp chuông nằm ở tầng thứ hai thuộc tòa tháp đã xác lập được kỷ lục là quả nặng nhất ở Việt Nam với trọng lượng 8,5 tấn.

tòa tháp chánh điện chùa linh phước chùa ve chai đà lạt
Tòa tháp 7 tầng chùa Ve Chai Đà Lạt - Ảnh: chuavechaidalat

Khi bước vào sân chùa Linh Phước thanh phố Đà Lạt bạn sẽ thấy bức tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng gỗ rất lớn và được xác nhận kỷ lục lớn nhất Việt Nam. Xung quanh bức tượng là những bức phù điêu bằng đá khác họa hình ảnh nhà phật và các danh lam thắng cảnh đất nước.

Bên hông của khu vực chính điện, sát bên ngôi Linh Tháp chùa Ve Chai ở Đà Lạt là bức tượng Quan Thế Âm Bồ Tát được làm bằng hoa Bất. Bức tượng có độ cao lên tới 18 m, nặng 1,630 kg và được các nghệ nhân kết từ hơn 600,000 bông hoa bất tử. Bức tượng được xá nhận kỷ lục là bức tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng hoa Bất Tử lớn nhất Châu Á vào năm 2010.

chánh điện chùa linh phước chùa ve chai đà lạt
Chùa Linh Phước Đà Lạt - Ảnh: chuavechaidalat

Ngay bên cạnh tòa tháp là điện thờ 324 tượng quan thế âm bồ tát. Ngay khi bước vào du khách sẽ thấy ngay tượng quan thế âm bồ tát cao sừng sững và đây cũng là tượng đạt kỷ lục là tượng làm bằng bê tông cốt thép cao nhất ở Việt Nam.

chánh điện chùa linh phước chùa ve chai đà lạt
Vẻ đẹp chùa Ve Chai Đà Lạt - Ảnh: chuavechaidalat

Có một khu vực mà khách bị thu hút khi tham quan chùa Linh Phước chính là đường xuống 18 tầng địa ngục ngay bên trong chùa. Đi theo một lối nhỏ, du khách sẽ thấy một lối xuống tầng 1 là nơi trưng bày các cổ vật, đá phong thủy cũng như là bộ bàn ghế đạt kỷ lục Việt Nam. Xuống tới tầng 2 là đến cửa 18 tầng địa ngục. Đặc biệt, ở đây cho phép tham quan miễn phí không vé. Ở ngay cổng vào có một bảng nội dung, du khách nhớ đọc quan trước khi đi xuống hầm nha.

chánh điện chùa linh phước chùa ve chai đà lạt
Khu tượng các chủ trì chùa Ve Chai Đà Lạt - Ảnh: chuavechaidalat

Để có thể “mục sở thị” tầng thứ 18 của địa ngục, du khách phải đi hết 18 tầng với tổng dài sâu lên đến 300m. Đến đây, du khách sẽ phải tròn mắt trước những hình thù kỳ lạ, ghê rợn. Đi sâu vào bên trong sẽ tận mắt thấy cảnh Diêm Vương xử tội những người chuyên làm việc ác ngay khi còn trên thế gian. Từ đó, du khách sẽ ngộ ra được những quả báo mà con người sẽ phải gánh lấy nếu không biết cách sống lương thiện.

Ở bên trong chùa Linh Phước Đà Lạt có một khu vực trưng bày một tượng người làm bằng sáp vô cùng chân thực, nếu du khách không đọc kỹ qua những kinh nghiệm du lịch Đà Lạt đi chùa Ve Chai sẽ phải bị sốc vì chúng giống người thật đến 99%. Đây thực ra là một tượng sáp của một vị lão hòa thượng để tưởng nhớ ông.

7. Những lưu ý khi tham quan chùa Ve Chai Đà Lạt - chùa Linh Phước

Chùa Linh Phước Đà Lạt là nơi trang nghiêm của cửa phật, khi tham quan khách du lịch cần những chú ý sau:

 • Chùa Ve Chai Đà Lạt là điểm tham quan tự do, không thu vé, hay thu phí gì hết.
 • Trong quá trình đi tham quan chùa nên đi nhẹ, nói khẽ, không chen lấn xô đẩy.
 • Khi tham quan chùa Linh Phước Đà Lạt bạn nên lựa chọn trang phục kín đáo, để phù hợp với một nơi tôn nghiêm.
 • Sau 17h00 hàng ngày chùa không cho khách vào tham quan nữa, nên bạn chú ý thời gian.

Nếu du khách còn lo lắng về đi lại, tham quan như thế nào thì có thể tham gia chương trình tour Đà Lạt trong ngày tham quan Chùa Linh Phước cùng 7 điểm nổi tiếng của thành phố mộng mơ của Hitour với các địa danh như:

 • Tham quan Chùa Ve Chai - chù Linh Phước Đà Lạt
 • Tham quan làng hoa Đà Lạt
 • Chinh phục núi Langbiang Đà Lạt
 • Khám phá làng dân tộc Xã Lát Đà Lạt
 • Tham quan bảo tàng Đà Lạt
 • Tham quan biệt thự Cổ Đà Lạt
 • Ga Đà Lạt
Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú