Khô Cá Sặc Bổi Cà Mau

4.5 sao / 9 nhận xét
Đăng lúc 10:22 ngày 09-03-2021

I. Khô Cá Sặc – Khô Cá Sặc Bổi - Đặc sản Cà Mau Mua Làm Quà

Cá sặc còn được người dân gọi bằng nhiều cái tên khác như là cá bổi, cá rô tía da rắn, cá rô tía xiêm, cá sặc rằn, cá lò tho. Cá này thuộc họ cá tai tượng, thân cá dẹp, có gai vây lưng ngắn, tia vây lưng dài, đuôi hơi phân thùy, vây bụng mịn như sợi chỉ. Cá sặc là loài cá sống ở nước ngọt, có nhiều ở các vùng sông nước miền Tây Nam bộ. Tuy nhiên, cá sặc bổi ở miệt U Minh Cà Mau được xem là loại ngon nhất với vị thịt thơm, béo và dai đặc trưng.

Nhờ đặc thù vị trí địa lý vùng U Minh Cà Mau được che phủ bởi rừng tràm trầm thủy, là môi trường lý tưởng cho phù du và rong tảo sinh sôi, nên con cá sặc sống tại vùng này có chất lượng cao cấp hơn ở vùng khác.

Khô cá sặc làm từ cá sặc bổi U Minh Cà Mau là đặc sản trứ danh, nổi tiếng từ lâu trên cả nước, với thịt dai, thơm, béo, vị lạt, hoàn toàn khác với các loại khô cá sặc ở vùng miền khác. Người Cà Mau và khách du lịch đến miền Đất Mũi đều chọn khô cá sặc bổi U Minh làm quà tặng người thân, bạn bè vì hương vị thơm ngon đặc trưng của nó.

Khô Cá Sặc Bổi Cà Mau
Khô Cá Sặc Bổi Cà Mau - Đặc sản Cà Mau mua làm quà - Ảnh: ST

Giá khô cá sặc loại 1 U Minh Cà Mau có giá: 350,000đ/kg (8-9con/kg).

Hi vọng với những chia sẻ về Khô Cá Sặc Bổi Cà Mau này sẽ đồng hành cùng bạn trên các chuyến vi vu du lịch Cà Mau cùng người thân và bạn bè, gia đình trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú