Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo

Hòn Bảy Cạnh nằm ở phía Đông của đảo Côn Sơn với diện tích 683ha, lớn thứ hai trong tổng số 16 hòn đảo của Côn Đảo, hòn Bảy Cạnh như một nét xanh chấm phá giữa biển trời mênh mông Côn Đảo, là khu vực có hệ thống rừng nguyên sinh rộng lớn bao phủ gần như là toàn bộ hòn đảo.

hòn bảy cạnh côn đảo
Ảnh đẹp Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo - Ảnh: Hitour

Không những vậy, nơi đây còn có cả một hệ sinh thái rừng ngập mặn rộng 5,1ha, tồn tại và sinh trưởng trên nền cát lẫn san hô chết, đóng vai trò quan trọng trong việc liên kết các hệ sinh thái rừng nguyên sinh trên toàn bộ hòn đảo.

hòn bảy cạnh côn đảo
Ảnh đẹp Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo - Ảnh: Hitour

Hòn Bảy Cạnh từ lâu đã được quy hoạch làm nơi chuyên phục hồi sinh thái, được bảo vệ nghiêm ngặt để đảm bảo sự đa dạng sinh học của hòn đảo. Thiên nhiên trù phú đã cho nơi đây cả một hệ sinh thái với nhiều loài khác nhau, từ các rạn san hô, rong biển, cỏ biển, cho đến các loài trai, ốc, hải sâm, cá sinh sống trong các rặng san hô.

hòn bảy cạnh côn đảo
Ảnh đẹp Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo - Ảnh: Hitour

Hòn Bảy Cạnh còn là bãi biển có số lượng rùa biển đến đẻ trứng nhiều nhất trong tổng số 14 bãi đẻ trứng của rùa biển tại Côn Đảo, đỉnh điểm của mùa sinh sản có thể đạt số lượng lên tới 20 – 30 rùa mẹ lên bờ đẻ trứng. Đây cũng là một trong những trải nghiểm thú vị thu hút khách du lịch.

Bài viết liên quan
© 2020 - Bản quyền của Superdong.vn - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú