Đặc sản Đà Lạt

Cafe Espresso Cầu Đất Farm đặc sản Đà Lạt
11:53 15/03/2021
Cafe Espresso Cầu Đất Farm là sự phối trộn của Robusta Tây Nguyên mang chất vị đậm đà hòa quyện cùng vị chua tinh tế của Arabica Cầu Đất. Tỷ lệ pha trộn 70% Arabica và 30% Robusta thích hợp cho người thích vị chua thanh tao và đắng nhẹ. Đến Đà Lạt thì không thể không thưởng thức một lần hoặc mua món đặc sản này về làm quà tặng.
Cafe Arabica Cầu Đất Farm đặc sản Đà Lạt
11:51 15/03/2021
Cà phê Arabica Đà Lạt nổi bật bởi sự kết hợp của vị chua thanh tao và đắng nhẹ. Hương cà phê phong phú và hài hoà với sự kết hợp của trái cây tươi, vị ngọt của mật ong. Được miêu tả như hương vị tinh khôi của buổi sáng chủ nhật, người uống sẽ không thể quên được cà phê Arabica một khi đã thử qua một lần. Đặc sản cafe Arabica Đà Lạt hoàn toàn có thể sánh ngang với những loại cà phê tốt nhất trên thế giới.
Cafe Moka đặc sản Đà Lạt
11:25 15/03/2021
Ở nước ta Đà Lạt là vùng còn trồng giống Cafe Moka do rất khó trồng. Cafe Moka có mùi thơm của quế, vị thoạt đầu là đắng sau đó sẽ là vị chua nhẹ rất đặc trưng. Do rất ít người trồng nên loại đặc sản cafe Moka Đà Lạt này khá quý hiếm và giá thành khá đắt. Nếu mua được moka nguyên chất làm quà tặng thì thật ý nghĩa.
Trà Lài đặc sản Đà Lạt mua làm quà tặng
11:22 15/03/2021
Đà Lạt được xem là xứ sở của các loài hoa chính vì thế sẽ không có gì lạ nếu người Đà Lạt kết hợp một số loại hoa để tạo ra những loại trà độc đáo. Trà ướp hương hoa không chỉ vừa tốt cho sức khỏe lại hấp dẫn về thẩm mỹ và khứu giác. Nếu có lần đến với Đà Lạt bạn cũng sẽ có cơ hội được thưởng thức những loại trà với các hương hoa khác nhau, tuy nhiên được ưa thích hơn cả là trà lài Đà Lạt – trà mang hương hoa lài, loại trà này khá thân thuộc với những ai thưởng thức, trà chứa đựng mùi thơm dịu nhẹ.
Trà xanh Đà Lạt đặc sản làm quà
11:21 15/03/2021
Bất kỳ ai đặt chân đến Đà Lạt cũng xuyến xao trước những đồi trà xanh mướt trải dài đến tận chân trời. Không chỉ khiến người ta mãn nhãn, xao xuyến mà trà xanh còn là một trong những đặc sản của Đà Lạt đã làm say lòng bao nhiêu du khách thập phương. Đến Đà Lạt mà chưa thưởng thức trà xanh thật là một thiệt thòi lớn cho bạn.
Trà thảo mộc đặc sản Đà Lạt
11:19 15/03/2021
Trà thảo mộc Đà Lạt là loại trà dễ uống, được sản xuất từ các loại hoa, quả sấy khô tươi ngon của vùng đất Đà Lạt mà không cần sử dụng chất bảo quản nên rất được mọi người ưu chuộng vì sự lành tính của nó. Ngày nay với nhiều phương tiện hiện đại hỗ trợ cho sức khỏe, sắc đẹp nhưng trà thảo dược vẫn luôn giữ được giá trị của nó trong lòng người. Thật tuyệt vời khi đến Đà Lạt vừa ngắm phong cảnh thơ mộng vừa thưởng thức tách trà thảo mộc thơm lừng, một thức uống đặc sản cao nguyên.
Trà Cỏ Ngọt đặc sản yêu thích Đà Lạt
11:18 15/03/2021
Cỏ ngọt là một chất tạo ngọt tự nhiên và an toàn được sử dụng phổ biến trong nhiều loại thực phẩm, đồ uống bởi nó không chứa calo. Trà cỏ ngọt Đà Lạt có hương vị thơm ngon, trà cỏ ngọt góp mặt trong các loại thực phẩm đồ uống còn bởi nó chữa được rất nhiều bệnh: dạ dày, răng miệng, giải nhiệt cơ thể...
Trà Ô Long (Olong) đặc sản Đà Lạt
11:16 15/03/2021
Trà Ô Long (Olong) Đà Lạt là một trong những đặc sản làm quà đẳng cấp cho người đam mê về trà, do trà ô lông được sản xuất rất công phu và độc đáo như chính cái tên của nó vậy. Trước khi sấy khô, lá trà olong còn được phơi dưới ánh nắng mặt trời để quá trình oxy hóa diễn ra nhanh mạnh hơn.
Trà Hoa Cúc đặc sản Đà Lạt mua làm quà
11:14 15/03/2021
Trà hoa cúc Đà Lạt 1893 là loại trà hoàn toàn từ thiên nhiên nguyên liệu chủ yếu là hoa cúc, táo đỏ, kỉ tử, sả gừng... tạo hương thơm dễ chịu, dịu nhẹ khi uống. Là đặc sản được nhiều người ưa chuộng vì trà hoa cúc có tác dụng giúp thư giãn, trị mất ngủ, hạn chế nguy cơ về bệnh tim, huyết áp...
Trà Hoa Hồng đặc sản tại Đà Lạt làm quà
11:12 15/03/2021
Trà hoa hồng Đà Lạt là một trong những đặc sản trà của Đà Lạt với hương thơm nhẹ nhàng ngây ngất lòng người mà còn rất nhiều công dụng tuyệt vời cho cả sức khỏe lẫn sắc đẹp của người sử dụng. Trà hoa hồng rất thích hợp mua để làm quà tặng, biếu cho người thân hoặc bạn bè, đồng nghiệp.
Trà Atiso Đà Lạt đặc sản mua về làm quà
11:11 15/03/2021
Atiso từ lâu đã được xem như biểu tượng của vùng đất cao nguyên đại ngàn. Hoa atiso có công dụng điều trị cholesterol cao, thiếu máu, viêm khớp, ngăn ngừa sỏi mật, lợi tiểu, các vấn đề về gan... Có rất nhiều sản phẩm được chế biến từ hoa Atiso như: mứt atiso, cao atiso… tuy nhiên đặc sản trà Atiso là sản phẩm được ưa chuộng nhất là một trong số những đặc sản Đà Lạt nổi tiếng được nhiều người biết đến. Trà Atiso được chế biến từ thân, rễ, hoa, lá cây Atiso với mùi thơm thanh và vị đắng khác biệt so với vị đắng của trà bình thường.
Mứt Dâu tây Đà Lạt đặc sản làm quà
11:09 15/03/2021
Mứt Dâu tây Đà Lạt được làm từ những quả dâu tây tươi ngon, nguyên chất một loại trái cây đặc sản của vùng cao nguyên Đà Lạt. Dâu Đà Lạt có vị ngọt dịu, không chua gắt nên khi làm mứt dâu có vị ngọt quyến rũ thêm vị chua thanh nhẹ, thơm ngon, màu sắc đẹp mắt. Món ăn đặc sản mứt dâu tây Đà Lạt được sử dụng để ăn kèm với bánh mỳ, làm kem, làm bánh, trang trí món ăn cho đến những ly sinh tố bổ dưỡng đều rất tuyệt.
Mứt Oliu đặc sản Đà Lạt làm quà
11:08 15/03/2021
Quả oliu xuất hiện đã lâu ở Việt Nam trong các loại hình như: oliu tươi, mỹ phẩm, tinh dầu, trong các món ăn... Ở Đà Lạt, oliu được chế biến thành món mứt có vị chua ngọt. Mứt oliu vừa ngon, vừa tốt cho sức khoẻ, là món ăn rất thích hợp cho các dịp lễ tết cũng như đặc sản làm quà rất có ý nghĩa cho người thân và bạn bè.
Mứt mơ Đà Lạt đặc sản làm quà
11:06 15/03/2021
Mứt mơ Đà Lạt được chọn kỹ từ những quả mơ tươi mọng đem ngâm đường. Sau đó, mơ đường được sên trên bếp và sấy khô tạo thành món mứt có màu hồng đỏ đẹp mắt. Mứt có vị chua chua ngọt ngọt khó cưỡng lại vị giác, quyện với vị cay nhẹ của gừng khiến người ăn món đặc sản này mãi không chán.
Mứt mận đặc sản Đà Lạt
11:04 15/03/2021
Mứt mận Đà Lạt được sấy khô, quả mận chuyển màu hồng đậm quyện vị ngọt của đường như một lớp mật bóng bên ngoài. Đường được sử dụng ít, chủ yếu vẫn là vị ngọt, chua nhẹ từ trái mận. Nếu có ghé thăm Đà Lạt vào mùa mận, ngoài thưởng thức mận tươi, bạn nhớ tìm mua đặc sản mứt mận Đà Lạt để làm quà nhé! Không cần phải đến tận Mộc Châu (Sơn La) để mua đâu nhé!
Mứt hoa hồng đặc sản Đà Lạt
11:01 15/03/2021
Mứt hoa hồng Đà Lạt hay còn gọi là mứt atiso, Vốn vĩ có tên gọi đó là do mứt được làm từ đài quả atiso (Hibiscus). Người miền Bắc gọi là atiso đỏ, người miền Nam gọi là bụp giấm. Chúng được làm thành mứt có vị đặc biệt hấp dẫn: ăn giòn sừn sựt, chua mà vẫn đọng lại vị ngọt dịu nhẹ, màu đỏ của mứt thì hoàn toàn tự nhiên, quyện vị đường bóng như mật. Đặc sản mứt hoa hồng còn được dùng để trang trí các món ăn khác như: bánh ngọt, đồ uống, kem hay pha thành nước sinh tố đều rất đẹp mắt và thơm ngon có tiếng, bạn nên tìm mua để thưởng thức một lần hoặc mua làm quà tặng, biếu cho bạn bè người thân rất ý nghĩa.
Hạt sấy đặc sản Đà Lạt
10:59 15/03/2021
Ở Đà Lạt có rất nhiều đặc sản mà khi ra về bạn phải bỏ đầy ba lô thì mới được. Vì là xứ sở của rau, củ quả và hoa nên nhiều du khách rất thích chọn hoa quả khô để mang về. Hitour giới thiệu đến các bạn các loại hạt sấy là đặc sản Đà Lạt dùng để mua về làm quà như: Hạt Macca sấy, Đậu Hà Lan Đà Lạt, Hạnh nhân rang bơ, Hạt điều rang muối,...
Thảo mộc đặc sản Đà Lạt làm quà
10:57 15/03/2021
Đà Lạt không chỉ có đặc sản nổi tiếng là trà, rau củ quả, mứt, cafe mà còn có thảo mộc như nấm đông cô, hà thủ ô, linh chi, diệp hạ châu cũng là những đặc sản đang hot nhất hiện nay nhằm bảo vệ sức khỏe con người trước tình hình ô nhiễm, dịch bệnh như hiện nay.
Trái cây thập cẩm sấy đặc sản Đà Lạt
10:39 15/03/2021
Trái cây thập cẩm sấy Đà Lạt là món ăn đặc sản được rất nhiều thích ăn vặt lựa chọn do có nhiều hương vị và được làm từ Mít, Chuối, Khoai Môn, Khoai Lang Tím, Khoai Lang Vàng, Cà Rốt, Khổ Qua, Đậu Bắp. Bạn sẽ thấy sản phẩm bày bán khắp các siêu thị trong nước.
Táo sấy khô đặc sản Đà Lạt
10:21 15/03/2021
Táo sấy khô Đà Lạt có tác dụng ngăn ngừa hỗ trợ điều trị ung thư, kháng khuẩn, tốt cho hễ miễn dịch...Táo sấy khô được sản xuất theo quy trình khép kín đảm bảo an toàn và uy tín với cái tên đặc sản xứ xở ngàn hoa. Táo khô dùng để ăn vặt hoặc biếu làm quà tặng cho đồng nghiệp, người thân, bạn bè cho cuộc sống thêm khỏe thêm vui.
Đặc sản xoài sấy dẻo Đà Lạt
10:20 15/03/2021
Đặc sản xoài sấy dẻo Đà Lạt giúp tăng cường năng lượng và giảm căng thẳng. Chất xơ trong nó cải thiện tiêu hóa và sức khỏe tổng thể của tim. Lợi ích sức khỏe khác được cung cấp bởi các loại trái cây sấy khô bao gồm làm đẹp da, tăng lưu thông và giảm cân. Xoài sấy dẻo Đà Lạt được sản xuất theo quy trình an toàn vệ sinh nghiêm ngặt, sử dụng kỹ thuật sấy công nghệ Nhật Bản.
Chuối sấy đặc sản Đà Lạt mua làm quà
10:18 15/03/2021
Cũng giống như những loại trái cây khác Chuối sấy Đà Lạt là đặc sản không thể thiếu cho mọi gia đình là món ăn vặt hay làm quà tặng ý nghĩa. Trái chuối chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể, hộ trợ tim mạch, chông oxy hóa, cải thiện hệ tiêu hóa... Các công ty thực phẩm đã chế biến thành những sản phẩm chuối sấy dẻo, chuối sấy giòn để tăng độ ngon và bảo quản được lâu hơn cho người tiêu dùng, đưa đặc sản chuối sấy Đà Lạt vươn ra thị trường nước ngoài.
Khoai lang mật sấy dẻo đặc sản Đà Lạt
10:17 15/03/2021
Khoai lang mật sấy dẻo Đà Lạt có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người, trong khoai lang mật chứa hàm lượng vitamin D rất lớn giúp tăng cường hệ miễn dịch, khoai lang còn giúp điều hòa đường huyết, hỗ trợ trị bệnh dạ dày, tim mạch, chống đầy bụng khó tiêu...Từ nhiều công dụng đó khoai lang mật trở thành một đặc sản Đà Lạt quen thuộc cho mọi người khi đặt chân đến Đà Lạt hoặc các siêu thị trên toàn quốc. Ngoài sấy dẻo thì khoai lang mật còn sấy giòn, sấy khô để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.
Hồng sấy dẻo đặc sản Đà Lạt làm quà
10:15 15/03/2021
Hồng sấy dẻo Đà Lạt là món ăn vặt ưa thích, thích hợp tiêu dùng hoặc đặc sản làm quà tặng. Hồng sấy Đà Lạt có sấy treo, sấy gió, sấy dẻo với công nghệ sấy hồng được chuyển giao trực tiếp từ Nhật Bản. Quy trình sấy trải qua 14 ngày công phu, cho ra những trái hồng sấy ngon, ngọt, dẻo, màu sắc đẹp cùng với công dụng tuyệt vời cho sức khỏe nên hồng sấy dẻo trở thành món ăn đặc sản Đà Lạt được ưa chuộng và mua để làm quà biếu.
Hồng giòn đặc sản Đà Lạt
10:11 15/03/2021
Hồng giòn Đà Lạt có vị ngọt đậm, mùi thơm và khi cho vào miệng nhai, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn, khá giống với hồng ngâm ở miền Bắc nhưng không có nhựa chát. Không chỉ ngon miệng, món ăn đặc sản Đà Lạt này còn là một loại trái cây rất tốt cho hệ tiêu hóa cũng như giúp cải thiện thị lực nhờ có nhiều chất xơ và giàu vitamin A.
Bơ sáp đặc sản Đà Lạt làm quà
10:10 15/03/2021
Bơ sáp Đà Lạt có nguồn gốc từ Nam Mỹ thích hợp khí hậu ôn hòa của thành phố ngàn hoa và nhanh chóng trở thành đặc sản nổi tiếng tại Đà Lạt. Bơ chắc quả, thuôn đều, vỏ xanh sẫm, căng bóng. Điểm quan trọng nhất tạo nên sự khác biệt của bơ sáp Đà Lạt chính là lớp thịt không hề bị xơ hay đắng mà lại rất dày, màu vàng ruộm, quánh dẻo và có mùi thơm ngậy. Bơ sáp là một món quà quý từ thiên nhiên giúp mịn da mượt tóc, gìn giữ sắc đẹp của chị em phụ nữ.
Dâu Tây đặc sản Đà Lạt
10:08 15/03/2021
Dâu tây Đà Lạt đã nổi tiếng ở Việt Nam là quả to, ngọt cùng mùi thơm rất hấp dẫn. Đặc sản này được người dân địa phương chế biến thành nhiều món tráng miệng như kem dâu, mứt dâu, dâu dầm sữa, sinh tố dâu… Tất cả đều rất ngon miệng lại giàu vitamin. Nếu đến Đà Lạt vào mùa thu hoạch dâu tây (khoảng từ tháng 9 tới tháng 3 hàng năm), bạn có thể đến tận những khu vườn để tận tay được thu hái và nếm thử những trái tươi mọng. Dâu tây cũng là một món ngon, đặc sản ở Đà Lạt rất thích hợp để mang về làm quà tặng cho người thân, bạn bè.
Trái cây tươi đặc sản Đà Lạt làm quà
10:06 15/03/2021
May mắn được thiên nhiên phú cho khí hậu ôn hòa cùng với đất đai màu mỡ, Đà Lạt là mảnh đất nối tiếng với rất nhiều loại nông sản tươi ngon, đặc biệt là các loại trái cây. Trái cây nổi tiếng Đà Lạt phải kể đến là dâu tây, chuối la ba, bơ sáp và hồng giòn...góp phần làm cho đặc sản xứ Đà Lạt thêm đa dạng và phong phú hơn.
Rượu vang đặc sản Đà Lạt làm quà
10:03 15/03/2021
Rượu vang Đà Lạt là cái tên đầu tiên xứng danh trong danh sách đặc sản Đà Lạt làm quà. Ngày nay rượu vang đã trở nên khá phổ biến và có mặt trong bữa cơm của nhiều gia đình, cũng như những dịp lễ tết và hội họp bạn bè thì rượu vang Đà Lạt là lựa chọn đầu tiên và thường có ý nghĩa nhất đối với các bữa tiệc, thêm chút vang cho thêm phần sang trọng. Vang Đà Lạt vừa là đặc sản vừa dùng làm quà tặng tinh tế cho những ai không biết chọn món quà gì?
Bắp, Khoai Lang Nướng món ngon đặc sản Đà Lạt
09:58 15/03/2021
Khám phá ẩm thực Đà Lạt thì không thể thiếu bắp nướng và khoai nướng rồi. Dạo quanh đường phố ban đêm, nhâm nhi bắp hay khoai nướng sẽ giúp bạn vừa giữ ấm, vừa nạp lại năng lượng sau ngày dài khám phá. Bắp và khoai nướng rất dễ tìm mua ở Đà Lạt, nhưng phổ biến nhất vẫn là khu vực bờ hồ và chợ đêm. Giá bán cũng chỉ từ 10,000đ - 15,000đ
Chè Vừng Nóng đặc sản Đà Lạt
09:56 15/03/2021
Thêm một món ăn đặc sản Đà Lạt hay ho khác là chè vừng đen (hay chè mè đen trong miền Nam). Chè vừng đen thơm thơm vị vừng, ngọt nhẹ, thoảng mùi dứa vô cùng quyến rũ. Địa điểm hiếm hoi bán món đặc sản Đà Lạt này là con hẻm nhỏ ở đường Phan Đình Phùng. Bạn có thể hỏi thăm người dân địa phương để được dẫn đường đến quán. Quán rất đông người nên chỉ mở cửa từ 3 giờ chiều đến khoảng 5 giờ là hết. Nếu có ý định ghé ăn thử, bạn nên đi sớm nhé.
Món nướng đặc sản Đà Lạt
09:53 15/03/2021
Món nướng Đà Lạt là một trong những điều lôi cuốn khách du lịch khi nhắc đến ẩm thực Đà Lạt. Cùng quây quần sưởi ấm bên bếp than, nướng từng que thịt xiên và trò chuyện với đám bạn thân thì còn gì hạnh phúc bằng? Bạn có thể chọn nhiều loại thịt nướng đa dạng, ví dụ như gà, heo, bò, hải sản... tuỳ ý thích. Một số quán còn bán đồ nướng Hàn Quốc ngon xuất sắc rất đáng để ghé qua.
Lẩu Bò Tơ Atiso đặc sản Đà Lạt
09:52 15/03/2021
Lẩu Bò Tơ Atiso Đà Lạt không phải món ăn xa lạ đối với thực khách gần xa. Thế nhưng phiên bản lẩu bò được biến tấu khi nấu cùng lá atiso lại khiến món ăn dân dã này trở nên đặc biệt hơn hẳn. Vẫn với nguyên liệu chính là thịt bò, nhưng nước lẩu được nấu thêm cùng với lá atiso trở nên thanh hơn, ngọt hơn rất nhiều. Hãy tự mình trải nghiệm nghe.
Lẩu gà lá é món ăn ngon đặc sản Đà Lạt
16:56 13/03/2021
Lẩu gà lá é không phải xuất xứ Đà Lạt. Tuy nhiên, phải một lần thưởng thức món ăn này tại đây bạn mới cảm nhận được hết độ ngon của nó. Lá é khi ăn sống có vị chua và chát; nhưng khi nấu chín cùng thịt gà thì lại tạo ra vị chua thanh thanh, hơi the gần giống như mùi sả. Những quán chuyên phục vụ món đặc sản Đà Lạt này không nhiều.
Sữa đậu nành đặc sản Đà Lạt
16:55 13/03/2021
Đà Lạt thật là vùng đất làm người ta dễ... béo! Ngay cả món thức uống mộc mạc như sữa đậu nành, khi nhâm nhi tại đây cũng trở nên thơm ngon đến lạ. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các gánh sữa đậu nành nóng trên các con phố hoặc chợ đêm. Bất cứ lúc nào cần chút hơi ấm cho cơ thể, bạn hãy mua ngay một ly sữa đậu nành nóng hổi và ăn kèm với bánh ngọt. Cảm giác rất là "chill" luôn đấy.
Ốc bươu nhồi thịt món ngon đặc sản Đà Lạt
16:53 13/03/2021
Đặc sản Đà Lạt nổi tiếng đa phần là những món nóng hổi “vừa thổi vừa ăn”; ốc bươu nhồi thịt là món ăn vặt ưa thích của cả người dân địa phương lẫn du khách. Ốc bươu được làm sạch, khử mùi tanh, được nhồi thịt heo xay nhuyễn tẩm gia vị vừa ăn, thêm vài cọng xả dậy mùi thơm rồi đem hấp. Thịt ốc luộc thơm lừng, dai dài, hòa cùng mùi sả đậm đà và nước chấm chua ngọt đích thị là "mỹ thực".
Kem bơ món ngon đặc sản Đà Lạt
15:43 13/03/2021
Trời càng lạnh, ăn kem càng thích. Tín đồ nghiện đồ ngọt không thể bỏ qua kem bơ Đà Lạt ngon “quên lối về”. Kem bơ đặc biệt vì được chế biến từ loại bơ sáp béo bùi, thơm nồng hòa cùng sữa đặc ngọt lịm.
Bánh mì xíu mại món ngon đặc sản Đà Lạt
15:41 13/03/2021
Bánh mì xíu mại còn có tên gọi là bánh mì chấm hay bánh mì chảo. Cùng là bánh mì xíu mại, nhưng tại Đà Lạt, thực khách cảm nhận rất rõ rằng xíu mại ngon đặc biệt hơn so với những địa phương khác. Xíu mại được làm từ thịt nạc xay nhuyễn, có độ dai vừa đủ, nước dùng được chế biến từ xương heo ninh nhừ nên có vị ngọt thanh, không béo ngậy. Điểm thêm chút hành lá cắt nhuyễn càng làm món ăn hấp dẫn hơn. Đừng tự nhận là "thực thần" nếu bạn chưa ăn qua món đặc sản Đà Lạt này nhé!
Món ngon lẩu mực đặc sản Đà Lạt
15:37 13/03/2021
Lẩu mực của quán Khap Bun Kha ở Đà Lạt khá nổi tiếng vì phần nguyên liệu mực “siêu to khổng lồ”, mang hương vị rất đặc trưng của ẩm thực Thái Lan. Lẩu được bày biện khá bắt mắt, với mực to, trắng muốt đặt ở giữa, xung quanh là rau củ quả cùng các loại hải sản khác như tôm, nghêu, thanh cua v.v... Nước dùng mang hương vị tựa như tomyum, vừa ăn vừa hít hà trong tiết trời lành lạnh thì còn gì bằng.
Bún bò Huế món ngon đặc sản Đà Lạt
15:36 13/03/2021
Bún bò Huế là đặc sản quen thuộc của người dân miền Trung. Dường như khi ăn bún bò Huế ở Đà Lạt, hương vị cay nồng, mặn mà của món ăn được tăng thêm bội phần. Dân địa phương thường chọn bún bò Huế làm món ăn sáng để xua tan cái lạnh và nạp đủ năng lượng cho ngày mới. Bún bò Huế dù ăn ở tiệm hay quán vỉa hè đều rất ngon và không chênh lệch nhiều về giá cả.
Món ngon Nem nướng đặc sản Đà Lạt
15:34 13/03/2021
Nem nướng là cái tên nổi bật trong danh sách những món ăn ngon đặc sản Đà Lạt phải thử khi đi du lịch. Điều đặc biệt làm nên thương hiệu của món này chính là nước chấm được pha chế theo cách riêng. Nem được làm từ nguyên liệu chính là thịt heo ở phần nạc vai, ít mỡ và nướng trên bếp than hồng. Nghe thì đơn giản nhưng đối với người sành ăn, món đặc sản Đà Lạt này nhất định phải có “bí kíp” riêng thì mới tạo được hương vị đặc sắc đến vậy.
Món ngon Bánh Tráng nướng đặc sản Đà Lạt
15:31 13/03/2021
Bánh tráng nướng là món ăn đặc sản vặt phổ biến mà bất kỳ ai đặt chân đến thành phố hoa cũng từng thử qua. Bánh tráng được nướng trên than đến khi giòn rụm, "tô điểm" thêm với đủ loại nguyên liệu như trứng đánh, hành lá, tóp mỡ, tôm khô.... Nhiều du khách nước ngoài còn đùa nhau rằng món ăn Đà Lạt này giống như “bánh pizza kiểu Việt Nam”. Trong tiết trời se lạnh, bước chân vào bất kỳ quán bánh tráng nướng nào cũng khiến bạn "ấm lòng" theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.
Món ngon Bánh Căn Đà Lạt
15:30 13/03/2021
Đến với thành phố sương mù, những món ăn đặc sản Đà Lạt nóng hổi, bày bán trong không gian nhỏ như bánh căn luôn được ưa chuộng. Chỉ cần cắn một miếng là cảm nhận được vỏ bánh giòn, nhân trứng thơm nồng ăn cùng nước mắm hành, xíu mại tan dần trong miệng. Cảm giác phải nói là... mê ly trong thời tiết lành lạnh luôn. Món ăn Đà Lạt này rất phù hợp để ăn sáng hoặc ăn bữa xế.
Món Bánh Ướt Lòng Gà Đà Lạt
15:27 13/03/2021
Bạn cho rằng bánh ướt và lòng gà chẳng liên quan gì với nhau? Nhầm to rồi nhé! Với sự sáng tạo của người dân Đà Lạt, sự kết hợp của hai món ăn này lại trở nên hợp lý hơn bao giờ hết. Vị dẻo mềm của bánh ướt cùng thịt gà thơm ngon, kèm thêm nước mắm pha, rau thơm, giá hành khiến người ăn phải gật gù, tấm tắc khen ngon. Đây là món ăn đặc sản Đà Lạt mà bạn nhất định phải thử ít nhất một lần trong đời.
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú