Đặc sản Cao Bằng

Đặc sản Cao Bằng Mận Bảo Lạc
19:13 05/03/2021
Các vùng miền ở Cao Bằng đều trồng mận nhưng huyện Bảo Lạc là địa phương trồng được loại mận ngon nhất. Mận Bảo Lạc khi chín có màu đỏ (được người dân địa phương gọi là mận máu), vỏ nhẵn bóng, to bằng đầu ngón chân cái, khi ăn có vị ngọt dịu. Không chua là đặc điểm riêng biệt của loại mật này.
Đặc sản Cao Bằng Lê Đông Khê
19:11 05/03/2021
Đã từ lâu Lê Đông Khê nổi tiếng ngọt thơm được biết đến là đặc sản Cao Bằng lừng danh khắp chốn. Lê Đông Khê được xem làm sản vật quý của núi rừng là niềm tự hào của người dân Cao Bằng.
Đặc sản Cao Bằng bánh Khảo Thông Huề
19:09 05/03/2021
Bánh khảo là một trong những đặc sản Cao Bằng nổi tiếng được nhiều người ưa chuộng. Mỗi dịp xuân về, bánh Khảo không thể thiếu được trên bàn thờ cúng tổ tiên.
Đặc sản Miến dong đen Cao Bằng làm quà
19:07 05/03/2021
Từ lâu, Cao Bằng nổi tiếng có sản phẩm miến dong đen được làm từ bột dong riềng nguyên chất, ngon. Với sự khéo léo và kinh nghiệm của những người dân nơi đây đã tạo nên những sợi miến bóng, đẹp, giòn, dai và có hương thơm đặc trưng của bột dong mà không sử dụng bất kì loại hoá chất nào.
Đặc sản Hạt dẻ Trùng Khánh Cao Bằng
19:06 05/03/2021
Hạt dẻ Trùng Khánh là thứ quả duy nhất chỉ có ở Cao Bằng. Quả có màu nâu đều, tròn trịa, hạt nhỏ nhất cũng bằng ngón chân cái, có thể chế biến luộc, rang, sấy hay ninh với chân giò, thịt gà mà vẫn giữ được hương vị.
Lạp sườn hun khói đặc sản Cao Bằng làm quà
19:05 05/03/2021
Nếu ai đến du lịch Cao Bằng thì không thể nào quên việc mua Lạp sườn về làm quà. Lạp sườn Cao Bằng được chế biến cầu kỳ. Nhân của lạp sườn được làm bằng thịt thăn, thịt vai, được tẩm ướp gia vị, mật ong và không thể thiếu ít rượu trắng, chút gừng và ít quả mắc mật khô xay nhỏ.
Cá Trầm Hương (Bản Giốc) món ngo đặc sản Cao Bằng
18:27 05/03/2021
Cá Trầm Hương (Bản Giốc) là loài cá ngon trứ danh ở thác Bản Giốc, huyện Trùng Khánh (Cao Bằng). Gọi là cá trầm hương bởi loài cá này thường ăn rễ, lá mục của cây trầm hương mọc ven sông Quây Sơn và Bắc Vọng. Chính vì vậy thịt chúng ngon hơn nhiều loại cá nào khác, khi ăn có thể cảm nhận được vị trầm.
Đặc sản Cao Bằng Cá chiên sông Gâm
18:25 05/03/2021
Cao Bằng còn một đặc sản thuộc loại nổi tiếng, đó là con cá chiên sông Gâm. Loại cá lăng màu đen này vốn được một ông chủ quán chả cá Lã Vọng đánh giá là ngon nhất để làm chả cá. Lòng cá được người sành ăn cho là thứ ngon nhất trên đời.
Quả Mác mật - Đặc sản Cao Bằng
18:23 05/03/2021
Mác mật là tên gọi theo tiếng Tày, Nùng, hiểu nôm na là quả ngọt. Cây chủ yếu mọc ở chân núi đá vôi, một số ít trên sườn núi đá và vườn đồi do người dân đem hạt và cây con về trồng; được phân bố ở hầu hết các huyện trong tỉnh, nhưng tập trung nhiều nhất là ở các huyện: Thạch An, Hạ Lang, Quảng Uyên, Hoà An, Thông Nông.
Món Mèn Mén đặc sản Cao Bằng
18:21 05/03/2021
Không phải món cao lương mỹ vị nhưng mèn mén cũng là một món ngon Cao Bằng làm từ ngô khiến nhiều người khó quên khi chỉ mới nếm thử một lần.
Bánh Coóng phù - Món ăn đặc sản Cao Bằng
18:19 05/03/2021
Bánh Coóng phù là món ngon đặc sản Cao Bằng còn được biết đến với tên gọi quen thuộc là bánh trôi. Đây là món ăn vặt ở Cao Bằng cực thích hợp cho những ngày đông lạnh.
Thịt Bò Gác Bếp - Đặc sản Cao Bằng làm quà
18:17 05/03/2021
Cao Bằng là nơi nuôi nhiều bò, nhất là các huyện Hà Quảng, Bảo Lạc, Bảo Lâm. Có dịp đến vùng đất cao xa vời vợi, bạn đừng quên thưởng thức món đặc sản bò gác bếp này.
Lợn sữa quay - Món ngon đặc sản Cao Bằng
18:14 05/03/2021
Lợn sữa quay là món ngon đặc sản Cao Bằng có lớp da vàng rộm, thịt béo ngây, thơm, ngọt gây thương nhớ với tất cả các du khách thập phương khi đến đây. Lợn quay phải là lợn sữa (lợn sữa, lợn nhỡ từ 15 – 30kg). Lợn phải được nuôi bằng rau cỏ nên thịt ngọt, chắc và dai hơn lợn nuôi công nghiệp ở dưới xuôi.
Phở chua đặc sản của vùng đất Cao Bằng
18:12 05/03/2021
Phở chua là đặc sản của vùng đất Cao Bằng, góp phần làm phong phú cho nét văn hóa ẩm thực của các tỉnh miền núi phía Bắc. Phở chua với nhiều gia vị, thành phần như thịt ba chỉ rán giòn màu vàng sậm đẹp mắt, khoai tầu (củ to, bở và ngọt chỉ có ở tỉnh Bắc Cạn và Cao Bằng)
Bánh áp chao đặc sản Cao Bằng
18:10 05/03/2021
Món ăn được nhiều người Cao Bằng rất mê, rất nhớ ngay cả khi đi xa. Những ngày đông giá rét Cao Bằng, bạn có thể ghé vào một quán ăn lề đường, gọi 1 suất bánh áp chao và sưởi ấm giá rét. Thật là một cảm giác khó quên.
Xôi Trám món ngon đặc sản Cao Bằng
18:08 05/03/2021
Khi tiết trời sang thu, người dân Tày – Nùng lại lên rừng hái quả trám để về làm xôi trám. Đây là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của người dân Cao Bằng nơi đây.
Rau dạ hiến - Đặc sản Cao Bằng
18:06 05/03/2021
Rau dạ hiến hay còn được gọi là rau bồ khai, thường mọc hoang ở vùng núi đá. Đây là loại cây thân dây rất giòn, được chia làm nhiều nhánh to bằng đầu đũa bám trên cây gỗ để đón ánh sáng mặt trời.
Món ngon đặc sản Cao Bằng Nằm Khau
18:03 05/03/2021
Món ngon đặc sản Cao Bằng Nằm Khau (Khâu nhục) không thể thiếu trong các đám cưới của người Tày nơi đây. Mỗi địa phương Khâu Nhục lại được chế biến với một hương vị khác nhau có thể đủ tất cả các nguyên liệu hoặc thiếu đi một vài vị trong đó.
Bánh Cuốn món ngon đặc sản Cao Bằng
18:01 05/03/2021
Bánh cuốn là món ngon đặc sản Cao Bằng có lớp vỏ bánh dẻo dai ăn cùng với nước xương ninh béo ngậy gây thương nhớ. Bánh cuốn Cao Bằng có màu trắng đục chứ không trắng tinh như những nơi khác.
Bánh chè Lam - Đặc sản Cao Bằng
17:58 05/03/2021
Bên cạnh món bánh trứng kiến béo ngậy, không thể không nói đến món bánh Chè Lam. Đây là món bánh cổ truyền cũng là đặc sản nổi tiếng Cao Bằng không ai không biết đến
Món bánh Trứng Kiến đặc sản Cao Bằng
17:55 05/03/2021
Bánh Trứng Kiến được làm từ bột nếp, trứng kiến cùng lá non của cây vả. Cứ vào khoảng tháng 4, tháng 5 hàng năm, bà con dân tộc Tày, tỉnh Cao Bằng lại cùng nhau vào rừng tìm trứng kiến đen về làm bánh
Vịt quay 7 vị – Món ngon đặc sản Cao Bằng
17:52 05/03/2021
Vịt quay 7 vị món ngon đặc sản Cao Bằng sử dụng tới 7 loại gia vị khác nhau là gừng, tỏi, hành khô, hạt tiêu, mật ong, đậu hũ và quả mắc mật khô để tạo thành gia vị tẩm ướp của món ăn.
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú