Chợ Cổ - Chợ đêm Tây Đô Cần Thơ

4.4 sao / 11 nhận xét
Đăng lúc 20:11 ngày 17-03-2021

I. Chợ Cổ Cần Thơ – Địa điểm du lịch Cần Thơ

Chợ Cổ Cần Thơ hay Chợ đêm Tây Đô còn gọi là Chợ đêm Cần Thơ nằm trên đường Hai Bà Trưng, gần công viên Ninh Kiều, thuộc địa bàn phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Chợ Cổ Cần Thơ
Chợ Cổ Cần Thơ - Ảnh: ST

Chợ có tổng diện tích 1.723m2 hình chữ nhật, hai mặt chính, một mặt hướng ra sông Hậu rộng mênh mông và một mặt hướng thẳng ra con đường thiên đạo ngày xưa, con đường có truyền thuyết những người khai phá thuở ban sơ đã đặt viên gạch đầu tiên trên đất Cần Thơ. Không gian bên trong phân lô nhỏ, để mọi người vào buôn bán các sản phẩm quần áo, đồ chơi, đồ lưu niệm...cho du khách dạo chơi khu vực bến Ninh Kiều. Chợ Cổ là địa điểm tham quan thu hút nhiều khách du lịch Cần Thơ khi trưng bày rất nhiều món đồ cổ xưa.

Từ năm 2009, Thành phố Cần Thơ đã triển khai đề án xây dựng tuyến Phố đi bộ, khu ẩm thực, khu chợ đêm và khu bán đồ lưu niệm tại khu vực bến Ninh Kiều, Chợ Cổ. Thời gian hoạt động từ 18:00 chiều ngày hôm trước kéo dài đến tận 4:00 sáng ngày hôm sau.

Hi vọng với những chia sẻ về Chợ Cổ Cần Thơ này sẽ đồng hành cùng bạn trên các chuyến vi vu du lịch Cần Thơ cùng người thân và bạn bè, gia đình trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú