Hòn Tài Côn Đảo

Hòn Tài Côn Đảo gồm Hòn Tài Lớn và Hòn Tài Nhỏ kề nhau, nằm về phía Đông Nam đảo Côn Sơn, có diện tích khoảng 34ha, cách cầu tàu du lịch Côn Đảo chừng 5,3km và cách Mũi Cá Mập khoảng 1km. Nơi đây có cảnh quan biển đảo xinh đẹp, hấp dẫn khách du lịch đến ngoạn cảnh, khám phá thiên nhiên.

hòn tài côn đảo
Ảnh đẹp Hòn Tài Côn Đảo - Ảnh: Hitour

Trên đảo phân bố nhiều cây Bàng vuông, một loài thực vật thân gỗ chỉ tìm thấy ở những vùng hải đảo, tuy nhiên không phải ở bất cứ vùng đảo nào cũng có loài cây này, chúng chỉ phân bố ở một số vùng đảo của Bà Rịa Vũng Tàu, Khánh Hòa, Phú Quý và Trường Sa. Trái Bàng có hình vuông, và nở hoa rất đẹp.

hòn tài côn đảo
Ảnh đẹp Hòn Tài Côn Đảo - Ảnh: Hitour

Điểm nhấn du lịch Hòn Tài Côn Đảo là 2 bãi cát nhỏ, trắng mịn, nước biển trong xanh nhìn rõ đáy. Hàng năm đến mùa sinh sản từ tháng 4 - 9, có hàng trăm cá thể rùa mẹ lên bãi làm tổ, đẻ trứng và có hàng ngàn lượt rùa con được thả về với đại dương sau khi ấp nở theo quy trình bảo tồn rùa biển.

hòn tài côn đảo
Ảnh đẹp Hòn Tài Côn Đảo - Ảnh: Hitour

Tài nguyên biển quanh đảo Hòn Tài rất phong phú và đa dạng, có nhiều loài sinh vật biển như: cá, ốc, trai tai tượng, cầu gai, hải sâm, rùa biển...và là một trong những điểm có rạn san hô đẹp, đầy màu sắc. Khu vực này còn là phân khu phục hồi sinh thái và bảo tồn biển nên được bảo vệ nghiêm ngặt.

Ngoài ra, bạn cũng có dịp quan sát, tìm hiểu quần thể khỉ Mặt Đỏ ngộ nghĩnh và xem nhân viên kiểm lâm cho khỉ ăn, đây một loài khỉ được ghi tên trong sách Đỏ Việt Nam.

Bài viết liên quan
© 2020 - Bản quyền của Superdong.vn - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú