Khu di tích lịch sử Giàn Gừa Cần Thơ

4.2 sao / 46 nhận xét
Đăng lúc 19:46 ngày 16-03-2021

I. Khu di tích lịch sử Giàn Gừa – Địa điểm du lịch Cần Thơ

Khu di tích lịch sử Giàn Gừa ở ấp Nhơn Khánh, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ là một di tích gắn với thời khai hoang mở cõi, và là một căn cứ của quân Giải phóng miền Nam Việt Nam trước năm 1975.

Khu di tích lịch sử Giàn Gừa
Khu di tích lịch sử Giàn Gừa - Ảnh: ST

Khu Giàn Gừa trước đây có diện tích rất lớn nhưng do sự tàn phá của bom đạn chiến tranh và sự tác động của môi trường nên hiện nay chỉ còn rộng khoảng 2.740 m2. Trong khu có một cây gừa, thuộc họ Dâu tằm, có tuổi đời hơn 150 năm, phát triển rất nhiều chi, cành, đan xen với nhau tạo thành giàn lớn nên người dân trong vùng quen gọi "Giàn Gừa". Hiện cây gừa này có diện tích tán hơn 2.700 m2, chiều cao trung bình khoảng 12m.

Khu di tích lịch sử Giàn Gừa
Khu di tích lịch sử Giàn Gừa - Ảnh: ST

Tháng 4 - 2013, Khu di tích lịch sử Giàn Gừa đã được Chính quyền thành phố Cần Thơ công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp thành phố. Ngày 13 - 6 - 2013, cây gừa cổ thụ vừa kể đã được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam công nhận là Cây Di sản Việt Nam. Việc công nhận này, vừa mang ý nghĩa bảo tồn gen cổ cho loại thực vật đặc trưng ở đồng bằng sông Cửu Long, và vừa mang ý nghĩa lịch sử.

Hi vọng với những chia sẻ về Khu di tích lịch sử Giàn Gừa này sẽ đồng hành cùng bạn trên các chuyến vi vu du lịch Cần Thơ cùng người thân và bạn bè, gia đình trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú