Phương tiện di chuyển du lịch Bình Hưng

4.1 sao / 15 nhận xét
Đăng lúc 10:09 ngày 09-03-2021

1.1. Đường bộ đến TP.Cam Ranh

Xe giường nằm: Hàng ngày có rất nhiều chuyến xe giường nằm chất lượng cao khởi hành theo lịch trình từ Sài Gòn đi Cam Ranh (hoặc Nha Trang), trên đường đi các bạn nhớ lưu ý xuống tại ngã 3 Mỹ Thanh để di chuyển tiếp. Các xe này chạy liên tục hàng ngày, tùy vào kế hoạch mà các bạn chọn giờ đi sao cho phù hợp. Thời gian đi từ Sài Gòn tới Nha Trang vào khoảng 12 tiếng, trừ đi khoảng 2-3 tiếng sẽ là thời gian cần để tới ngã 3 Mỹ Thanh.

Xe gắn máy: Vì quãng đường tương đối xa, bạn nên cân nhắc cẩn thận tình trạng sức khỏe bản thân, thời tiết, tình trạng “chiến mã” để không xảy ra những điều đáng tiếc trên đường đi hoặc tới nơi mệt đứt hơi không còn sức chơi bời. Từ thành phố Hồ Chí minh chạy xe theo quốc lộ 1A (hướng Bắc). Trên đường đi sẽ đi ngang qua Phan Thiết (Bình Thuận), Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận - ngã 3 Mỹ Thanh.

đường bộ cam ranh đi bình hưng
Đường bộ đi đảo Bình Hưng - Ảnh: dulichbinhhưng

1.2. Đường sắt đến TP.Cam Ranh

Nếu muốn sử dụng tàu hỏa để di chuyển, các bạn nếu đi từ Sài Gòn hãy xuống ga Tháp Chàm (từ đây tới Bãi Kinh khoảng 50km), nếu đi từ ngoài Bắc vào hãy xuống ga Nha Trang (từ đây tới Bãi Kinh khoảng 80km).

Từ Sài Gòn hàng ngày có các chuyến tàu SE2, SE6, SE8, SE10, SE22, SE28, SNT2, SQN2 xuất phát và có dừng ở ga Tháp Chàm. Chuyến tàu phù hợp nhất là SE6 (xuất phát từ Sài Gòn 9h00 và đến Tháp Chàm lúc 14h22) SE8 (xuất phát từ Sài Gòn lúc 6h00 và đến Tháp Chàm lúc 11h25).

Từ Hà Nội hàng ngày có các chuyến tàu SE1, SE3, SE5, SE7 và SE9 khởi hành đi Nha Trang. Sau khi xuống ga, các bạn cần khoảng 3-4 tiếng để sắp xếp và di chuyển tới Bình Hưng nên các chuyến tàu phù hợp nhất sẽ là SE5 (xuất phát từ Hà Nội lúc 9h00 và đến Nha Trang lúc 10h24 ngày hôm sau), SE7 (xuất phát từ Hà Nội lúc 6h00 và đến Nha Trang lúc 8h24 ngày hôm sau)

đường sắt đi cam ranh bình hưng
Đường sắt đi đảo Bình Hưng - Ảnh: dulichbinhhung

1.3. Đường hàng không đến TP.Cam Ranh

Từ Hà Nội hàng ngày có các chuyến bay thẳng tới Cam Ranh của Vietjet, VietnamAirlines và Bamboo, giá vé khứ hồi dao động trong khoảng từ 2,000,000đ - 3,000,000đ với thời gian bay khoảng 2 tiếng.

đường hàng không đi bình hưng
Đường hàng không đi TP.Cam Ranh - Ảnh: dulichbinhhung

Từ Sài Gòn thời gian bay sẽ ngắn hơn (khoảng 1h) và giá vé cũng chỉ dao động quanh mức 1,000,000đ. Tuy nhiên các bạn cân nhắc vì nếu từ Sài Gòn mà bay thì tổng thời gian để di chuyển tới Bãi Kinh cũng tương đối nhiều, gần bằng so với sử dụng xe giường nằm.

đường hàng không đi bình hưng
Đường hàng không đi TP.Cam Ranh - Ảnh: dulichbinhhung

Hiện tại có nhiều hãng hàng không lớn tại Việt Nam đang khai thác đường bay thẳng đến Cam Ranh với nhiều chuyến bay trong ngày nhằm phụ vụ khách du lịch trong và ngoài nước như hãng: Vietnam Airlines, Viet Jet Air, Jetstar, Bamboo Airways,...

đường hàng không đi bình hưng
Đường hàng không đi TP.Cam Ranh - Ảnh: tourdulichbinhhung

2. TP.Cam Ranh đi đảo Bình Hưng

2.1. Di chuyển đến bãi Kinh

Trước kia, từ đất liền muốn tới Bình Hưng phải di chuyển tàu hàng giờ xuyên qua vịnh Cam Ranh. Tuy nhiên, từ năm 2014 khi tuyến đường ven biển nối Ninh Thuận – Khánh Hòa đi vào hoạt động, muốn tới Bình Hưng chỉ cần đi tàu từ Bãi Kinh (xã Vĩnh Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận) với khoảng cách chừng nửa hải lý, mất khoảng 10 phút chạy tàu.

Các bạn đi phương tiện đường bộ hãy xuống xe ở Ngã ba Mỹ Thanh, từ đây vào tới Bãi Kinh chừng 15km nữa, có thể thuê xe ôm hoặc taxi tại khu vực này.

bãi kinh đi bình hưng
Bãi Kinh đi đảo Bình Hưng - Ảnh: tourdulichbinhhung

2.2. Bãi Kinh đi ra đảo Bình Hưng

Khu vực Bãi Kinh luôn có sẵn rất nhiều tàu nhận chở khách qua đảo, thường tàu là của cư dân trên đảo nên các bạn cứ thoải mái lựa chọn một người bất kỳ. Ngoài dịch vụ đưa khách qua đảo, người dân cũng sẽ cung cấp các dịch vụ lưu trú, ăn ở, cũng như đưa khách đi chơi trên đảo.

bãi kinh đi bình hưng
Bãi Kinh đi đảo Bình Hưng - Ảnh: tourdulichbinhhung

3. Phương tiện di chuyển ở đảo Bình Hưng

3.1. Xe gắn máy đi lại trên đảo Bình Hưng

Bạn có thể liên hệ thuê xe máy tại các nhà trọ hoặc nhà nghỉ ở đảo Bình Hưng với giá khoảng từ 120,000đ – 150,000đ/ngày.

xe máy tham quan đảo bình hưng
Xe máy tham quan đảo Bình Hưng - Ảnh: tourbinhhung

3.2. Xe điện hay xe tuk tuk di chuyển trên đảo Bình Hưng

Xe tuk tuk chỉ phục vụ một tuyến duy nhất để đến hải đăng Hòn Chút, chi phí khoảng 20,000đ/lượt và phí tham quan hải đăng là 10,000đ /người.

xe điện tham quan đảo bình hưng
Xe điện tham quan đảo Bình Hưng - Ảnh: tourbinhhung

3.3. Tàu gỗ và cano trên đảo Bình Hưng

Bạn có thể thuê thuyền ra thăm những bè nuôi hải sản của ngư dân và thưởng thức đồ ăn ngay tại đó. Đặc biệt, những con thuyền này có đáy bằng kính trong veo, nên bạn có thể vừa di chuyển vừa thưởng thức vẻ đẹp của san hô.

cano đi bình hưng
Cano đi đảo Bình Hưng - Ảnh: tourbinhhung

3.4. Đi bộ tham quan Bình Hưng

Vì đảo Bình Hưng có diện tích khá nhỏ nên du khách cũng có thể lựa chọn cách đi bộ để từ từ khám phá đảo.

Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú