Khô Cá Kèo Cà Mau

4.6 sao / 14 nhận xét
Đăng lúc 10:35 ngày 09-03-2021

I. Khô Cá Kèo Cà Mau - Đặc sản Cà Mau Mua Làm Quà

Cá kèo hay còn được gọi là cá bống kèo, thường sống chui rúc trong bùn và đào hang để trú. Cá di chuyển theo con nước, khi tìm được nơi thích hợp sẽ đào hang để ở lại. Tại Việt Nam cá tập trung trong vùng đồng bằng sông Cửu Long, nhất là tại Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, thích hợp với các ao hồ kênh, mương nước lợ. Cá thường sinh sản tự nhiên tại các bãi bồi ven biển.

Tại Cà Mau, cứ đến mùa mưa, cá kèo lại nổi lên như mù u rụng ở các kênh rạch. Cá kèo có hình dáng và kiểu bơi rất đặc biệt, không chìm hẳn xuống nước như các loài các khác mà đầu cứ nổi trên mặt nước, thân dựng đứng dưới nước. Đây là một loài cá da trơn có thân dài, thịt mềm, ngọt và thơm, cá kèo tươi thường được dùng để chế biến các món ăn như: lẩu cá kèo, cháo cá kèo, cá kèo kho tộ,...

Khô cá kèo vì để bảm bảo chất lượng của thành phẩm, chúng sẽ được sơ chế sạch sẽ và đem phơi nắng. Các gia đoạn tẩm ướp luôn được hạn chế ở mức tối đa. Chỉ cần chọn được những con cá béo múp, bỏ ruột rửa sạch lại với nước muối rồi đem phơi dưới nắng cho khô săn lại là được. Chính cách chế biên đơn giản này mới giúp ta cảm nhận được vị thơm thuần chất và săn chắc của thịt cá kèo. Khô cá kèo rất dễ chế biến bạn có thể chiên hoặc nướng với lửa than ăn kèm với nước chấm mắm me thì tuyệt vời.

Thương hiệu Khô Cá Kèo Cà Mau đã trở thành một món quà quí để tặng cho người thân, bạn bè, gia đình mỗi khi dịp Lễ, Tết. Là đặc sản Cà Mau nổi tiếng mà mỗi khi có dịp du lịch Cà Mau được rất nhiều thực khách lựa chọn mua về sử dụng hoặc làm quà tặng.

Khô Cá Kèo Cà Mau
Khô Cá Kèo Cà Mau - Đặc sản Cà Mau mua làm quà - Ảnh: ST

Giá khô cá kèo Cà Mau trên thị trường có giá: 360,000đ/kg.

Hi vọng với những chia sẻ về Khô Cá Kèo Cà Mau này sẽ đồng hành cùng bạn trên các chuyến vi vu du lịch Cà Mau cùng người thân và bạn bè, gia đình trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú