Rừng chõi nguyên sinh Cô Tô

4.6 sao / 36 nhận xét
Đăng lúc 11:51 ngày 07-03-2021

Cô Tô từ lâu được nhắc tới như một điểm đến lý tưởng cho du lịch hè mà bất cứ du khách nào cũng không thể bỏ qua. Cô Tô không chỉ có biển, nước trong xanh tận đáy, bãi cát dài, vách đá ngoạn mục mà còn có cảnh quan độc đáo của rừng chõi nguyên sinh hàng trăm năm tuổi.

rừng chõi nguyên sinh cô tô
Rừng chõi nguyên sinh Cô Tô - Ảnh: tourdulichcoto

Rừng nguyên sinh Cô Tô ít ai biết đến bởi nó ít được giới thiệu trong lịch trình. Nhưng nếu đến Cô Tô mà bạn không đi tham quan địa điểm này thì quả là tiếc nuối. Bởi khu rừng Cô Tô ấy thực sự rất đẹp, với cảnh thiên nhiên hiền hòa khiến mỗi bước chân cứ ngỡ đi lạc vào khu vườn cổ tích ngày xưa.

Khu rừng nằm gần bãi tắm Vàn Chảy và Bắc Vàn ở thôn Nam Đồng, xã Đồng Tiến cách trung tâm huyện đảo Cô Tô khoảng 9km. Với diện tích trên 10ha, rừng chõi tại Cô Tô là rừng chõi nguyên sinh lớn nhất và độc nhất vô nhị trong cả nước.

rừng chõi nguyên sinh cô tô
Đường vào rừng chõi nguyên sinh Cô Tô - Ảnh: tourdulichcoto

Theo các nhà khoa học đánh giá, rừng chõi Cô Tô là rừng chõi nguyên sinh lớn nhất trong cả nước. Ngoài giá trị cảnh quan, rừng chõi còn góp phần vào đa dạng sinh học, giá trị độc đáo của rừng nguyên sinh trên đảo Cô Tô. Với đặc tính là giống cây có thân dẻo, dai, phân nhánh sớm, chịu được sóng gió và cát biển, rừng chõi nguyên sinh Cô Tô còn là rừng phòng hộ, bảo vệ cho xóm làng, luôn được người dân và du khách nhắc nhở có ý thức giữ gìn.

rừng chõi nguyên sinh cô tô
Cây chõi ở rừng nguyên sinh Cô Tô - Ảnh: tourdulichcoto

Vào mùa hè du lịch Cô Tô, nắng rực rỡ hòa cùng sóng gió biển đảo, cũng là thời điểm du khách nhộn nhịp. Trong không khí trong lành, tràn ngập nắng gió, thật tuyệt vời nếu bạn thực hiện một một tour xe điện hoặc đạp xe thưởng thức không khí của rừng biển Cô Tô. Điểm hẹn lý tưởng của tour này chắc hẳn sẽ là tuyến đường xuyên đảo lên phía Tây Bắc huyện thăm ngọn hải đăng, bãi Bắc Vàn, khám phá cảnh vật còn nguyên sơ, trong lành của thảm thực vật xanh.

rừng chõi nguyên sinh cô tô
Khám phá rừng chõi nguyên sinh Cô Tô - Ảnh: tourdulichcoto

rừng chõi nguyên sinh Cô Tô, có nhiều cây chõi cổ thụ cao hơn 20m, có tuổi thọ hàng trăm năm. Tháng 4 về, vào lúc mùa du lịch sôi động cũng là lúc hoa chõi nở. Đây là khoảng thời gian thích hợp nhất để đến thăm rừng chõi nguyên sinh. Hoa chõi nở bung làm tăng thêm nét quyến rũ cho cánh rừng nguyên sinh và cả một vùng biển đảo Cô Tô. Chính vẻ đẹp của rừng chõi đã khiến nơi đây trở thành một trong những địa điểm du lịch lý thú đối với nhiều du khách đến Cô Tô.

Tới đây, du khách được trải nghiệm các hoạt động tham quan, khám phá rừng, chụp ảnh lưu niệm, các hoạt động nghiên cứu,... Vào mùa hè, đứng giữa cánh rừng ngắm hoa chõi, tận hưởng không khí trong lành, yên tĩnh chỉ có tiếng chim muông và lưu lại cho mình những bức ảnh độc đáo, đẹp mắt là một trải nghiệm vô cùng thú vị khi du lịch Cô Tô.

Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú