Bãi nước ngọt đảo Bình Hưng

4.6 sao / 18 nhận xét
Đăng lúc 10:54 ngày 09-03-2021

Bãi nước ngọt nằm ẩn mình dưới chân đèo Vĩnh Hy Bình Hưng, có bãi biển rộng hoang sơ, xung quanh được bao bọc bởi những dãy núi cao ở ba phía, tràn ngập màu xanh của thiên nhiên, khiến bãi biển nước ngọt ngày càng thu hút khách du lịch Bình Hưng đến để khám phá và cắm trại.

bãi nước ngọt đảo bình hưng
Bãi nước ngọt đảo Bình Hưng - Ảnh: tourdulichbinhhung

1. Bãi Nước Ngọt nằm ở đâu trên đảo Bình Hưng

Bãi nước ngọt nằm ngay dưới chân đèo Vĩnh Hy Bình Hưng, trên cung đường biển DT 702, thuộc xã Công Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Bình Thuận. Dòng nước ngọt được chảy từ các hang núi, đổ ra cùng một điểm. Điểm chứa dòng nước suối mát này chính là bãi nước ngọt. Bãi nước ngọt nằm trong khu vực vườn quốc gia núi chúa, lại nằm về phía biển Bình Hưng, nên du khách có thể tha hồ tắm biển, rồi lại tắm suối, ngắm khung cảnh thiên nhiên thơ mộng hữu tình.

bãi nước ngọt đảo bình hưng
Bãi nước ngọt đảo Bình Hưng từ trên cao - Ảnh: tourdulichbinhhung

2. Đường đi đến bãi Nước Ngọt - Bình Hưng

Nếu khách đi tour du lịch Bình Hưng thì chắc chắn tàu du lịch sẽ thả du khách ở bãi để tắm và tham quan. Nhưng với những du khách đi phượt hay muốn cắm trại thì chuyện tìm đường không dễ chút nào.

  • Đi từ TP.Cam Ranh đến bãi nước ngọt: Du khách di chuyển đến địa phận Ninh Thuận trên quốc lộ 1, rẽ trái theo đường biển DT702 tiếp tục chạy thẳng theo đường biển khoảng 13km là đến bãi nước ngọt.
  • Nếu đi từ TP.Phan Rang đến bãi nước ngọt: Từ TP.Phan Rang du khách đi theo hướng đường ven biển tỉnh lộ 702 đi vịnh Vĩnh Hy 42 km, từ vịnh đi thêm khoảng chừng 7-8 km nữa là đến nhưng đường này hơi xa hoặc du khách đi lên Nha Trang rồi đi theo chỉ dẫn ở trên sẽ gần hơn.
bãi nước ngọt đảo bình hưng
Cung đường đến bãi nước ngọt đảo Bình Hưng - Ảnh: tourdulichbinhhung

3. Đặc điểm của bãi Nước Ngọt

Bãi nước ngọt là một trong những bãi biển đẹp nhất Vịnh Cam Ranh với màu nước xanh như ngọc và bạn cũng có thể ngắm được những sinh vật bơi dưới dòng nước. Mực nước thấp (dưới hông người lớn) kéo dài 15-20m, nên rất an toàn cho trẻ em và người không biết bơi vui chơi. Ngoài ra, phía sau bãi biển còn có Suối nước ngọt chảy từ Rừng quốc gia Núi Chúa chảy xuống, tạo nên địa hình rất độc đáo. Khi đã chán nước biển thì bạn có thể di chuyển vô trong để thỏa thích tắm nước ngọt phía bên trong.

bãi nước ngọt đảo bình hưng
Biển bãi nước ngọt đảo Bình Hưng - Ảnh: tourdulichbinhhung

Do được bao bọc xung quanh bởi những dãy núi cao ở ba phía, dòng nước trong xanh vô cùng, nơi đây là điểm đến hấp dẫn du khách nhất trên đảo. Bạn cũng có thể cắm trại qua đêm và thức dậy chào đón ánh bình minh đẹp mê hồn ở bãi biển này đấy.

bãi nước ngọt đảo bình hưng
Khung cảnh bãi nước ngọt đảo Bình Hưng - Ảnh: tourdulichbinhhung

4. Khám phá bãi Nước Ngọt khi du lịch Bình Hưng

Bãi nước ngọt sở hữu cảnh vật không chỉ hoang sơ, thoáng đãng mà còn pha chút nét hùng vĩ, thơ mộng, khiến du khách đến du lịch Bình Hưng phải ghé tham quan một lần.

bãi nước ngọt đảo bình hưng
Du khách tắm biển tại bãi nước ngọt đảo Bình Hưng - Ảnh: tourdulichbinhhung

Biển nơi đây khá êm, sóng vỗ nhẹ nhàng, một chiều dao động đắm mình vu vương giữa đại dương. Xung quanh là núi rừng xanh ngát, những tảng đá lớn với vô số hình thù kỳ dị, bãi tắm mịn màng,... tạo cho du khách nhiều góc chụp sống ảo cực đẹp.

bãi nước ngọt đảo bình hưng
Biển bãi nước ngọt đảo Bình Hưng - Ảnh: tourdulichbinhhung

Đều đặc biệt ở bãi nước ngọt là sau khi tắm biển xong thì vào suối nước ngọt đắm mình dưới dòng nước mát lạnh từ rừng già mà không cần tốn phí như những bãi tắm khác ở đảo Bình Hưng.

Một hoạt động mà khách du lịch rất thích thú khi đến bãi nước ngọt là dựng lều, cắm trại. Bãi biển rộng rãi nên tha hồ cho du khách cắm trại, BBQ bãi biển, đốt lửa trại quây quần bên nhau thưởng thưởng hải sản tươi ngon.

bãi nước ngọt đảo bình hưng
Căm trại tại bãi nước ngọt đảo Bình Hưng - Ảnh: tourdulichbinhhung

Ngắm bình minh ở Bãi nước ngọt là một trải nghiệm không gì bằng. Đối với du khách thích nhiếp ảnh, đây là cơ hội để cho ra đời những bức ảnh đẹp khó quên.

Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú