Điểm đến Cù Lao Chàm

Âu thuyền Cù Lao Chàm
20:51 05/03/2021
Âu Thuyền Cù Lao Chàm nằm giữa khu vực Bãi Làng và Bãi Ông, ban đầu được người dân trên đảo dùng sức lao động tạo nên nhằm tạo ra một nơi neo đậu an toàn cho tàu thuyền khắp nơi vào mỗi khi có gió bão. Đến đây, du khách được tận mắt ngắm nhìn những con tàu tĩnh lặng dập dềnh sóng nước và có thể thuê một chiếc thuyền đi dạo một vòng quanh đảo. Cũng từ đây, ngư dân ra khơi với niềm hy vọng về một chuyến đi nhiều tôm cá.
Eo Gió Cù Lao Chàm
20:37 05/03/2021
Eo Gió Cù Lao Chàm là địa điểm rất đẹp để ngắm bình minh, hoàng hôn trên đảo. Nếu muốn tới đây buổi sáng, các bạn nhớ dậy sớm, chuẩn bị một chiếc áo gió mỏng rồi phi xe máy lên nhé, đường thì có thể bật Google Maps lên để định vị hoặc hỏi chủ nhà trước khi đi.
Cây di sản ở Cù Lao Chàm
20:27 05/03/2021
Cây di sản là một trong 4 loài cây được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam công nhận là Cây Di sản Việt Nam gồm quần thể 3 cây: cây Ngô đồng đỏ cổ thụ tại dốc suối Tình, Bãi Làng, cây Đa núi cao tại phía Tây đường Quốc phòng trên sườn Đông đảo Hòn Lao, cây Kén và cây Nánh tại miếu Tổ nghề Yến, Thôn Bãi Hương.
Lăng Cô Cù Lao Chàm
20:03 05/03/2021
Lăng Cô nằm ở Xóm Mới thuộc thôn Bãi Làng, gồm một ngôi nhà nhỏ đặt trên bệ xây có niên đại cuối thế kỷ XIX và nhà dọc được dựng sau làm nơi hoạt động tế tự. Mái của Lăng Cô được lợp bằng ngói âm dương gắn kết khá chặt chẽ để phòng gió bão. Không gian nội thất được xây dựng theo kiểu cuốn vòm.
Lăng Thành Hoàng Cù Lao Chàm
19:57 05/03/2021
Lăng Thành Hoàng nằm ở xóm Mới thuộc thôn Bãi Làng, trên sườn núi, mặt quay ra biển theo hướng Tây -Tây Bắc. Thành Hoàng ở Cù Lao Chàm là vị thần linh dị được nhân dân tôn sùng thờ cúng bởi theo tín ngưỡng dân gian thần có nhiệm vụ bảo hộ sự bình an cho nhân dân đang cư trú làm ăn sinh sống trong khu vực.
Lăng Ông Ngư Cù Lao Chàm
19:42 05/03/2021
Lăng Ông Ngư được xây dựng vào cuối thế kỷ XIX nằm giữa khu dân cư Xóm Đình thuộc thôn Bãi Làng. Lăng Ông Ngư được kiến tạo theo lối kiến trúc truyền thống với kiểu mái cuốn vòm thấp, sau có hậu tẩm, mái lợp ngói âm dương, trên các bờ mái trang trí đề tài tứ linh, chim phượng, quy thư.
Đình Tiền Hiền Cù Lao Chàm
19:23 05/03/2021
Đình Tiền Hiền Cù Lao Chàm được xây dựng khoảng cuối thế kỷ 18, nằm ở Xóm Giữa thuộc thôn Bãi Làng để thờ các bậc tiền hiền, hậu hiền có công lập nên làng xã, đồng thời phối thờ những vị thần phù hộ nhân dân trong cuộc sống thường nhật.
Miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm
19:06 05/03/2021
Miếu tổ nghề Yến nằm ở Bãi Hương. Miếu tổ nghề Yến được xây dựng hoàn chỉnh vào khoảng đầu thế kỷ 19 để thờ Tổ nghề Yến và các vị thần bảo hộ nghề Yên. Hàng năm vào ngày 10/3 âm lịch, tại thôn Bãi Hương, xã đảo Tân Hiệp, chính quyền Thành phố Hội An (Quảng Nam) cùng Đội quản lý khai thác yến sào và người dân Cù Lao Chàm long trọng tổ chức lễ tế giỗ tổ nghề yến sào Cù Lao Chàm.
Đảo Yến Cù Lao Chàm
11:39 05/03/2021
Khai thác yến sào phải leo lên các vách đá cheo leo, hiểm trở, bên dưới là mặt nước biển ăn sâu vào hang sâu, nếu sơ sẩy, người thợ khai thác khó an toàn tính mạng. Đảo Yến Cù lao Chàm, chim yến thường làm tổ trong các hang ở Hòn Khô (mẹ), Hòn Lao, Hòn Tai. Mỗi năm, khai thác 2 kỳ (vào tháng 4 và tháng 8 dương lịch).
Chợ Tân Hiệp Cù Lao Chàm
11:28 05/03/2021
Chợ Tân Hiệp Cù Lao Chàm gồm 2 khu, khu trong nhà bày bán các loại hải sản, và đặc sản khô như: tôm, mực,cá sấy khô,hoặc rim khi đến với khu chợ này du khách có thể hoàn toàn thoải mái thử hết tất cả các sản phẩm khô nơi đây để có thể mua về làm quà hay thưởng thức một loại được xem như là đặc sản nơi đây.Ngoài ra tại đây chợ còn có các gian hàng bán các món đồ trang sức, đồ lưu niệm độc đáo làm từ vỏ sò,ốc hoặc đá rất độc đáo và lạ
Bãi Bìm Cù Lao Chàm
11:15 05/03/2021
Bãi Bìm Cù Lao Chàm là một bãi biển hoang sơ, vắng bóng dân cư, không có dịch vụ du lịch. Điểm nhấn tại bãi Bìm là bãi đá với những hòn đá lớn nhỏ xếp chồng lên nhau cùng với làn nước biển trong xanh, sạch sẽ. Nơi đây là điểm đến thích hợp cho du khách thăm quan, khám phá, chụp ảnh chứ không phải nơi tắm biển bởi bãi cát hẹp và có nhiều đá. Khu vực bãi Bìm hiện có một resort để du khách lựa chọn nghỉ đêm ở đây.
Bãi Hương Cù Lao Chàm
11:10 05/03/2021
Một trong các bãi với dân cư rất đông, hiện ở Bãi Hương Cù Lao Chàm có khoảng 100 hộ dân sinh sống, trong đó nhiều hộ kinh doanh các dịch vụ homestay phục vụ du khách. Người dân ở Bãi Hương sinh sống chủ yếu bằng nghề đi biển, nơi đây vẫn còn lưu giữ gần như nguyên vẹn truyền thống nghề chài lưới của dân cư trên đảo Cù Lao Chàm
Bãi Chồng Cù Lao Chàm
11:03 05/03/2021
Khác với một số bãi biển khác, Bãi Chồng Cù Lao Chàm không có người dân sinh sống nên mọi thứ hầu như vẫn giữ được nét hoang sơ vốn có. Ở đây có bãi cát trắng mịn trải dài, có những hàng dừa thẳng tắp, có thảm thực vật xanh mướt với những khe nước tự nhiên chảy từ trên cao xuống và những mỏm đá đa hình hài gợi trí tưởng tượng phong phú.
Bãi Xếp Cù Lao Chàm
10:46 05/03/2021
Bãi Xếp Cù Lao Chàm gây ấn tượng và thu hút khách du lịch bởi nét tĩnh lặng hoang sơ với những rạn san hô tự nhiên lung linh sắc màu. Đứng trên bờ bạn có thể nhìn thấy đáy biển và các rạn san hô đang đung đưa theo dòng nước. Cùng với Hòn Dài, Bãi Xếp là một trong những địa điểm tắm biển và lặn ngắm san hô lý tưởng cho khách du lịch Cù Lao Chàm.
Bãi Ông Cù Lao Chàm
10:39 05/03/2021
Cù Lao Chàm có 4 bãi nổi tiếng, trở thành điểm tham quan nổi tiếng, trong đó bãi Ông được biết đến là bãi du lịch lớn nhất, đẹp nhất và dịch vụ du lịch cũng phát triển nhất. Bãi Ông là bãi có bờ cát dài trắng mịn, màu nước biển xanh như ngọc cùng với đó là những hàng dừa xanh ngắt.
Bãi Làng Cù Lao Chàm
10:27 05/03/2021
Bãi Làng là 1 trong 10 bãi của Cù Lao Chàm, thuộc địa phận xã Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Nhiều người vẫn nghĩ rằng Cù Lao Chàm nằm ở Đà Nẵng, nhưng thực ra vì khoảng cách Đà Nẵng đến Cù Lao Chàm chỉ khoảng 45km nên người ta vẫn gọi chung với nhau như vậy.
Bãi Bắc Cù Lao Chàm
10:18 05/03/2021
Bãi Bắc nằm phía trên cùng của đảo chính, đây là nơi yên tĩnh, tách biệt và là khu vực được khai thác để xây khu nghĩ dưỡng cao cấp sẽ đưa vào hoạt động trong tương lai. Tiếng sóng vỗ nhẹ nhàng bên bờ cát trắng như muốn ôm trọn tất cả vào lòng biển xanh. Điểm khác biệt mà bãi Bắc đem đến cho du khách chính là sự hoang sơ chưa bị ảnh hưởng bởi con người tác động, chưa có nhiều dịch vụ quanh bãi Bắc để mọi ngưởi sử dụng. Chính nét thiếu về cơ sở vật chất, dịch dụ xung quanh đó lại khiến du khách muốn đến trải nghiệm, khám phá.
Chùa Hải Tạng Cù Lao Chàm
10:10 05/03/2021
Cù Lao Chàm là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng của Quảng Nam, tuy nhiên khi đặt chân tới hòn đảo này thì nhất định bạn phải ghé Chùa Hải Tạng, ngôi chùa cổ lâu đời rất linh thiêng, là địa điểm tín ngưỡng tâm linh của những người dân trên đảo đến cúng bái, lễ Phật mong cầu bình an, thịnh vượng.
Giếng cổ Chăm Pa Cù Lao Chàm
09:58 05/03/2021
Giếng cổ Champa Cù Lao Chàm là một ngôi giếng cổ với tuổi đời lên đến 200 năm, đã được xếp hạng là di tích quốc gia năm 2006. Đây cũng đồng thời là giếng nước ngọt duy nhất cung cấp cho toàn bộ người địa phương trên đảo và cũng là giếng cổ nhất.
Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm
09:44 05/03/2021
Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm nằm ở xã Tân Hiệp, cách trung tâm thành phố Hội An 18 km về phía Đông. Nằm trên đảo Hòn Lao và đây là hòn đảo duy nhất có dân cư sinh sống. Nơi đây có hệ sinh thái biển phong phú và đa dạng như: hệ sinh thái san hô, rong biển, thảm cỏ biển... mang giá trị đa dạng sinh học cao.
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú