Hòn Cau Côn Đảo

Hòn Cau Côn Đảo cách đảo chính Côn Sơn (Phú Hải) khoảng 8km về hướng Đông Bắc, là một trong 16 hòn đảo của Côn Đảo, có diện tích 140 ha. Đảo có 7 bãi chính nằm xung quanh là bãi Trước, Tràng Dão, Ăn Cướp, bãi Tiên, bãi Nhất, Mũi Tàu, bãi Lúa.

Với nguồn nước ngầm phong phú của mình, dù nằm giữa biển cả mênh mông, Hòn Cau vẫn có nguồn nước ngọt, có cây ăn quả như đu đủ, mãng cầu, chuối, và rất nhiều dừa.

hòn cau côn đảo
Ảnh đẹp Hòn Cau Côn Đảo - Ảnh: Hitour

Năm 2010, Hòn Cau được công nhận là Khu bảo tồn biển. Toàn bộ diện tích của khu bảo tồn biển rộng khoảng 12.500 ha bao gồm cả diện tích đảo cùng vành đai bảo vệ và các vùng lõi, vùng đệm, vùng phục hồi sinh thái...

Khu bảo tồn biển Hòn Cau có hệ sinh thái đa dạng gồm rạn san hô, thảm cỏ biển...và cũng là nơi sinh sống và là bãi đẻ của nhiều loài thủy sinh vật quý hiếm, có giá trị kinh tế và sinh thái quan trọng, trong đó có rùa biển, loại động vật quý hiếm có nguy cơ bị tuyệt chủng cao. Theo đánh giá của các nhà khoa học, Hòn Cau là vùng biển có các rạn san hô nguyên thủy dài hơn 2km, còn giữ được độ bao phủ cao với trên 230 loài san hô, trong đó có nhiều loài chỉ có ở vùng biển này.

hòn cau côn đảo
Ảnh đẹp Hòn Cau Côn Đảo - Ảnh: Hitour
Bài viết liên quan
© 2020 - Bản quyền của Superdong.vn - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú