Mũi Cà Mau

4.3 sao / 46 nhận xét
Đăng lúc 20:13 ngày 08-03-2021

I. Mũi Cà Mau – Địa điểm du lịch Cà Mau

Mũi Cà Mau là một mũi đất ở phía nam tỉnh Cà Mau thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. Đây cũng là điểm cực Nam trên đất liền của Việt Nam. Mũi đất này còn có tên là Mũi Bãi Bùng.

Mũi Cà Mau hướng về phía tây, thuộc địa phận xóm Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, cách thành phố Cà Mau hơn 100km. Bên trái mũi là biển Đông, bên phải là biển Tây, tức Vịnh Thái Lan.

Mũi Cà Mau
Mũi Cà Mau - Ảnh: ST

Tại đây có hệ sinh thái rừng ngập mặn rất đa dạng và phong phú. Và còn có các công trình như cột mốc toạ độ quốc gia, biểu tượng Mũi Cà Mau. Vùng đất này hằng năm lấn ra biển hàng chục mét, do sự bồi đắp rất lớn. Ngoài việc chụp ảnh bạn có thể leo lên tháp quan sát để ngắm dải đất tận cùng của Tổ quốc, cùng nhau thưởng thức những món ngon của Cà Mau tại nhà hàng Thủy Tạ trên mặt biển như: cua rang muối, rùa rang muối, chả trứng mực, vọp nướng chấm muối tiêu...

Hi vọng với những chia sẻ về Mũi Cà Mau này sẽ đồng hành cùng bạn trên các chuyến vi vu du lịch Cà Mau cùng người thân và bạn bè, gia đình trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú